11/07/2024 1:43:57

Startup Việt vào thị trường Hàn Quốc

Sáng 11/07/2024, Trung tâm Đổi mới Kinh tế Sáng tạo Jeonbuk (JBCCEI), Sở Khoa học & Công nghệ TP. Hồ Chí Minh (DOST), Saigon Innovation Hub (SIHUB), Trung tâm Xúc tiến Thương mại Hàn Việt KORETOVIET và Công ty TNHH JYGLOBAL tổ chức Lễ công bố Ngày hội Xúc tiến Giao thương – Cánh cửa Kết nối Thị trường Hàn – Việt (MEGA US EXPO 2024) tại Saigon Innovation Hub (TP.HCM).

Lễ công bố là một trong những hoạt động nằm trong biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, xúc tiến mở rộng thị trường cho doanh nghiệp Hàn Việt giữa JBCCEI và DOST ký ngày 05/06/2023 vừa qua.

Đại diện Ban tổ chức MEGA US EXPO 2024 cho biết, nội dung chính của MOU nhằm tăng cường hoạt động hợp tác thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) hai nước ra thị trường; thúc đẩy tinh thần doanh nhân cho sinh viên Việt Nam; tăng cường hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp Thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung, tìm kiếm, ứng dụng công nghệ từ Hàn Quốc phục vụ vào việc sản xuất; hình thành chương trình hợp tác chung trong hoạt động ươm tạo dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp.

MEGA US EXPO là chương trình thúc đẩy hoạt động kết nối giao thương, kết nối đầu tư trong nhiều lĩnh vực như thực phẩm, mỹ phẩm, công nghệ, sản phẩm đời sống…Chương trình được tổ chức định kỳ mỗi năm một lần tại TPHCM. Đây không chỉ là sự kiện làm cầu nối cho quan hệ hợp tác kinh doanh của các doanh nghiệp hai nước mà còn đề cao tinh thần khởi nghiệp, tinh thần sáng tạo của giới trẻ thông qua các hoạt động trong khuôn khổ chương trình như Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên (Univ.Star), Chương trình gọi vốn đầu tư Venture.Star…

Chương trình có sự tham gia của 200 gian hàng đến từ Hàn Quốc, hơn 30 Trung tâm/Tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các Trường đại học, các cơ quan quản lý nhà nước về doanh nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến từ Hàn Quốc cùng các Hội, Hiệp Hội, tổ chức Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và Doanh nghiệp Việt Nam.

Ông Nguyễn Việt Dũng – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM phát biểu tại Lễ khai mạc

Tại Mega Us Expo 2024, Sở KH&CN cũng phối hợp tổ chức Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sinh viên (Uni.star), tạo cơ hội để các sinh viên Việt Nam cùng làm việc với sinh viên Hàn Quốc phát triển các ý tưởng tiềm năng.

Chương trình cũng gọi vốn đầu tư cho các doanh nghiệp KNST (Venture.star), tạo môi trường thuận lợi để các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam tiếp cận với các quỹ đầu tư mạo hiểm đến từ Hàn Quốc và các nước lân cận.

Dự kiến Chương trình sẽ thu hút đến 5.000 khách tham quan và tạo nên 1.500 lượt B2B matching.

Quang Trung