30/11/2021 10:26:05

Tập đoàn Bamboo Capital nhận giải “Doanh nghiệp xuất sắc châu Á”

Ngày 30/11, Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) được vinh danh tại hạng mục “Doanh nghiệp xuất sắc châu Á” trong lễ trao giải Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2021.

APEA là giải thưởng uy tín tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương do tổ chức phi chính phủ Enterprise Asia về kinh doanh tại châu Á trao tặng nhằm công nhận những doanh nghiệp và doanh nhân xuất sắc, có những phẩm chất và thành quả vượt trội, xây dựng những doanh nghiệp thành công và tạo các giá trị tốt đẹp cho cộng đồng xã hội.

Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) được nhận danh hiệu “Doanh nghiệp xuất sắc châu Á” trong lễ trao giải Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2021.

BCG được hội đồng tư vấn quốc tế của Enterprise Asia đánh giá cao bởi định hướng phát triển bền vững và những đóng góp trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, góp phần giảm phát thải và bảo vệ môi trường. Ngoài ra, kết quả kinh doanh, kiểm toán tài chính, đánh giá dữ liệu doanh nghiệp và năng lực ban lãnh đạo của BCG cũng đáp ứng tiêu chí khắt khe mà Enterprise Asia đề ra.

Trong bối cảnh dịch bệnh gây nhiều khó khăn cho kinh tế Việt Nam, BCG vẫn đạt kết quả kinh doanh ấn tượng. Trong quý III/2021, doanh thu thuần của BCG đạt 457 tỷ, biên lãi gộp cải thiện mạnh, tăng từ 40% lên 94%. Lợi nhuận sau thuế tăng 186% từ mức 76 tỷ trong quý 3/2020 lên mức 218 tỷ trong quý 3/2021. Luỹ kế 9 tháng đầu năm 2021, doanh thu thuần BCG đạt 1.904 tỷ đồng, tăng 112,7% so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế đạt 701,2 tỷ đồng cao gấp hơn 6,8 lần cùng kỳ 2020.

Tổng tài sản của BCG cũng tăng trưởng mạnh từ mức 24.000 tỷ đồng tại cuối năm 2020 lên gần 35.000 tỷ đồng vào cuối quý III/2021 do đầu tư vào mảng bất động sản và năng lượng tái tạo. Tổng tài sản mảng năng lượng tái tạo dự kiến đạt 45.000 tỷ đồng vào cuối năm 2024 với tổng công suất 1,6 GW.

 

BCG cũng định hướng lấy lĩnh vực năng lượng tái tạo làm mảng kinh doanh cốt lõi khi đi sâu vào phát triển sản phẩm từ năng lượng tái tạo mới như Hydrogen Energy và LNG trong tương lai.

Để đẩy mạnh phát triển các dự án năng lượng tái tạo, BCG đã ký kết với hàng loạt đối tác uy tín. Ngày 31/10 vừa qua, BCG Energy đã ký thỏa thuận hợp tác trị giá 400 triệu USD với Siements Gamesa Renewable Energy. Theo đó, Siements Gamesa sẽ cung cấp trang thiết bị và các giải pháp kỹ thuật để BCG Energy triển khai các dự án điện gió có tổng công suất khoảng 500 MW trong thời gian tới.

Tiếp đến ngày 25/11, BCG đã ký kết hợp tác cùng Tổ hợp khu công nghiệp DEEP C và Tập đoàn Sojitz (Nhật Bản) để phát triển dự án khu công nghiệp và hệ thống điện mặt trời áp mái cũng như các dịch vụ hạ tầng trị giá 250 triệu USD tại khu vực phía bắc Việt Nam.

Ở mảng bất động sản, BCG Land – công ty con của BCG – đang từng bước khẳng định danh tiếng nhà phát triển bất động sản cao cấp hàng đầu Việt Nam khi kiến tạo nên những dự án mang tính biểu tượng, đạt nhiều giải thưởng uy tín, gây tiếng vang trên thị trường. Ngày 29/11 vừa qua, Dự án King Crown Infinity của BCG Land vừa được vinh danh tại giải thưởng PropertyGuru Vietnam Property Awards 2021 cho hạng mục “Best High End Condo Development- Phát triển căn hộ cao cấp tốt nhất“.

