11/08/2022 9:32:27

Top 5 giải thưởng uy tín lĩnh vực Bất động sản trong nước và quốc tế

Dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau, dưới đây là top 5 Giải thưởng Bất động sản trong nước và quốc tế có mức độ uy tín cao nhất trong lĩnh vực Bất động sản.

Top 5 giải thưởng uy tín lĩnh vực Bất động sản trong nước và quốc tế
Top 5 giải thưởng uy tín lĩnh vực Bất động sản trong nước và quốc tế

Giải thưởng Bất động sản Việt Nam PropertyGuru

Giải thưởng Bất động sản Việt Nam PropertyGuru (PropertyGuru Vietnam Property Awards) nằm trong khuôn khổ Giải thưởng BĐS Châu Á PropertyGuru, một trong những giải thưởng uy tín và danh giá hiện nay.

Tại Việt Nam, qua 7 lần tổ chức, giải thưởng đã góp phần tôn vinh những doanh nghiệp bất động sản và dự án tốt nhất trên thị trường từ nhiều đơn vị như Keppel Land, Gamuda Land, Novaland, Khang Điền hay CapitaLand…

Một trong những lý do khiến Giải thưởng BĐS Việt Nam PropertyGuru trở thành sự kiện uy tín, đáng mong đợi tại Việt Nam đó là việc tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn đánh giá cao của chương trình. Đội ngũ ban giám khảo được chọn lựa từ những chuyên gia có chuyên môn và kinh nghiệm cao. Toàn bộ quy trình đánh giá hồ sơ đều được giám sát bởi đơn vị thứ ba. Các tiêu chí chấm giải được đánh giá khắt khe và được cập nhật hàng năm để phù hợp với tiêu chí thị trường.

Hội đồng ban giám khảo độc lập, gồm các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản, kiến trúc và thiết kế,… Công trình xanh và phát triển bền vững sẽ lựa chọn những ứng cử viên sáng giá cho các đề cử.

Dot Property Vietnam Awards

Dot Property Vietnam Awards là giải thưởng bất động sản lớn và uy tín hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, được xem là chứng nhận tiêu chuẩn về uy tín và chất lượng của các dự án và doanh nghiệp kinh doanh bất động sản trên toàn bộ khu vực Đông Nam Á. Giải thưởng được thành lập bởi tập đoàn Dot Property Group – Thương hiệu bất động sản thuộc tập đoàn toàn cầu hùng mạnh Lifull connect (trụ sở tại Tây Ban Nha hoạt động tại 63 quốc gia).

Dot Property Awards được đánh giá nổi tiếng và đáng tin cậy bởi quy trình đánh giá chặt chẽ, minh bạch của hội đồng kiểm định gồm những chuyên gia đầu ngành Bất động sản. Do đó, cơ hội đạt được giải thưởng chính là sự công nhận và khẳng định dành cho những dự án và đơn vị có thực lực cũng như mang lại giá trị thực tiễn cho xã hội.

Với mục đích tôn vinh những chủ đầu tư, dự án có thành tựu lớn, đóng góp lớn trong ngành bất động sản, qua các mùa giải, những giải thưởng danh giá nhất tại Dot Property Vietnam Awards  đã vinh danh nhiều đơn vị Bất động sản hàng đầu tại Việt Nam như Sun Group, Vin Group, Novaland Group, Phú Mỹ Hưng,  …. tại nhiều hạng mục giải thưởng uy tín.

Dot Property Awards được xem là một trong những giải thưởng có ý nghĩa khuyến khích sự phát triển và đổi mới không ngừng của các dự án nói riêng và nhà đầu tư nói chung để cùng nhau đưa thị trường bất động sản Việt Nam vươn ra được thế giới.

Asia Pacific Property Awards

Asia Pacific Property Awards thuộc hệ thống giải thưởng quốc tế International Property Awards có quy mô lớn và uy tín cao, tập trung vinh danh các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phát triển dự án bất động sản, kiến trúc, thiết kế, tư vấn, nội thất. Với quy trình thẩm định và xét duyệt khắt khe từ hội đồng hơn 80 giám khảo chuyên môn, trong gần 30 năm qua, Asia Pacific Property Awards là giải thưởng lớn và danh giá bậc nhất bảo chứng cho lợi thế cạnh tranh của các doanh nghiệp và dự án trên đấu trường quốc tế.

Asia Pacific Property Awards được xem là giải thưởng quốc tế “khó nhằn” bởi hồ sơ tham gia gắt gao và quy trình thẩm định, xét duyệt khắt khe bởi hội đồng giám khảo độc lập gồm 80 chuyên gia thuộc hệ thống International Property Awards.

Trong gần 30 năm qua, Asia Pacific Property Awards là giải thưởng lớn và danh giá bậc nhất bảo chứng cho lợi thế cạnh tranh của các doanh nghiệp và dự án trên đấu trường quốc tế.

Qua các năm, các đơn vị của Việt Nam được vinh danh tại phải kể tới: DKRA Vietnam, Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Fillmore, Tập đoàn Nam Long.

International Property Awards

Nếu như Asia Property Awards thuộc phạm vi khu vực Châu Á, thì International Property Awards là giải thưởng bất động sản quốc tế uy tín nhất hiện nay được dành cho những nhà đầu tư và phát triển bất động sản trên toàn thế giới. International Property Awards – IPA ra đời năm 1995, là một trong những giải thưởng bất động sản thường niên uy tín thế giới. Đặc biệt, International Property Awards còn được xem như một thước đo chuẩn mực cho chất lượng và uy tín của sản phẩm bất động sản toàn cầu. Giải thưởng được chia thành các khu vực bao gồm Châu Phi, Châu Á Thái Bình Dương, Ả Rập, Canada, Caribe, Trung & Nam Mỹ, Châu Âu, Anh và Mỹ với nhiều hạng mục giải thưởng khác nhau.

Vượt ra khuôn khổ quốc gia, khu vực, Việt Nam đã có cơ hội được tham gia vào mặt trận quốc tế, đơn cử như các đơn vị Sun Group, BIM Group, SonKim Land, các dự án Ecopark…

Asia Property Awards

Asia Property Awards được ra đời từ năm 2005, là giải thưởng hằng năm được được tổ chức với mục đích vinh danh những dự án bất động sản trong khu vực Châu Á. Đây là giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất của khu vực Asia nói riêng. Giải thưởng này được đánh giá là có giá trị cao nhất, phản ánh được chất lượng của các công ty chuyên về hoạt động kinh doanh bất động sản. Giải thưởng được các chuyên gia và người giám sát thành lập thành hội đồng để xem xét các khía cạnh của những dự án bất động sản được đề cử để tìm ra những chủ nhân xứng đáng trên tiêu chí công bằng, minh bạch nhất.

Asia Property Awards có tổng cộng nhóm hạng mục chính, bao gồm:

Giải thưởng cho chủ đầu tư; Giải thưởng cho dự án; Giải thưởng thiết kế; Nhân vật bất động sản của năm.

Việt Nam đã may mắn góp mặt vào bảng vàng danh dự những đơn vị có dự án bất động sản tốt nhất được vinh danh tại giải thưởng danh giá cấp khu vực này: Gamuda Land, Kiến Á, CapitaLand…

Thanh Hiền