28/09/2023 5:37:38

Trung thu yêu thương dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn huyện Mỏ Cày Bắc

Hòa với không khí đầy tình yêu thương của tết Trung thu trên cả nước, ngày 27/9/2023 tại UBND huyện Mỏ Cày Bắc tỉnh Bến Tre, Ban lãnh đạo huyện phối hợp cùng Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống đã tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương năm 2023”, với mong muốn tổ chức cho thiếu nhi, đặc biệt là các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được vui tết Trung thu trong không khí hạnh phúc, đủ đầy.

Các em nhỏ cùng phụ huynh có mặt từ rất sớm để tham gia ngày Hội
Quang cảnh tại khu vực trò chơi dân gian của chương trình ngày Hội Trung thu yêu thương

Trên 1.000 phần quà gồm bánh nướng, sữa Milo, lồng đèn và nến, sự kiện thu hút đông đảo phụ huynh và các thiếu nhi, học sinh ở địa phương tham gia.

Sân khấu đêm Hội tràn ngập âm thanh sắc màu tuổi thơ với hình ảnh trăng rằm, cây đa, chú Cuội, chị Hằng Nga. Các em thiếu nhi được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc do các bạn nhỏ biểu diễn.

Ảo thuật hài vui nhộn do nhóm Mr Vui biễu diễn (biệt danh của chú hề Trí Nguyễn khi anh khởi nghiệp với nghệ thuật bong bóng). Sau mỗi màn biểu diễn mang lại tiếng cười cho trẻ nhỏ, niềm vui với nghề như được nhân lên khi các bé cứ nhìn thấy chú hề Trí Nguyễn là vui mừng hò reo – biệt danh Mr Vui ra đời từ đó.

Mr Vui – “chú hề” Trí Nguyễn

Nhóm đã di chuyển từ TP.HCM xuống và tham gia biểu diễn miễn phí tại chương trình “Trung thu yêu thương” tại huyện Mỏ Cày Bắc tỉnh Bến Tre.

Phó Chủ tịch huyện Mỏ Cày Bắc, ông Nguyễn Trung Nghiệp phát quà cho các bé có hoàn cảnh khó khăn
Nhà báo Lê Quốc Việt, Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống phát quà cho các bé có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch huyện Mỏ Cày Bắc, ông Nguyễn Trung Nghiệp cũng gửi gắm niềm tin, chúc các cháu thiếu nhi, học sinh sẽ đón Tết Trung thu thật vui nhưng không quên nhiệm vụ học tập và luôn nỗ lực, cố gắng, vượt qua khó khăn, nuôi dưỡng hoài bão, phấn đấu học tập, rèn luyện, tu dưỡng và luôn thực hiện tốt 5 Điều Bác Hồ dạy.

Em Trương Lý Hồng Phụng lớp 5/1 trường tiểu học Phước Mỹ Trung đại diện cho các bạn HS bày tỏ về cảm tưởng của mình.

Chia sẻ với phóng viên, ông Nguyễn Trường Linh, Trường phòng LĐ-TB&XH huyện Mỏ Cày Bắc cho biết: “Tết Trung thu không chỉ đơn thuần là một ngày để trẻ em vui chơi mà còn là dịp để khơi dậy tình cảm gia đình và tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ. Trong ngày này, không chỉ có trẻ em mà cả gia đình cùng quây quần bên nhau, tạo dựng một không gian ấm cúng và tràn đầy yêu thương.

Để có được một đêm Hội “Trung thu yêu thương năm 2023″ cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của huyện được tổ chức ấm áp, vui tươi chính là nhờ sự đồng hành, tài trợ của những mạnh thường quân (MTQ), các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện. Xin chân thành cảm ơn Tạp Chí Nghề nghiệp và Cuộc sống; Ban Liên lạc đồng hương huyện Mỏ Cày Bắc tại TP.HCM và các MTQ đã đồng hành cùng Tết trung thu tại huyện Mỏ Cày Bắc. Mong rằng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của các đơn vị để giúp các em có những mùa trung thu đầm ấm và ý nghĩa”.

Bà Phạm Thị Thanh Thảo, Bí thư Huyện ủy đang phát quà cho các em học sinh
Ông Nguyễn Thanh Hùng, Trường phòng Giáo dục đào tạo Huyện phát những gói quà đến tận tay các em thiếu nhi
Dù trời đã tối nhưng các bé vẫn vui vẻ và đầy năng lượng khi có những phần bánh và sữa Milo để có thể tiếp tục theo dõi các hoạt động sôi nổi, đầy hấp dẫn của đêm hội Trung thu

Khép lại đêm Hội là nghi thức phá cỗ Trung Thu của các đại biểu tham dự và các em thiếu nhi đại diện cho gần 1.000 học sinh tham dự.

Quang Trung