King Crown Infinity là một trong những dự án tiên phong cho xu hướng sống xanh, được BCG Land phát triển một cách bài bản, đa chiều và toàn diện tại thành phố Thủ Đức, TP.HCM. Dự án phù hợp với các tiêu chí của giải thưởng PropertyGuru Vietnam Property Awards 2021 năm nay đó là tìm kiếm và tôn vinh những đơn vị dẫn đầu trong xu hướng phát triển bất động sản bền vững.

Ông Nguyễn Hồ Nam – Chủ tịch HĐQT BCG- cũng được APEA vinh danh “Doanh nhân xuất sắc Châu Á”

Ngoài giải “Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á” mà Bamboo Capital đạt được, ông Nguyễn Hồ Nam – Chủ tịch HĐQT BCG cũng được APEA vinh danh “Doanh nhân xuất sắc Châu Á” bởi những thành tựu trong kinh doanh và hoạt động từ thiện xã hội.

Do dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nên Lễ trao giải APEA năm 2021 được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Đây là năm thứ 15 Enterprise Asia tổ chức giải thưởng này tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương và lần thứ năm giải thưởng tổ chức tại Việt Nam.

Năm nay, APEA được Enterprise Asia tổ chức tại 14 quốc gia và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương với chủ đề “Tái cơ cấu hiệu quả” – chủ đề thời sự và cấp bách với từng doanh nghiệp nói riêng và cả nền kinh tế nói chung.

Được biết, trước đó, ngày 25/11, Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công Nghiệp và Vận tải (TRACODI) đã xuất sắc khi lần lượt xếp hạng 129 và 221 trong “Top 500 doanh nghiệp tư nhân lợi nhuận tốt nhất Việt Nam” (PROFIT500). Bảng xếp hạng PROFIT500 được xây dựng dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập của Vietnam Report và được công bố thường niên bởi báo Vietnamnet.

Hội đồng đánh giá bao gồm nhiều chuyên gia đến từ Đại học Harvard (Hoa Kỳ) và các tổ chức kinh tế, tư vấn thương hiệu hàng đầu Việt Nam. Để góp mặt trong bảng xếp hạng năm nay, BCG và TRACODI phải đáp ứng các tiêu chí khắt khe của Vietnam Report về doanh thu, lợi nhuận, tổng tài sản và các chỉ số như hiệu suất sinh lời trên tài sản (ROA), hiệu suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu (ROE), hiệu suất sinh lời trên doanh thu (ROS).

Đồng thời, Bamboo Capital Group vinh dự được công nhận là một trong những “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021” do Tạp chí Nhân sự Quốc tế HR Asia bình chọn ngay trong lần đầu tiên tham dự.

“Nơi làm việc tốt nhất châu Á – HR Asia Awards” là giải thưởng Quốc tế uy tín được tổ chức thường niên, thu hút các doanh nghiệp lớn tại Hong Kong, Đài Loan, Singapore, Trung Quốc, Malaysia, Indonesia… tham dự. Việc đạt giải thưởng HR Asia là ghi nhận cho nỗ lực không ngừng của Tập đoàn Bamboo Capital trong việc xây dựng chính sách nhân sự vượt trội, chế độ đãi ngộ hấp dẫn, môi trường làm việc năng động, trẻ trung và các hoạt động nội bộ sôi nổi gắn kết nhân viên.

Năm 2021, Tập đoàn Bamboo Capital Group đã xuất sắc vượt qua 466 hồ sơ của các doanh nghiệp/tổ chức trong nước tham dự chương trình tuyển chọn, đánh giá độc lập của HR Asia để giành giải “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á”.

                                                                      Hoàng Nhiên