29/08/2023 4:09:29

Techcombank lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á”

Techcombank tiếp tục khẳng định là môi trường làm việc xuất sắc và vị thế dẫn dầu về thu hút nhân tài qua giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á – HR Asia Best Companies To Work For In Asia 2023” do HR Asia – Tạp chí uy tín hàng đầu về nhân sự tại khu vực châu Á tổ chức và bình chọn.

“Nơi làm việc tốt nhất châu Á – HR Asia Awards” là giải thưởng Quốc tế uy tín được tổ chức nhằm đánh giá và vinh danh những doanh nghiệp có chính sách nhân sự vượt trội, chế độ đãi ngộ hấp dẫn, môi trường làm việc hàng đầu và thường xuyên tổ chức các hoạt động nội bộ sôi nổi nhằm gắn kết nhân viên Khảo sát của HR Asia dựa trên Mô hình Đánh giá Mức độ Gắn kết Tổng thể (Total Engagement Assessment Model – T.E.A.M) gồm những tiêu chí khắt khe như: CORE, – đánh giá về văn hóa, kỷ luật, năng lực lãnh đạo và những sáng kiến nhạy bén; SELF –  đánh giá mức độ gắn kết, lòng tự hào và cảm xúc khi làm việc; GROUP – đo lường mức độ hợp tác của các thành viên với doanh nghiệp.

Điều làm cho sự giải thưởng lần này thậm chí còn đặc biệt hơn là chính là sự công nhận những nỗ lực của Techcombank trong chuyển đổi kỹ thuật số. Bên cạnh việc nhận giải thưởng dành cho các tổ chức tốt nhất châu Á, Techcombank tự hào nhận được Giải thưởng chuyển đổi kỹ thuật số HR Châu Á 2023 tại Việt Nam. Giải thưởng mới này nêu bật cam kết của Ngân hàng trong việc nắm bắt công nghệ, dẫn đầu hành trình chuyển đổi số.

Ở Techcombank, nhân tài luôn là một trụ cột cơ bản trong tầm nhìn chiến lược của Ngân hàng. Để giữ chân những sự tài năng, văn hóa doanh nghiệp bền vững cùng các dự án mới thú vị và cơ hội phát triển vượt bậc luôn là yếu tố được coi trọng hàng đầu. Techcombank tin tưởng chắc chắn rằng đầu tư vào sự phát triển của nhân sự và tạo ra một môi trường làm việc tích cực là nền tảng cho mọi thành công.

“Chiến lược con người của Techcombank luôn hướng tới việc khơi dậy tiềm năng của nhân viên. Chúng tôi luôn cố gắng để mỗi nhân viên của mình trở thành phiên bản tốt hơn của chính họ “vượt trội hơn mỗi ngày” theo đúng định vị mà thương hiệu Techcombank hướng đến“, bà Nikki Đặng Mỹ Quyên, Giám đốc Khối quản trị nguồn nhân lực Techcombank, chia sẻ.

Theo đó, Techcombank đang dần khẳng định vị thế dẫn đầu về thu nhân tài và giữ chân nhân tài không chỉ trong nước mà con vươn ra quốc tế. Là Ngân hàng Việt Nam tiên phong tổ chức chiến dịch Thu hút nhân sự tại nước ngoài, từ cuối 2022 – đầu năm 2023. Techcombank triển khai chiến dịch tuyển dụng nhân tài gốc Việt tại các quốc gia như Singapore, London, Mỹ và Úc trở về nước làm việc và cống hiến. Việc chia sẻ định hướng dẫn dắt số hóa ngành ngân hàng và trở thành Top 10 ngân hàng khu vực Đông Nam Á đã tạo nhiều ấn tượng và truyền cảm cho ứng viên, một khát vọng kiến tạo Việt Nam mạnh mẽ và một Techcombank vượt trội hơn mỗi ngày.

Bên cạnh đó, Techcombank đã và đang thành công triển khai Định vị Giá trị Cán bộ nhân viên (EVP) với cam kết sẽ mang đến cho toàn bộ CBNV những trải nghiệm và giá trị tốt nhất thông qua các offering thuộc 4 trụ cột Văn hóa & Môi trường, Hiệu suất Công việc, Ghi nhận và Tưởng thưởng, Đào tạo và Phát triển. Gần 900.000 giờ cho các khóa đào tạo trên lớp đã được ghi nhận, học ảo – tương đương 70 giờ mỗi người. Sử dụng khung kỹ năng Skills Guild của AWS để đào tạo và nâng cao kỹ năng cho nhân viên, với hơn 630Techcomers được AWS cấp chứng chỉ. Việc tạo Chương trình hội nhập kéo dài 3 ngày dành riêng cho The new Techcomers đã nhận được phản hồi tích cực và ghi dấu ấn đặc biệt với cán bộ nhân viên mới.

Với chiến lược nhân sự xuất sắc lấy con người làm trọng tâm, Techcombank được Hội đồng đánh giá cao và ghi nhận cho những nỗ lực đầu tư vào Con Người và cam kết tạo ra một môi trường làm việc lý tưởng, mang đến cho mỗi nhân viên cơ hội bứt phá của Techcombank.

Giải thưởng này là minh chứng cho những nỗ lực bền bỉ trong việc không ngừng cải thiện các chính sách nhân sự, triển khai nhiều sáng kiến chiến lược trong quá trình tuyển dụng, đào tạo, và giữ chân nhân tài nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Minh Hải