20/05/2020 4:24:58

Thể thao Ronaldo ảnh hưởng nhất giới cầu thủ năm 2020

Trong danh sách những nhân vật bóng đá có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2020 trên Tạp chí France Football, vượt qua Messi, Neymar và Salah, Ronaldo đứng đầu danh sách các cầu thủ.  

Danh sách này sẽ được công bố trong tuần này với 50 cái tên ảnh hưởng nhất thế giới bóng đá năm 2020.

Top 3 người ảnh hưởng nhất, ngoài Ronaldo là cầu thủ, có ông chủ của PSG Nasser Al-Khelaifi và Chủ tịch FIFA Gianni Infantino.

Ronaldo sở hữu các trang mạng xã hội với lượng theo dõi khủng. Instagram 219 triệu, Facebook 122 triệu và Twitter 84 triệu.

Theo tiết lộ của Football-Italy, ông chủ của PSG Nasser Al-Khelaifi giữ ngôi số một. Không chỉ giữ quyền sở hữu PSG, Al-Khelaifi còn là Chủ tịch của Tập đoàn truyền thông lớn bậc nhất hành tinh beIN Media. Ông cũng tham gia vào việc đăng cai, tổ chức World Cup 2022 tại Qatar.

Còn Chủ tịch FIFA Gianni Infantino. Từ khi nhậm chức đầu năm 2016, vị chủ tịch người Thụy Sỹ có nhiều đóng góp cho môn thể thao vua, trong đó có việc tăng số đội dự World Cup lên 48 đội, bắt đầu từ năm 2026.

Những nhân vật quyền lực khác của giới túc cầu có bộ ba người đại diện Jorge Mendes, Mino Raiola, Pinhas Zahavi, HLV Jurgen Klopp, Guardiola, Zinedine Zidane, cùng các cầu thủ như Lionel Messi, Neymar, Raheem Sterling, Mohamed Salah, và Kylian Mbappe.

H.Anh (t/h)