11/11/2023 10:01:35

CĐ Kinh tế – Kỹ thuật TP.HCM họp mặt kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Hòa trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng ngày 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023), ngày 11/11/2023, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TPHCM (HOTEC) tổ chức họp mặt ôn lại những truyền thống tốt đẹp của ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời vinh danh những thầy cô giáo đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của trường.

Các đại biểu tham dự buổi họp mặt kỷ niệm Hiến chương Nhà giáo Việt Nam tại HOTEC

Phát biểu tại buổi họp mặt, Hiệu trưởng trường HOTEC ông Khê Văn Mạnh khẳng định vai trò quan trọng của đội ngũ giảng viên trong sự phát triển của nhà trường. Thầy cô giáo là những người trực tiếp giảng dạy, truyền đạt kiến thức và kỹ năng cho sinh viên và góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TPHCM Khê Văn Mạnh phát biểu tri ân đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên

Hiệu trưởng Khê Văn Mạnh mong muốn đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên của trường tiếp tục gắn kết chặt chẽ giáo dục nghề nghiệp với nhu cầu của thị trường lao động và phát triển kinh tế xã hội của đất nước; lấy sự chấp nhận của thị trường lao động là thuốc đo của hiệu quả giáo dục nghề nghiệp; Chú trọng đào tạo thường xuyên, đào tạo cập nhật, đào tạo lại và đào tạo tại doanh nghiệp để phù hợp với yêu cầu doanh nghiệp nhằm duy trì việc làm bền vững cho người lao động và nhu cầu sử dụng nhân lực của doanh nghiệp, góp phần nâng cao năng suất lao động, chất lượng tăng trưởng, sức cạnh tranh của nền kinh tế nước nhà trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư và hội nhập quốc tế diễn ra ngày càng mạnh mẽ.

Nhân dịp này, hiệu trưởng Khê Văn Mạnh cũng gửi lời chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam đến cựu cán bộ quản lý, cựu giảng viên và toàn thể thầy cô giáo đang công tác giảng dạy ở trường HOTEC. Ông mong rằng đội ngũ giảng viên trường luôn giữ được lửa đam mê, ngày càng nhiệt huyết hơn với sự nghiệp dạy nghề. Nhân dịp này, nhà trường đã tuyên dương, khen thưởng các cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt được nhiều thành tích nổi bật trong năm học vừa qua.

Nhà trường đã tuyên dương, khen thưởng các thầy cô giáo có thành tích nổi bật, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TPHCM (HOTEC) có bề dày 25 năm thành lập. HOTEC được UBND TPHCM, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTB-XH) lựa chọn đầu tư thành trường trọng điểm trong khu vực Đông Nam Á với 5/21 ngành được lựa chọn là ngành, nghề trọng điểm cấp quốc tế, khu vực và quốc gia.

Tháng 12 năm 2020, Trường đạt kiểm định chất lượng GDN; tháng 6/2022 trường đạt kiểm định chất lượng Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử theo Thông tư số 15/2017/TT-BLĐTBXH ngày 08 tháng 6 năm 2017 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định tiêu chí, tiêu chuẩn kiểm định chất lượng GDNN.

Hiện tại, trường có 21 ngành đào tạo trình độ cao đẳng, 14 ngành đào tạo trình độ trung cấp và 13 nghề đào tạo trình độ sơ cấp. Quy mô tuyển sinh hàng năm 2.910 HSSV (Trong đó: trình độ cao đẳng 1.385 sinh viên, trình độ trung cấp 925 học sinh, trình độ sơ cấp 600 học viên).

Trần Quyền