20/12/2021 6:56:25

TP.HCM: Ra mắt Trung tâm Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Y Đức

Ngày 19/12/2021, Trung tâm Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Y Đức – đơn vị trực thuộc Viện Đào tạo Phát triển giáo dục và Hợp tác Quốc tế (ITEDIC) tổ chức lễ ra mắt tại số 60/8 Lâm Văn Bền Phường Tân Kiểng, Quận 7,Tp Hồ Chí Minh.

Đại biểu tham dự Lễ ra mắt Trung tâm Giáo dục chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Y Đức

Chủ tịch Viện Đào tạo Phát triển giáo dục và Hợp tác Quốc tế (ITEDIC), Thạc sĩ Lâm Văn Quản đã tới dự, trao Quyết định thành lập Trung tâm và các Quyết định nhân sự Ban Lãnh đạo của Trung tâm.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, Chủ tịch Viện nhấn mạnh: “Trung tâm được thành lập là một trong những mục tiêu chiến lược đã được hoạch định, sẽ cùng với Viện đồng tâm hiệp lực phấn đấu vì sự nghiệp “Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nghiên cứu và tổ chức thực hiện các hoạt động giáo dục. Tổ chức tư vấn, tuyên truyền các dịch vụ y tế nhằm chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại gia đình. Bên cạnh đó đồng thời triển khai thực hiện Nghị quyết số 20/NQ-TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”.

Chủ tịch Viện ITEDIC Lâm Văn Quản cũng chúc mừng và mong muốn Trung tâm ngày càng phát triển, hoạt động hiệu quả và có nhiều đóng góp cho công tác giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng trên địa bàn.

Ths-Bác sĩ Nguyễn Kim Yến, Giám đốc Trung tâm Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Y Đức ký kết hợp tác với đơn vị đồng hành

Cũng tại Lễ ra mắt, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Y Đức đã tổ chức ký kết hợp tác với các doanh nghiệp chuyên sản xuất và thương mại các sản phẩm từ Đông – Nam dược, nguồn gốc tự nhiên,… tốt cho sức khoẻ con người và thân thiện với môi trường.

Nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19, bên cạnh các hoạt động chính của chương trình, Ban tổ chức còn bố trí khu vực khai báo y tế, xịt khuẩn và yêu cầu các doanh nghiệp, khách tới dự kiểm tra test nhanh Covid-19 trước khi chương trình diễn ra.

Quang Trung