29/03/2023 4:41:18

Tân Cảng Sài Gòn công bố cảng cạn Tân Cảng Long Bình

Sáng 29/3, tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn (TCSG) tổ chức công bố cảng cạn Tân Cảng Long Bình (TCLB) và hội nghị tri ân khách hàng.

Đại úy Phan Anh Tuấn – Giám đốc cảng cạn Tân Cảng Long Bình giới thiệu vai trò của cảng cạn.

Với những ưu thế về vị trí địa lý và hệ thống giao thông như nằm ở cửa ngõ ra vào khu vực Nam Bộ, hệ thống đường bộ kết nối với các cảng biển lớn như cảng Tân Cảng – Cát Lái, cảng nước sâu khu vực Cái Mép, kết nối với các tỉnh Đông Nam Bộ và Nam Tây Nguyên… tiềm năng phát triển dịch vụ logistics và xuất nhập khẩu hàng hóa giữa các tỉnh trong khu vực của tỉnh Đồng Nai là rất lớn.

Đây cũng là cơ hội cho TCSG và TCLB đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế khu vực, tạo thuận lợi thương mại cho doanh nghiệp, phát triển kinh tế địa phương, từ đó góp phần gia tăng chỉ số cạnh tranh dịch vụ của địa phương.

Lãnh đạo Tân Cảng Long Bình nhận Quyết định công nhận cảng cạn

Được sự ủng hộ, đồng hành tuyệt đối và thiết thực từ các cơ quan quản lý nhà nước, hãng tàu, đại lý hãng tàu, doanh nghiệp xuất nhập khẩu, công ty Forwarding và logistics, cảng cạn Tân Cảng Long Bình ra đời với vai trò là cánh tay nối dài chuỗi cung ứng dịch vụ của TCSG, là cầu nối liên kết dòng chảy hàng hoá một cách xuyên suốt.

Đại úy Phan Anh Tuấn – Giám đốc cảng cạn Tân Cảng Long Bình chia sẻ, với vai trò của TCLB trong chuỗi cung ứng, cảng cạn sẽ giúp tăng năng lực thông quan hàng hoá, năng lực tiếp nhận và giải phóng hàng hoá, nhất là hỗ trợ cho các hoạt động phân phối trong chuỗi cung ứng của khách hàng, mở rộng hơn các dịch vụ như dịch vụ kho hàng và trung tâm phân phối, dịch vụ xếp dỡ và quản lý hàng hoá trong kho, ngoài bãi, dịch vụ vận chuyển và thủ tục hải quan nguyên container và hàng lẻ… cùng hệ thống kho hàng tổng hợp và kho hàng phân phối với diện tích lớn, tiêu chuẩn cao, trang thiết bị hiện đại.

Đồng chí Giám đốc TCLB sẽ hiện thực hóa giải pháp dịch vụ mới của TCSG với mong muốn giảm chi phí trong chuỗi logistics, gia tăng hiệu quả chăm sóc và nâng cao chất lượng dịch vụ hướng tới khách hàng.

Các đại biểu nhấn nút phát lệnh làm hàng

Sau buổi công bố cảng cạn, hội nghị tri ân khách hàng được diễn ra tạo sự gắn kết giữa các quý hãng tàu, đại lý hãng tàu, khách hàng xuất nhập khẩu, công ty Forwarding và logistics, các cơ quan hữu quan với TCLB nói riêng và TCSG nói chung, từ đó củng cố thêm sự kết nối, đồng hành và niềm tin vào các giải pháp logistics, chất lượng dịch vụ hàng đầu của hệ thống TCSG.

Vận chuyển container hàng cho khách.

Với phương châm “Tân Cảng Sài Gòn – Một điểm đến, đa dịch vụ, đa giải pháp”, TCSG cùng các công ty thành viên như TCLB luôn “vững bước đồng hành – vững bền kết nối” cùng các đối tác, doanh nghiệp, tạo nên các ý tưởng, giải pháp dịch vụ tốt hơn tới cộng đồng doanh nghiệp, xã hội, hỗ trợ các cơ quan hữu quan trong công cuộc phát triển hệ thống trung tâm logistics tại tỉnh Đồng Nai, đóng góp vào việc phát triển nền kinh tế khu vực và đất nước.

Công Hoan