17/11/2022 7:47:22

Thanh Oai: Tiểu học Phương Trung II – Đoàn kết, đổi mới sáng tạo trong công tác dạy học

Trên chặng đường bền bỉ với sự nghiệp trồng người, truyền thống “Dạy tốt – Học tốt” tại trường Tiểu học Phương Trung II  vẫn không ngừng được tỏa sáng và luôn hiện hữu ngay trong mỗi lớp học, trong ánh mắt bừng sáng của thầy – trò nhà trường.

Trường Tiểu học Phương Trung II là một trong 2 trường tiểu học thuộc xã Phương Trung, huyện Thanh Oai. Để đáp ứng nhu cầu dạy và học, nhà trường đã được đầu tư xây mới và cải tạo nhiều hạng mục. Theo đó, công trình được tiến hành khởi công xây dựng từ 6/2016, có tổng diện tích là 13.000m2.

Với các hạng mục như: Xây mới khối nhà lớp học bộ môn kết hợp thư viện, nhà đa năng, bể bơi, khu vệ sinh, sửa chữa các phòng học cũ và các công trình phụ trợ khác… Hoàn thiện, lắp đặt thiết bị mới để phục vụ giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh. Đối với các hạng mục công trình xây mới được thiết lế 2 tầng để đồng bộ với các khối nhà cũ hiện có. Với kết cấu nhà khung, móng, cột, sàn chất lượng cao, đảm bảo khả năng chịu lực và an toàn trong quá trình khai thác sử dụng. Đối với các hạng mục phụ trợ, được thiết kế đồng bộ, đầy đủ công năng, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Bố trí không gian, quy hoạch các hạng mục phù hợp với tổng mặt bằng hiện có, đảm bảo thoáng, mát, xanh, sạch đẹp.

Cùng với đó, trường tiểu học Phương Trung II có đội ngũ các thầy cô giáo nhiều kinh nghiệm, trình độ cao giảng dạy, trong đó có nhiều thầy cô đã đạt được danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện trong nhiều năm liền, nhờ phương pháp giảng dạy tốt của các thầy cô nên trường luôn duy trì chất lượng giáo dục với thành tích cao.

Cô Phạm Lê Hoa – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ với phóng viên:  “Ngôi trường tươi đẹp này là của các em học sinh. Các thầy cô luôn mong các em học sinh học tập chuyên cần, vui chơi an toàn, rèn luyện nghiêm túc để mỗi ngày đến trường em đều có những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ”.

Đồng thời cô Hoa luôn nhắn nhủ tới các thầy cô trong trường rằng: “Cha mẹ của các em học sinh đã gửi gắm con em của mình cho nhà trường kèm theo bao tin tưởng và kỳ vọng. Bởi lẽ đó, các thầy cô hãy dạy dỗ các em học sinh bằng tất cả tình yêu thương và trách nhiệm. Sao cho mỗi học sinh dưới mái trường này đều được phát triển hài hòa và trưởng thành trong sự tôn trọng”.

Ngoài đầy mạnh công tác dạy tốt học tốt, nhà trường còn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, tạo điều kiện để các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khuyết tật có thể theo học hòa nhập cộng đồng. Các thế hệ học sinh của trường luôn nỗ lực vươn lên học giỏi. Chia sẻ về vấn đề này, Hiệu trưởng Phạm Lê Hoa bộc bạch: “Trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào, tập thể sư phạm nhà trường cùng với ban đại diện cha mẹ học sinh, các ban ngành… luôn đồng lòng nhất trí, phát huy sức mạnh đoàn kết để đề ra những biện pháp khắc phục, bên cạnh đó nhà trường cũng thường xuyên quan tâm thăm hỏi đến giáo viên đã và đang dạy tại trường, tạo động lực cho những giáo viên trẻ có thêm nghị lực, sức mạnh để cống hiến hết mình. Đây là cơ sở vững chắc để nhà trường tiếp tục phấn đấu giữ vững và phát huy những thành quả đã dày công vun đắp trong nhiều năm qua.

Trong suốt quá trình phát triển, nhà trường luôn xác định mục tiêu rõ ràng, nhất quán là chú trọng, nâng cao các hoạt động giáo dục toàn diện cho học sinh; lấy học sinh làm trung tâm cho mọi hoạt động trong nhà trường. Tính từ khi thành lập nhà trường đến nay tuy chặng đường không dài nếu so với quá trình phát triển của một cơ sở giáo dục, nhưng trường Tiểu học Phương Trung II đã tạo dựng được nhiều thành tích vẻ vang và tự hào, ghi dấu ấn sâu đậm trong tâm hồn nhiều thế hệ học sinh và các bậc phụ huynh đã tin yêu gửi gắm con em mình cho nhà trường, trở thành địa chỉ tin cậy của giáo dục huyện Thanh Oai.

Trang Lê