15/09/2021 3:38:16

Sẽ tuyên dương học sinh, sinh viên cơ sở GDNN có thành tích xuất sắc trong phòng chống Covid-19

“Tổng cục GDNN đã nhận được 136 hồ sơ đề nghị xét chọn tuyên dương học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc, tiêu biểu tình nguyện tham gia phòng chống Covid – 19 tại các khu cách ly, địa phương có dịch bệnh trong cả nước thuộc 28 cơ sở GDNN. Tổng cục đã báo cáo lãnh đạo để xét chọn tuyên dương”, bà Trần Minh Huyền, Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên (HSSV) – Phó chủ tịch thường trực Hội đồng xét chọn HSSV các cơ sở GDNN xuất sắc, tiêu biểu năm 2021 thông tin.

Hình ảnh tại lễ xuất quân giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai lên đường chi viện cho TP Hồ Chí Minh phòng chống dịch COVID-19

Ngày 15/9, Tổng cục GDNN (Bộ LĐ-TB&XH) đã chức họp Hội đồng xét chọn HSSV các cơ sở GDNN xuất sắc, tiêu biểu năm 2021. Ông Đỗ Năng Khánh, Phó Tổng cục trưởng – Chủ tịch Hội đồng, bà Trần Minh Huyền, Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV – Phó chủ tịch thường trực Hội đồng chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp còn có đại diện Văn phòng Bộ LĐ-TXB&XH, Vụ đào tạo chính quy, Văn phòng của Tổng cục GDNN và thường trực Hội sinh viên Việt Nam…

Theo báo cáo của Hội đồng, sau hơn 6 tháng triển khai, qua hai vòng xét chọn (vòng 1 từ cơ sở, các trường lựa chọn, giới thiệu; vòng 2 do Sở LĐ-TB&XH chủ trì xét chọn hồ sơ từ các cơ sở, các trường đề nghị), đến thời điểm xét chọn vòng 3, Tổng cục GDNN đã nhận được 183 hồ sơ hợp lệ từ các tỉnh, thành xét chọn tuyên dương. Trong số này có 175 sinh viên, 8 học sinh; 154 em là người kinh, 29 em người dân tộc thiểu số; 117 nam, 66 nữ.

Đáng chú ý, trong thời gian qua, rất nhiều thầy cô giáo, các em học sinh, sinh viên GDNN học ngành chăm sóc sức khỏe tình nguyện tham gia phòng chống dịch Covid 19 tại các khu cách ly, địa phương có dịch bệnh trong cả nước.

Bà Trần Minh Huyền, Vụ trưởng Vụ công tác HSSV, Tổng cục GDNN – Phó chủ tịch thường trực Hội đồng

“Tổng cục GDNN đã nhận được 136 hồ sơ đề nghị xét chọn tuyên dương học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc, tiêu biểu tình nguyện tham gia phòng chống Covid – 19 tại các khu cách ly, địa phương có dịch bệnh trong cả nước thuộc 28 cơ sở GDNN.

Để khích lệ, động viên các em HSSV có thành tích xuất sắc, tiêu biểu tham gia phòng, chống dịch Covid – 19, Tổng cục cũng đã báo cáo lãnh đạo để xét chọn tuyên dương các em HSSV”, bà Trần Minh Huyền, Vụ trưởng Vụ công tác HSSV – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng thông tin.

Theo bà Trần Minh Huyền, tiêu chuẩn xét tuyên dương năm nay cao và toàn diện trên cơ sở kết quả học tập và rèn luyện đạo đức, lối sống.

Các em có kết quả học tập xuất sắc với điểm học trung bình năm học đạt từ 3,6/4 trở lên đối với các trường đào tạo theo học chế tín chỉ, hoặc đạt từ 9,0/10 trở lên đối với các trường đào tạo theo niên chế và phải đạt một trong các tiêu chí (có đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải cấp trường trở lên hoặc có sáng kiến trong học tập, lao động, lao động có giá trị áp dụng hoặc có sản phẩm sáng tạo được cấp bằng sáng chế hoặc đạt giải nhất, nhì ba các kỳ thi cấp tỉnh); kết quả rèn luyện đạo đức, lối sống đạt loại xuất sắc hoặc 90 điểm trở lên, tích cực tham gia các hoạt động phong trào Đoàn, Hội và các hoạt động tình nguyện…

Ông Đỗ Năng Khánh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN – Chủ tịch Hội đồng

Phát biểu tại cuộc họp, ông Đỗ Năng Khánh, Chủ tịch Hội đồng cho biết, với tinh thần trách nhiệm, đơn vị thường trực đã phân công tổng hợp, rà soát và họp nhiều lần để đưa ra báo cáo và danh sách tham mưu cho Hội đồng.

Trên cơ sở đó, Hội đồng tiếp tục rà soát danh sách đề nghị xét chọn, tập trung thảo luận, đánh giá từng HSSV cụ thể với tinh thần công tâm, trách nhiệm để xét chọn, đảm bảo đúng các tiêu chuẩn đã được Bộ LĐ-TB&XH phê duyệt.

Năm nay là năm thứ hai, Bộ LĐ-TB&XH tổ chức xét chọn và Tuyên dương HSSV các cơ sở GDNN xuất sắc, tiêu biểu. Qua tuyên dương nhằm biểu dương, tôn vinh các tấm gương trong học tập, đạo đức lối sống; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh và đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, nghiên cứu khoa học, tham gia các hoạt động xã hội, phấn đấu, phát triển toàn diện diện về năng lực, phẩm chất, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả trong GDNN.

Dự kiến Lê tuyên dương HSSV các cơ sở GDNN xuất sắc, tiêu biểu năm 2021 sẽ được tổ chức vào ngày tháng 10 – 11 tại Hà Nội.

Thông tin về Lễ tuyên dương được cập nhật trên website: http://gdnn.gov.vn và Fanpage: https://www.facebook.com/VUHSSV/

Hải An