29/03/2023 3:14:24

BTEC và Trung tâm Việt – Hàn hợp tác đào tạo, tạo cơ hội việc làm cho người học

Sáng 28/03, trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Bạc Liêu (BTEC) và Trung tâm Việt – Hàn đã có cuộc thảo luận và ký kết hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực.

NGƯT.TS Trần Công Chánh – Hiệu trưởng BTEC (phải) cùng GS.TS Oh Duk – Giám đốc Trung tâm Việt – Hàn trao đổi biên bản hợp tác.

Qua quá trình trao đổi làm việc cũng như căn cứ chức năng, nhiệm vụ và năng lực đào tạo, nghiên cứu của Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ Thuật Bạc Liêu và Trung tâm Việt – Hàn, hai bên cùng bày tỏ mong muốn tăng cường và mở rộng quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực liên kết đào tạo. Đặc biệt, phát huy vai trò đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Theo đó, hai bên đã nhất trí hợp tác cụ thể như sau:

BTEC hỗ trợ đặt địa điểm tuyển sinh, đào tạo cho trung tâm Việt – Hàn; Trung tâm Việt – Hàn hỗ trợ đầu tư các trang thiết bị đào tạo phục vụ cho nghề đào tạo thuộc lĩnh vực nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn và văn hoá – nghệ thuật; Trung tâm Việt – Hàn hỗ trợ, tư vấn BTEC trong xây dựng các chương trình đào tạo thuộc các lĩnh vực nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn và văn hoá – nghệ thuật đáp ứng nhu cầu học tập của người học, nhu cầu nguồn nhân lực của thị trường lao động; thống nhất triển khai thực hiện chương trình hợp tác liên kết đào tạo các nghề đào tạo của Trung tâm Việt – Hàn nhằm đáp ứng nhu cầu của người học tại Bạc Liêu và khu vực lân cận.

Đồng thời, sử dụng cơ sở vật chất, thiết bị của BTEC trong đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả trong đào tạo; thống nhất phối hợp triển khai công tác tuyển sinh, tư vấn xuất khẩu lao động; phối hợp liên kết đào tạo các khóa học ngắn hạn cho các đối tượng có nhu cầu (các chương trình của Trung tâm Việt – Hàn đào tạo tại BTEC và các chương trình của BTEC đào tạo tại Trung tâm Việt – Hàn); trung tâm Việt – Hàn hỗ trợ giảng viên và học sinh, sinh viên tham gia thực tập đối với các ngành, nghề đạo tạo của Trung tâm Việt – Hàn tại Hàn Quốc.

Trên tinh thần gắn kết hợp tác bền vững, BTEC và Trung tâm Việt – Hàn cũng sẽ tăng cường tổ chức giao lưu, đem lại lợi ích cho hai bên.

Nhân dịp này, GS. TS Oh Duk – Giám đốc, Trung tâm Việt – Hàn tặng những cuốn sách sách lưu niệm tới lãnh đạo nhà trường.

Trần Văn Út