15/09/2021 9:03:40

Trung Quốc tiêm vaccine COVID-19 cho 91% học sinh từ 12-17 tuổi

Theo Bộ Giáo dục Trung Quốc, hiện 95% số giáo viên và học sinh trên 18 tuổi tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19 và 91% học sinh từ 12-17 tuổi.

Thông báo này được đưa ra sau khi thành phố Phủ Điền, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc bùng phát dịch từ một trường tiểu học hôm 10/9. Có ít nhất 36 học sinh nhiễm Covid-19 trong số 152 ca bệnh và 13 trường hợp không triệu chứng tính đến thời điểm này.

Nhân viên y tế tiêm vaccine COVID-19 cho học sinh tại Khu học xá Hangtian của Trường Yuying Bắc Kinh ở Bắc Kinh, thủ đô Trung Quốc, hôm 21/8. Ảnh: Tân Hoa xã

Bộ Giáo dục Trung Quốc yêu cầu các trường phải tiếp tục triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch trong dịp Tết Trung thu, Quốc khánh và học kỳ mùa Thu.

Theo đó, yêu cầu tăng cường rà soát các đối tượng trọng điểm, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch trong trường học, tuân thủ việc phòng chống dịch qua người, đồ vật, môi trường và cùng lúc phòng chống nhiều loại dịch bệnh, theo dõi chặt chẽ sức khoẻ của giáo viên và học sinh. Kiểm soát chặt các hoạt động tụ tập đông người trong nhà. Tăng cường công tác vệ sinh trường lớp. Làm tốt việc tiêm chủng cho giáo viên và học sinh đủ điều kiện trên cơ sở “tuân thủ pháp luật, được thông báo, đồng ý và tự nguyện”.