20/06/2023 2:57:05

TP.HCM: Sôi nổi Giải bóng đá chào mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6

Giải bóng đá chào mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2023), với chủ đề “ Thể thao để kết nối” do CLB FC Báo chí TP.HCM tổ chức được khai mạc sáng ngày 17/6/2023, tại TP.HCM. Sau 2 ngày tranh đấu nảy lửa, vượt qua 6 đội bóng tham gia, CLB Melo FC đã giành cúp vô địch.

Hướng đến chào mừng kỷ niệm 98 năm Ngày báo chí Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2023), đồng thời kết nối giao lưu, tạo sân chơi rèn luyện sức khỏe, phát huy phong trào thể dục thể thao lành mạnh, giúp tăng cường thể lực và tinh thần, góp phần vào sự phát triển cộng đồng tốt đẹp hơn đối với của các thành viên là Nhà báo, Phóng viên của CLB FC Báo chí TP.HCM (công tác tại các cơ quan báo, tạp chí, đài truyền hình của Trung ương và địa phương tại TP.HCM).

CLB Nhà báo Xứ Nghệ tại TP.HCM, một trong 6 đội tham dự giải

Đây là giải đấu thường niên được tổ chức vào tháng 6 hàng năm. Năm nay, giải cũng có sự góp mặt của các đội bóng đến từ các doanh nghiệp, các tổ chức, đoàn thể tham gia với tinh thần giao lưu hữu nghị, hợp tác phát triển trong thời kỳ hội nhập.

Các đội bóng tham dự giải đấu

Cụ thể, sau Lễ khai mạc giải đấu (sáng ngày 17/6), tiến hành bốc thăm, chia bảng, 6 đội bóng đã bước vào loạt trận vòng bảng. Theo đó, đội nhất bảng A là FC Tạp chí Tài chính Doanh nghiệp, nhì Bảng A là FC Báo chí TP.HCM (Đội 1); Thi đấu bản lĩnh, già rơ FC Melo đã dành thắng lợi trước FC Không Gian Mở, FC Báo chí TP.HCM (Đội 2) và dành vị trí nhất bảng B là FC Melo, nhì bảng B là FC Không Gian Mở.

Nhà báo Đỗ Doãn Thiệu – Chủ tịch CLB FC Báo chí TP.HCM phát biểu khai mạc giải đấu

Theo kết quả thi đấu nêu trên, CLB FC Tạp chí Tài chính Doanh nghiệp (nhất bảng A) sẽ tranh cúp vô địch với CLB Melo FC (nhất bảng B) và CLB FC Báo chí TP.HCM – Đội 1 (nhì bảng A) sẽ tranh giải 3 với CLB FC Không Gian Mở (nhì bảng B).

Tại loạt trận vòng chung kết (sáng ngày 18/6), tại trận tranh giải 3, FC Không Gian Mở đã dành thắng lợi trước các cầu thủ FC Báo chí TP.HCM với tỷ số 5 – 3, và dành huy chương đồng của giải.

Đặc biệt, với sức trẻ, bản lĩnh, thi đấu kỷ luật, các cầu thủ của Melo FC đã xuất sắc vượt qua FC Tài chính Doanh nghiệp với tỷ số 5 – 2, qua đó giành cúp vô địch của giải đấu.

Đánh giá về khâu tổ chức, chất lượng của giải bóng đá chào mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, đại diện phía CLB Melo FC nhận định: “Dù là giải bán chuyên. Nhưng, đã quy tụ được nhiều đội bóng tham dự, có tính chuyên nghiệp rất cao, các cầu thủ thi đấu nhiệt huyết, với tinh thần thể thao cao thượng. Melo FC mong rằng BTC sẽ duy trì và không ngừng mở rộng quy mô, cái thiện về chất lượng của giải đấu, để tạo ra sân chơi vui vẻ, đoàn kết trong các năm tiếp theo”.

Tương tự, đại diện phía FC Không Gian Mở cũng gửi lời tri ân sâu sắc tới BTC giải bóng đá chào mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam đã tâm huyết xây dựng một giải đấu chuyên nghiệp cao, tạo sân chơi vui vẻ, đoàn kết cho những người làm công tác báo chí và các đơn vị hoạt động trên địa bàn TP.HCM…

Giải bóng đá chào mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam là giải đấu thường niên, do CLB FC Báo chí TP.HCM đăng cai tổ chức, nhằm tạo ra sân chơi cho những người đang công tác và làm việc tại các cơ quan báo chí, truyền hình,… trên địa bàn TP.HCM.

Thông qua Giải đấu, BTC cũng gửi lời tri ân sâu sắc tới những người làm công tác báo chí, chúc các nhà báo, phóng viên, biên tập viên… luôn mạnh, khỏe để tiếp tục công hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp Báo chí nước nhà.

Dưới đây là một số hình ảnh tại giải đấu:

Quang Trung