27/04/2022 8:00:55

Rộn ràng Lễ hội Kỳ Hoa – Lạng Sơn 2022

Nhằm thúc đẩy hoạt động du lịch trở lại và nhiệt liệt chào mừng ngày Giải phóng Miền Nam (30/4), kỉ niệm ngày Quốc tế Lao động (1/5), UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ hội Kỳ Hoa – Lạng Sơn 2022  từ ngày 29/4 – 3/5. Du khách sẽ tham gia tự do, đăng ký sớm để nhận lều trại miễn phí.

Trải nghiệm những nét văn hóa truyền thống đặc sắc

Ban tổ chức công bố, Lễ hội Kỳ Hoa – Lạng Sơn 2022 sẽ diễn ra tại Khu đô thị thuộc dự án Khách sạn sân Gofl Hoàng Đồng với tên thương mại “Mailand  Hoàng Đồng”  – tại  thôn Hoàng Trung, xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn.

Theo đó, Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào  20 giờ  00 phút, ngày 29/4/2022. Năm nay, hoạt động của lễ hội được diễn ra thông qua câu chuyện “Ngũ sắc Kỳ Hoa” – đại diện cho 05 đặc trưng của văn  hoá bản địa bao gồm: Sắc Bản Địa, Sắc Tương Lai, Sắc Gắn Kết, Sắc Thanh Âm và Sắc Tự Nhiên. Mục đích của Lễ hội hướng đến hành trình trải nghiệm của du khách.

Trong khuôn khổ Lễ hội, “Sắc Bản Địa” sẽ tái hiện những nét tinh hoa văn hóa, ẩm thực và con người Xứ Lạng thông qua sự  tái hiện trực tiếp của các nghệ nhân khi giới thiệu các món ẩm thực đặc sắc, các nghề thủ công truyền thống và hoạt động trưng bày triển lãm các sản phẩm OCOP và các trích đoạn nghi lễ Lẩu then, trích đoạn sân khấu hóa Lễ hội Kỳ  Cùng  – Tả  Phủ; biểu diễn múa  sư tử mèo,  trình diễn hát giao  lưu  then,  sli, lượn, múa chầu…Qua đó, du khách sẽ được trải nghiệm, thưởng thức những nét văn hóa truyền thống của vùng đất Xứ Lạng.

Tận hưởng thêm những tiện nghi hiện đại

Bên cạnh việc trải nghiệm các hoạt động văn hóa truyền thống, du khách cũng sẽ được tận hưởng những tiện ích du lịch nghỉ dưỡng hiện đại bậc nhất  thông qua những “Sắc Hoa”.

Trong đó, “Sắc Tương Lai” là những trải của du khách chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên xứ Lạng trên khinh khí cầu; chinh phục mê cung “Theo dấu Kỳ Hoa” – mê cung lớn nhất Đông – Bắc với các giải thưởng hấp dẫn.

“Sắc Gắn Kết” là các hoạt động cắm trại qua đêm, xem phim, sân chơi tái chế dành cho trẻ em, trồng cây được tổ chức giữa thiên nhiên tuyệt mỹ trên đỉnh núi Chóp Chài.

“Sắc Tự Nhiên” là trải nghiệm kết nối trực tiếp với thiên nhiên như:  “Yoga đón bình minh Xứ Lạng” để du khách có thể tận hưởng sự bình yên và tái tạo năng lượng từ sâu bên trong. Và đặc biệt nhất, những vị khách VIP của lễ hội sẽ được đánh Golf tại sân tập Golf Hoàng Đồng.

Ở “Sắc Âm Thanh”, du khách sẽ được hòa mình vào giai điệu trữ tình âm sắc thanh vang và tận hưởng thiên nhiên tuyệt mỹ với một không gian âm nhạc có sân khấu giữa hồ, xung quanh là mây núi bồng bềnh và giai điệu tình ca lãng mạn được thể hiện bởi các ca sĩ nổi tiếng hàng đầu.

Đặc biệt, các  tour  trải nghiệm mang tên “Kỳ Hoa Xứ Lạng” sẽ đưa du khách thăm quan những địa  danh  du lịch nổi tiếng của Xứ Lạng như: chùa Tam Thanh, đền Mẫu Đồng Đăng, đền Kỳ Cùng, Tả phủ; phố Kỳ Lừa, thành Nhà Mạc, Nàng Tô Thị, ải Chi Lăng, chợ Đông Kinh, Khu du lịch Mẫu Sơn…

Du khách sẽ được đắm mình vào ngày hội miền biên giới rực rỡ  sắc  màu  và sống trọn vẹn từng phút giây  ở Xứ  Lạng kỳ hoa trong dịp lễ này. Một hành trình gói gọn được tất cả những cung bậc cảm xúc, một hành trình diệu kỳ cho những tâm hồn rộng mở và đam mê khám  phá.

Nội dung chi tiết các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội được cung cấp,  đăng tải, cập nhật trên Cổng thông tin  điện tử tỉnh Lạng Sơn tại địa chỉ: https://langson.gov.vn/en/node/105586  hoặc qua website: http://lehoikyhoa.com/

Thùy Linh