28/10/2021 2:29:10

Trang Khàn bị phạt 7,5 triệu vì phát ngôn thiếu chuẩn mực

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xử phạt chủ kênh YouTube “Trang Khàn” với mức phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn không hợp thuần phong mỹ tục.

Kênh YouTube “Trang Khàn” do cựu người mẫu Trang Trần (tên thật là Trần Thị Trang) làm chủ. Thời gian qua, kênh Youtube này thường xuyên đăng tải livestream về nhiều vấn đề “hot” đang được dư luận quan tâm như việc tranh cãi với bà Nguyễn Phương Hằng, Chủ doanh nhiệp Đại Nam; việc Hồ Văn Cường và cố ca sĩ Phi Nhung…

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết sẽ xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ thể đăng ký sử dụng kênh YouTube “Trang Khàn” về hành vi phát ngôn không chuẩn mực, không phù hợp thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Cụ thể, theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính ban hành ngày 27/10, chủ thể này bị xử phạt theo Điểm b Khoản 1 Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP với mức phạt là 7,5 triệu đồng.

Trang Khàn cũng nhận thấy việc phát ngôn trong một số clip được đăng phát, lan truyền trên mạng là có sử dụng ngôn từ không chuẩn mực, phản cảm và cam kết sẽ tiết chế, cẩn trọng cho phù hợp hơn, không làm ảnh hưởng đến môi trường văn hoá khi phát ngôn, phát sóng trực tiếp.

Trước đây khi chưa ra kênh YouTube, trên mạng xã hội Facebook Trang Khàn cũng hay có nhiều phát ngôn gây sốc mỗi khi dư luận có scandal mới nổ ra. Nữ người mẫu thường hay chửi bậy, dùng nhiều từ ngữ gây sốc.

Hà Thu