20/02/2024 1:26:54

TP.HCM: Phát triển “Chân – Thiện – Mỹ” cho SV qua các hoạt động tại một trường CĐN

Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn, gọi tắt là STC (Saigon Technology Tourism College), được thành lập từ năm 2007 với nhiệm vụ và sứ mệnh là trường đào tạo cung ứng nguồn lao động chất lượng cao cho thị trường trong và ngoài nước. Với tôn chỉ hoạt động và kim chỉ nam phát triển là đào tạo những gì người học cần, doanh nghiệp mong muốn và xã hội có nhu cầu, nhà trường xây dựng chương trình đào tạo bám sát với thực tế ngành nghề.

Ngoài các hoạt động đào tạo, nhà trường chú trọng các chương trình hoạt động ngoại khóa như hội thao, hội trại, hội diễn văn nghệ, các câu lạc bộ theo sở thích, các sân chơi kỹ năng, workshop.

Kỹ năng làm việc nhóm; Kỹ năng quản lý thời gian và các kỹ năng phát triển bản thân được chia sẻ thường xuyên với các bạn sinh viên. Mỗi buổi workshop các bạn sẽ gặp các chuyên gia huấn luyện kỹ năng là giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng. Các chuyên đề đã đem lại sự tự tin, hứng thú cho sinh viên, giúp các em ngày càng hoàn thiện bản thân để thích ứng với môi trường xã hội.

Đặc biệt, nhà trường chú trọng các công tác về an sinh xã hội, cụ thể là thành lập câu lạc bộ Thiện nguyện nhằm chung tay hỗ trợ vì cộng đồng.

Câu lạc bộ Thiện nguyện đã thực hiện các hoạt động: “Bữa cơm 0 đồng” hàng tháng; Chuyến xe Tết; tổ chức thăm tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết… Đánh dấu điểm nổi bật trong năm 2023 của câu lạc bộ là tổ chức chương trình Đêm Trung thu “Trăng về với bản làng” tại Bon Bu Ndrong B – Xã Quảng Tân – Huyện Tuy Đức – Tỉnh Đắk Nông. Chương trình đã trao tặng 200 phần quà bao gồm hiện kim, lồng đèn, bánh trung thu, sữa và bánh kẹo, và 10 phần học bổng dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học, có tinh thần vượt khó tại Bon Bu Ndrong B. Ngoài ra, các em thiếu nhi còn được tham gia các gian hàng trò chơi dân gian vui tươi như: tô tượng, tranh cát, ném bóng vào rổ, ném vòng, bịt mắt đập heo,…

Tiếp tục phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, trong Tết Nguyên đán năm 2024, Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch thực hiện các chương trình chăm lo cho sinh viên và đối tượng có hoàn cảnh xã hội ở các khu vực quận 12, Gò Vấp, Hóc Môn. Cụ thể là trao tặng quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, Suất ăn 0 đồng – Trao yêu thương cho các đối tượng khó khăn và hỗ trợ vé xe về quê.

Những hoạt động an sinh xã hội thiết thực đã và đang tạo nên một nét đẹp riêng của sinh viên STC trong những năm qua. Phát huy ưu thế trong tổ chức các hoạt động ngoại khóa, trong thời gian tới đây, nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình vì cộng đồng, các hoạt động huấn luyện kỹ năng giúp sinh viên STC được phát triển toàn diện về Chân – Thiện – Mỹ.

PV