05/01/2024 10:34:49

Triết lý quản lý lấy con người làm trung tâm, tồn tại để tạo giá trị mới cho xã hội

Với hơn 35 năm hoạt động ổn định, Pascalia Group là một tập đoàn IT với sự độc lập và đam mê không ngừng trong việc nắm bắt công nghệ mới nhất để đối mặt với những thách thức toàn cầu. Mới đây, Pascalia Group đã được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2023” do HR Asia bình chọn.

Bắt đầu từ năm 1988 với Pascalia Japan, và mở rộng vào năm 2015 với Pascalia Asia Japan và Pascalia Asia Vietnam, tập đoàn áp dụng quản lý linh hoạt, tạo ra một chiến lược đa chiều dựa trên bốn trục chính: doanh nghiệp hiện tại, doanh nghiệp mới, hoạt động trong nước và quốc tế.

Pascalia Group đa dạng hóa trong nhiều lĩnh vực như tư vấn IT/kinh doanh, Offshore, hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số, tích hợp hệ thống và dịch vụ nội bộ. Tập trung vào việc liên tục cải thiện và cập nhật, Pascalia không ngừng tìm kiếm cơ hội mới với công nghệ hàng ngày để giải quyết những vấn đề và tạo ra giá trị mới trong xã hội.

Đào Tạo Nhân Sự Xuất Sắc tại Pascalia Group

Pascalia không chỉ viết lại quy tắc nhân sự, chúng tôi đang sáng tạo một bộ luật hoàn toàn mới. Tập trung vào sự sáng tạo, hạnh phúc của nhân viên và một sứ mệnh toàn cầu, Pascalia Group đang đi đầu trong việc đặt con người vào trung tâm quản lý.

Pascalia không đặt ra mục tiêu số liệu cụ thể cho từng bộ phận/ cá nhân. Thay vào đó, công ty tập trung vào đào tạo và nuôi dưỡng nhân sự để giúp nhân viên hạnh phúc khi làm việc, động lực để sáng tạo, đổi mới và tạo ra giá trị mới cho xã hội. Chúng tôi xây dựng mục tiêu nghề nghiệp phù hợp với từng cá nhân, chương trình đào tạo từ A đến Z về các công nghệ mới, đào tạo về kỹ năng mềm như tư duy phản biện, tư duy logic. Ngoài ra Pascalia còn áp dụng việc quản lý thuận 2 tay – nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cân bằng giữa “cải tiến liên tục các hoạt động kinh doanh cốt lõi (đào sâu kiến ​​thức)” và “thử nghiệm và hành động hướng tới hoạt động kinh doanh mới (khai thác và khám phá)”. Từ đó, tạo ra một môi trường nơi nhân viên có thể học các kỹ năng mới và rèn luyện nhân cách của mình thông qua các dự án cũ và mới. Về nguyên tắc làm việc, công ty không ra lệnh mà giao quyền cho các dự án, nhân sự dựa trên những quy chuẩn chung đã được đề ra.

Chúng tôi phát triển không bằng các mục tiêu số hóa mà bằng sự nỗ lực, phát triển của mọi người. Sự hỗ trợ này không chỉ giới hạn ở cấp độ chuyên môn mà còn mở rộng đến khía cạnh tâm lý và cá nhân của mỗi người. Định hướng mỗi cá nhân sẽ phát triển theo chiều ngang (Những kỹ năng và kiến ​​thức có thể đạt được trong xã hội hiện đại) và phát triển theo chiều dọc (Phát triển cá nhân, mở rộng nhận thức); không dừng lại ở mỗi cá nhân mà còn có thể nâng cao giá trị của các kỹ sư xung quanh mình với lòng vị tha, qua đó nâng cao giá trị của chính bản thân hơn. Việc cung cấp những cơ hội và môi trường như vậy sẽ tạo ra một tổ chức phát triển bền vững, tạo ra một cộng đồng hài hòa, nơi mọi thành viên đều đóng góp và hưởng thụ những giá trị tích lũy từ sự phát triển cá nhân và sự tôn trọng đối với người khác.

Tổ Chức Phẳng và Quản Lý Mục Tiêu Độc Đáo

Pascalia đã phá vỡ cấu trúc tổ chức truyền thống và xây dựng một văn hóa công ty như một tổ chức phẳng. Ở đây, mọi thành viên, từ CEO đến quản lý và thành viên, đều đứng ở cùng một vạch. Mọi ý tưởng, chia sẻ đều được đánh giá cao. Với mục tiêu tạo ra một môi trường để mọi thành viên sáng tạo, thay đổi và tạo ra các giá trị mới cho xã hội, Pascalia luôn khuyến khích sự sáng tạo tự do và đánh giá tất cả mọi người bằng nhau, không chỉ phát triển cho riêng bản thân mà còn hỗ trợ để phát triển các kỹ sư xung quanh mình. Có như vậy thì các giá trị chung được nảy sinh, mọi người cùng chia sẻ cùng hạnh phúc.

Thay vì đặt mục tiêu trở thành một công ty lớn, chúng tôi hướng đến mở rộng quy mô tối đa 200 người để có thể tập trung chăm sóc từng cá nhân một cách chặt chẽ. Pascalia không đặt trọng điểm vào con số, mà nguyên tắc cơ bản của quyết định quan trọng là làm cho mọi người cảm thấy phấn khởi và hào hứng khi làm việc.

Chúng tôi tăng giá trị của kỹ sư nước ngoài cũng như tăng giá trị của kỹ sư Nhật Bản, tạo ra một giải pháp Win-Win-Win mang lại lợi ích cho tất cả các bên và cung cấp sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi tích cực tìm kiếm và hợp tác với kỹ sư trên khắp thế giới, chủ động xây dựng dự án để cùng nhau tạo ra những giá trị mới cho xã hội.

Hướng Đến Giải Thưởng Nobel Hòa Bình thế giới

Sự đổi mới và cải cách trong công ty không đơn thuần xuất phát từ việc đặt ra các mục tiêu số hóa, mà còn phản ánh sự nỗ lực và cam kết của mỗi cá nhân. Mỗi thành viên trong tổ chức đều chịu trách nhiệm với cuộc sống và sự phát triển của bản thân, tự mình làm chủ quả bóng của mình với tinh thần vị tha. Pascalia cam kết tiếp tục cung cấp cơ hội và môi trường thuận lợi để mọi người phát triển bản thân, từ đó hình thành một tổ chức phát triển bền vững và thịnh vượng. Chúng tôi sẽ tiếp tục lan tỏa tinh thần và nhận thức này ra cho cộng đồng, để cùng mọi người chung tay xây dựng một xã hội công bằng và hạnh phúc.

Minh Hải