14/10/2023 9:21:01

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT thăm và làm việc tại Trường CĐ Cơ điện – Xây dựng và Nông lâm Trung Bộ

Sáng ngày 13/10/2023, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) do Thứ trưởng Trần Thanh Nam làm trưởng đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo các Vụ, Trung tâm thuộc Bộ và đồng chí Hồ Đắc Chương – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định đã thăm và làm việc với lãnh đạo Trường Cao đẳng Cơ điện-Xây dựng và Nông Lâm Trung Bộ, Bình Định.

Tại buổi làm việc, Ths. Dương Minh Quân, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo với Thứ trưởng Trần Thanh Nam và đoàn công tác tổng quan về cơ cấu tổ chức bộ máy, kết quả thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu và các lĩnh vực đào tạo, cũng như các nhiệm vụ trọng tâm, định hướng phát triển của Nhà trường…

Ths. Dương Minh Quân, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông Lâm Trung Bộ báo cáo với Thứ trưởng Trần Thanh Nam và đoàn công tác tổng quan về cơ cấu tổ chức bộ máy nhà trường…

Báo cáo đã chỉ ra những thành tựu, thực trạng, định hướng phát triển về tổ chức, bộ máy cụ thể như cơ cấu tổ chức, đội ngũ cán bộ, giảng viên, viên chức và người lao động; công tác tuyển sinh, đào tạo, công tác học sinh, sinh viên..; các đề án, dự án và chiến lược phát triển. Cụ thể, trong giai đoạn 2018-2023, số lượng tuyển sinh và quy mô đào tạo ở các cấp trình độ từ sơ cấp đến cao đẳng của Nhà trường liên tục tăng, góp phần nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo có văn bằng, chứng chỉ trong tỉnh Bình Định nói riêng và khu vực miền Trung và Tây Nguyên nói chung. Bên cạnh đó, ngành, nghề đào tạo được mở dần, từng bước phù hợp với thực tế của doanh nghiệp và thị trường lao động ở từng địa phương, từng lĩnh vực. Hiện tại, Nhà trường đang đào tạo 18 ngành nghề ở cấp trình độ cao đẳng và trung cấp, 32 nghề trình độ sơ cấp với quy mô đào tạo hơn 4.000 HSSV/năm.

Sau khi nghe báo cáo, Thứ trưởng Trần Thanh Nam đánh giá cao những nỗ lực của lãnh đạo, cán bộ viên chức Nhà trường trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và hoàn thành tốt những nhiệm vụ trong thời gian vừa qua.

Đồng thời, Thứ trưởng nhấn mạnh, Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông Lâm Trung Bộ là một trong 08 trường Cao đẳng chất lượng cao thuộc Bộ NN&PTNT, đóng vai trò trọng điểm trên khu vực Miền Trung và Tây Nguyên. Do đó, Thứ trưởng yêu cầu Nhà trường cần tiếp tục thực hiện các nội dung như: có kế hoạch tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo của trường; làm tốt công tác quảng bá giới thiệu trường và tích cực đẩy mạnh công tác tuyển sinh, công tác đào tạo nguồn lao động có trình độ, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động…

Thứ trưởng Trần Thanh Nam đánh giá cao những nỗ lực của lãnh đạo, cán bộ viên chức Nhà trường trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và hoàn thành tốt những nhiệm vụ trong thời gian vừa qua.

Trong phát triển đa ngành, Thứ trưởng cho rằng,Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông Lâm Trung Bộ cần xác định được đặc sắc, đặc trưng của mình. Trong đó, lưu ý tới tính ứng dụng và nhu cầu của vùng để chọn một số ngành thế mạnh, mở thêm các ngành nghề mới phù hợp với nhu cầu của địa phương, đặc biệt là các ngành nghề liên quan đến tài nguyên biển.

Thứ trưởng khẳng định “trường đáp ứng được đến đâu sẽ khẳng định được vị thế đến đấy”. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng đề nghị Nhà trường mở rộng liên kết hợp tác, xây dựng quy chế hợp tác với Sở NN&PTNT Bình Định; liên kết với các doanh nghiệp có thế mạnh trên địa bàn tỉnh Bình Định để phát triển hợp tác đào tạo, thực hành, tuyển dụng lao động …

Lãnh đạo Nhà trường và Đoàn làm việc chụp ảnh lưu niệm cùng Thứ trưởng Trần Thanh Nam.

Cũng trong chương trình làm việc, Thứ trưởng Trần Thanh Nam và đoàn công tác đã tham quan cơ sở vật chất phục vụ hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học của Nhà trường.

Thay mặt toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông Lâm Trung Bộ, Ths. Dương Minh Quân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm, tin tưởng của Bộ NN&PTNT đối với Nhà trường trong suốt chặng đường gần 50 năm hình thành và phát triển.

Chuyến thăm của Thứ trưởng và đoàn công tác là niềm khích lệ, động viên rất lớn để tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường tiếp tục hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra nhằm tiếp tục phát triển, khẳng định vị thế của mình trong khu vực Miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và hệ thống giáo dục chuyên nghiệp của quốc gia nói chung.

Uyển Nhi – Tấn Bình