17/03/2020 10:55:59

Tây Ban Nha: Số ca nhiễm nCoV vượt 10.000, số ca tử vong tăng mạnh

Tây Ban Nha hôm nay ghi nhận số ca nhiễm nCoV lên tới 11.178 ca, trong đó 491 người đã tử vong.

Từ tối thứ Bảy tuần trước, 47 triệu người Tây Ban Nha đã được đặt dưới lệnh phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona. Tây Ban Nha cũng đã đóng cửa biên giới từ hôm qua. Tuy nhiên, số ca nhiễm nCoV tại Tây Ban Nha vẫn tiếp tục tăng chóng mặt.

Hôm nay, Tây Ban Nha ghi nhận tổng số ca nhiễm nCoV đã vượt qua con số 10.000. Với 1.987 ca nhiễm mới, 182 ca tử vong chỉ trong vòng 24h, tổng số ca tử vong do dịch covid-19 ở quốc gia này đã tăng lên 11.178 ca. Trong đó có 45 ca nhiễm là nhân viên y tế.

Số người tử vong do virus corona ở Tây Ban Nha là 491 người, tăng tới 43% so với ngày hôm qua. Tốc độ tăng số ca nhiễm bệnh ở Tây Ban Nha hiện chỉ đứng sau Italy. Tỷ lệ tử vong do nhiễm nCoV ở Tây Ban Nha hiện là 4%.

Thủ đô Madrid là nơi dịch covid-19 bùng phát nghiêm trọng nhất với 4.871 ca nhiễm, chiếm tới 43% tổng số ca nhiễm nCoV tại Tây Ban Nha. Tỷ lệ tử vong do nhiễm nCoV ở Madrid hiện là 7%. Đứng thứ hai về số ca nhiễm là Catalonia với 1.394 ca.

Giới chức Tây Ban Nha đã thừa nhận việc xét nghiệm bệnh ở quốc gia này đang bị quá tải, không thể xét nghiệm tất cả các ca nghi ngờ nhiễm bệnh. Việc xét nghiệm phát hiện bệnh hiện chỉ có thể tập trung vào những ca bệnh nặng.

Tây Ban Nha hiện đã triển khai 1.820 binh sĩ tới 28 thành phố nhằm đảm bảo thực hiện lệnh phong tỏa đất nước. Quân đội cũng được huy động để tiến hành phun khử trùng khắp các ga tàu điện ngầm tại Madrid.

Trung Quốc hôm nay tuyên bố sẽ cung cấp số lượng lớn trang thiết bị y tế theo nhu cầu của Tây Ban Nha. Trước Tây Ban Nha, Trung Quốc đã viện trợ cho Italy 30 tấn vật tư y tế gồm khẩu trang, quần áo bảo hộ và cử chuyên gia tới trao đổi kinh nghiệm.

Trong một diễn biến khác, hôm nay, Bộ trưởng Môi trường Ba Lan Michal Wos đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Bộ trưởng Wos cho biết hiện ông đã được cách ly và sức khỏe vẫn bình thường. Mặc dù vậy, để đảm bảo an toàn, các thành viên Chính phủ Ba Lan cũng đều được cách ly và xét nghiệm, đặc biệt là những người tham dự một cuộc họp với ông Wos hôm 10/3.

P.V (Tổng hợp)