11/11/2023 9:58:38

Sở Công Thương TP. HCM chia sẻ thông tin về chuỗi triển lãm Vinamac Expo 2023

Từ ngày 15 – 17/11/2023, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP Hồ Chí Minh sẽ diễn ra “Triển lãm Quốc tế máy móc, thiết bị, công nghệ và sản phẩm công nghiệp tại TP Hồ Chí Minh – Vinamac Expo 2023”.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngọc – Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM chia sẻ về sự kiện

Đây là chuỗi hội chợ chuyên ngành về máy móc, thiết bị công nghiệp (Vinamac Expo); điều khiển, tự động hoá (VECA); công nghệ hàn cắt và gia công kim loại (Meta & Weld); luyện kim, ống thép, gang thép (ISME – VIMM); cao su – nhựa (Rubber Tech – Plastic Expo); công nghiệp hóa chất (Vinachem Expo).

Triển lãm quốc tế Công nghiệp Hóa chất Việt Nam Vinachem Expo – Chinachem 2023 với sự ủng hộ tham dự mạnh mẽ của các đơn vị đồng ngành sẽ được Công ty CP Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban Xúc tiến Mậu dịch Quốc tế Trung Quốc – Phân hội Hóa chất CCPIT CHEM tổ chức từ ngày 15 – 17/11/2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Triển lãm Vinachem tập trung giới thiệu những thành tựu khoa học công nghệ, những sản phẩm mới, cập nhật thông tin quản lý trong lĩnh vực thuốc bảo vệ thực vật hàng năm đã tạo cho doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội được giao lưu, trao đổi, gặp gỡ với các đơn vị cung cấp nước ngoài.

Là cơ quan quản lý nhà nước, Cục Bảo vệ thực vật luôn là đơn vị ủng hộ, tư vấn, giới thiệu về tổng quan thị trường Việt Nam cho các đối tác nước ngoài quan tâm tìm hiểu kinh doanh tại Việt Nam, đồng thời cũng là cầu nối giúp các đơn vị Việt Nam tiếp cận sâu hơn các đối tác nước ngoài, góp phần đưa nên nông nghiệp Việt Nam phát triển ổn định.

Vinachem Expo 2023 quy tụ hơn 1.000 gian hàng của 750 doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ như: Ấn Độ, Đức, Đài Loan, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Malaysia, Trung Quốc, Cộng Hòa Séc… là một trong các hoạt động của Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh nhằm đẩy mạnh “Chương trình phát triển Doanh nghiệp và sản phẩm”.

Năm nay các doanh nghiệp Việt Nam và Quốc tế đăng ký tham dự tăng cao hơn 135% so với các kỳ tổ chức năm 2017, 2018, 2019. Đặc biệt là so với năm 2022 tăng 230% (do thời điểm năm 2022 các doanh nghiệp vẫn đang bị ảnh hưởng chung bởi đại dịch COVID và các đơn vị quốc tế vẫn bị ảnh hưởng bởi quy định của từng Quốc gia).

Điểm mới của triển lãm năm nay là Ban tổ chức phối hợp với các đối tác và Hiệp hội nhựa TP. Hồ Chí Minh mở rộng phạm vi ngành hàng trưng bày về nhựa và các sản phẩm ngành nhựa. Ngoài ra, phối hợp với các đơn vị như Hiệp hội Công nghiệp Keo chất kết dính và băng keo Trung Quốc (CATIA); Tập đoàn cao Su Trung Quốc mở rộng phạm vi ngành hàng trưng bày với 2 chuyên đề mới: keo – chất kết dính – băng keo; chuyên cao su và săm lốp;.

Thông qua triển lãm, BTC mong muốn sẽ tăng cường giao lưu thương mại song phương, đa phương tăng cường giao lưu kỹ thuật, thúc đẩy ngành công nghiệp hóa chất Việt Nam phát triển, giúp các doanh nghiệp hóa chất Việt Nam hiểu thêm về thực trạng, tiềm năng phát triển của ngành. Góp phần thực hiện mục tiêu phát triển ngành công nghiệp Hóa chất Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040 là xây dựng ngành công nghiệp Hóa chất với vai trò là một trong những ngành công nghiệp nền tảng, góp phần quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đảm bảo việc làm và an sinh xã hội.

Quang Trung