05/01/2024 10:36:06

Meraki – Đặt tất cả tình yêu, tâm hồn và sáng tạo vào giáo dục thế hệ trẻ

Việc giành được giải thưởng Doanh Nghiệp Phát Triển Nhanh SME 100 từ SME Magazine Asia đánh dấu một cột mốc quan trọng với Hệ thống giáo dục Meraki Education, khẳng định cam kết của chúng tôi đối với đổi mới trong lĩnh vực giáo dục. Thành tựu này không chỉ là một danh hiệu; nó phản ánh sự dấn thân và nỗ lực không ngừng nghỉ của Meraki trong 8 năm qua để trở thành một đơn vị giáo dục trẻ em tiên phong tại miền Trung Việt Nam.

Trước đó, trong năm 2021, Meraki Education cũng vinh dự nhận được giải thưởng Top 100 doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp xuất sắc nhất toàn quốc do Trung ương hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam và Trung ương Hội doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng. Meraki Education xem đây là một nguồn khích lệ mạnh mẽ để tiếp tục tăng trưởng bền vững, khơi nguồn cảm hứng cho một kỷ nguyên mới của ngành giáo dục và sứ mệnh kiến tạo những nhà lãnh đạo trẻ của tương lai.

Meraki Education là đơn vị giáo dục trẻ em hàng đầu tại khu vực Miền Trung, chuyên giảng dạy chương trình tiếng Anh thiếu nhi bản quyền GrapeSEED và đào tạo các cuộc thi Olympic tiếng Anh và Cuộc thi Học giả Thế giới World Scholar’s Cup. Với nhiều giải thưởng uy tín, Meraki dẫn đầu nhờ vào nền tảng học vấn và kinh nghiệm ấn tượng của các nhà sáng lập. Thầy Victor Huỳnh Phan Thắng và cô Angelika Nguyễn Như Hà là cựu sinh viên của các trường Đại học danh tiếng toàn cầu như Đại học Công nghệ Nanyang, Đại học Thành phố New York và Đại học Thành phố Hồng Kông, Đại học Duisburg-Essen mang đến một kho tàng kinh nghiệm từ các nền giáo dục hàng đầu thế giới về với Việt Nam. Nền tảng chuyên môn đa dạng của họ liên quan đến các ngành như xã hội học, nhân sự, tâm lý học tích cực, giáo dục trẻ em, quản trị và phát triển. Đây chính là lợi thế vượt trội then chốt để Meraki Education có thể xây dựng vững vàng các giải pháp giáo dục mang tính toàn diện dành cho trẻ em.

Thành lập vào năm 2016, công ty đã thành công trong việc triển khai chương trình tiếng Anh cho trẻ em ở cấp Mầm non và Tiểu học, với bốn cơ sở phát triển mạnh tại thành phố Đà Nẵng. Một thành viên nổi bật trong hệ sinh thái Meraki Education chính là Trường Mầm non Khai Tâm, một cơ sở giáo dục uy tín tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng, với rất nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng môi trường giáo dục hạnh phúc và cân bằng cho trẻ em bậc mầm non. Các nhà sáng lập của Meraki, với mười năm kinh nghiệm trong việc quản lý hệ thống giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế, cũng là giảng viên thỉnh giảng tại Viện VNUK và là những dịch giả tự do thành công cho các hội nghị quốc gia và quốc tế.

Tầm nhìn của Meraki là trở thành hệ sinh thái giáo dục ngôn ngữ và kỹ năng hàng đầu cho trẻ em tại Miền Trung Việt Nam. Sứ mệnh của công ty là tiếp tục nâng tầm học sinh Việt Nam với những giải pháp giáo dục tiên phong và độc đáo. Ba giá trị cốt lõi làm nên tinh thần và phẩm chất của Meraki chính là “tình yêu, tâm hồn và sự sáng tạo”, đồng thời hướng dẫn thế hệ trẻ khám phá phiên bản tốt nhất của chính mình.

Năm 2023, Meraki tự hào đạt được nhiều thành tích lớn tại các cuộc thi uy tín như Olympic Tiếng Anh Quốc tế Hippo và Olympic Khoa học Quốc tế Hồng Kông (HKISO). Đặc biệt, tại Cuộc thi Học giả Thế giới vô cùng danh giá và nổi tiếng toàn cầu (World Scholar’s Cup), học sinh Meraki đã giành hàng trăm huy chương và cúp tại các vòng thi Đà Nẵng, Bangkok và Giải đấu của các Nhà vô địch tại Đại học Yale – Mỹ, bao gồm những chiếc cúp tranh biện đồng đội, và cúp kiến thức đồng đội và cúp toàn đoàn thứ 8 và thứ 10 chung cuộc.

Là một doanh nghiệp xã hội, Meraki cam kết với trách nhiệm xã hội và đóng góp tích cực đến cộng đồng. Trong năm 2023-2024, Meraki hợp tác với ECO Group Việt Nam để cung cấp các lớp học tiếng Anh trực tuyến miễn phí cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Trà Vinh.

Hướng tới tương lai, Meraki Education sẽ tiếp tục chuyển giao mạnh mẽ các giá trị giáo dục toàn cầu, xây dựng giải pháp mang tính địa phương hóa phù hợp với học sinh Việt Nam. Với tư duy cầu tiến chiếm tinh thần chủ đạo, Meraki cam kết trên hành trình giúp học sinh được khai phóng, phụ huynh được đồng hành và cộng đồng được phục vụ, thể hiện tinh thần phụng sự của thế hệ những nhà giáo dục trẻ dám dấn thân.

Minh Hải