06/08/2023 12:31:05

TP.HCM: Lễ hội sông nước góp phần quảng bá văn hóa, thúc đẩy du lịch

Lễ hội sông nước lần đầu tiên được tổ chức với nhiều sự kiện du lịch, giải trí, thể thao tại bến sông Sài Gòn và các dòng kênh chính của TPHCM từ 4 – 6/8 khiến người dân và du khách vô cùng thích thú.  

Lễ hội Sông nước TP.HCM lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố mang tên Bác, hướng tới mục tiêu quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người, bản sắc văn hóa, hoạt động du lịch và ẩm thực đặc trưng của thành phố.

Vào ngày 5/8, khu vực trước công viên Bạch Đằng, người dân vô cùng thích thú khi bất ngờ có tiết mục biểu diễn fly board và giải đua thuyền.

Giải đua thuyền quy tụ 25 đội từ TP. Thủ Đức, các quận, huyện tại TP.HCM và từ nhiều tỉnh thành, như: Bình Thuận, Đồng Nai, Quảng Bình, Hà Nội, Hải Phòng, An Giang. Một số tổ chức xã hội, doanh nghiệp cũng tham gia giải lần này. Nhiều VĐV cho biết, trước khi đến với hội thi, các đội đã cùng nhau tập dợt gần 1 tháng, với mong muốn đạt kết quả tốt nhất.

Kết quả cuối cùng, đội Bình Thuận và đội Quảng Bình đã giành ngôi vô địch.

Song song với hoạt động đua thuyền sôi động là các màn trình diễn bay trên mặt nước bằng ván phản lực, biểu diễn cano nước, thuyền buồm, mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị.

Ngoài ra, Lễ hội sông nước TP.HCM còn có nhiều hoạt động thú vị như:

Tại khu vực bến Bạch Đằng có chương trình trình diễn chiếu sáng nghệ thuật dù lượn trên cao.

Tại kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè và khu bờ kè bến Bình Đông, Q.8 có không gian “Trên bến dưới thuyền” với 30 gian hàng ẩm thực vùng miền, bánh dân gian, trái cây… để du khách tham quan, mua sắm, trải nghiệm với chuỗi hoạt động văn hóa – giải trí – nghệ thuật, thể thao dịp cuối tuần.

Khu trải nghiệm rối tại quận Gò Vấp cũng đón khách tới thưởng thức vào ngày 6/8 trong khung giờ 10 đến 11 giờ 30. Chương trình tại Rạp xiếc công viên Gia Định sẽ đón du khách vào ngày 5 và 6/8 từ 19 giờ 30 đến 21 giờ. Hai điểm này đều miễn phí 100 vé/suất cho du khách đi theo đoàn do các công ty du lịch đăng ký trước.

Cũng trong dịp này, tại Công viên Bạch Đằng, Công viên Lam Sơn, Công viên 30/4, Cảng Sài Gòn – Cảng Hành khách tàu biển, kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè và các địa điểm tổ chức lễ hội, TP HCM tổ chức trang trí ánh sáng nghệ thuật bằng các mô hình, cụm tiểu cảnh mang biểu tượng Thành phố nhằm tạo nên các tác phẩm đường phố mới lạ, thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Quang Trung