27/04/2022 6:54:27

“Cefalt- hành trình chia sẻ yêu thương” hỗ trợ học bổng cho HS khó khăn sau đại dịch

Ngày 26/4/2022, với tinh thần đồng hành chia sẻ và lan tỏa kết nối yêu thương, Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng kiến thức Ngoại giao và Ngoại ngữ (Cefalt) đã chủ động thực hiện đồng thời kết nối các mạnh thường quân cùng chung sức, đồng lòng thực hiện nhiều chương trình có ý nghĩa nhằm hỗ trợ về mặt vật chất lẫn tinh thần đối với các em học sinh bị ảnh hưởng sau đại dịch Covid 19, cũng như chia sẻ và đồng hành cùng phụ huynh trong việc chăm lo học tập cho các em.

Ông Mai Thái – Giám đốc Cefalt phát biểu tại Lễ phát động Hành trình chia sẻ yêu thương

Hành trình mang ý nghĩa nhân văn do Cefalt phát động có sự tham gia và đồng hành của Sở Ngoại vụ Tp. Hồ Chí Minh, Cefalt, Ủy ban mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Quận 3, phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 3, đại diện các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn Quận 3, bên cạnh đó Hành trình chia sẻ yêu thương còn được sự hưởng ứng tích cực và đồng hành của cộng đồng các doanh nghiệp, các mạnh thường quân.

Cefalt đã đưa ra chương trình này với ba nội dung chính, đầu tiên là trao tặng 10 suất học bổng ngoại ngữ toàn phần đến năm 18 tuổi cho các em học sinh mất bố mẹ vì Covid-19, trao tặng 30 suất học bổng tham gia trại hè quốc tế (do Winway phối hợp với Cefalt vận động các mạnh thường quân tài trợ).

Thứ hai là đấu giá tranh trao học bổng tiếp sức các em đến trường, (2 bức tranh của họa sĩ Nguyễn Minh Sơn gửi tặng tham gia hoạt động đấu giá buổi online và offline) với mức giá khởi điểm 10 triệu đồng một bức. Cuối cùng là chương trình giảm 50% học phí cho các chương trình tiếng Anh tổng quát dành cho học sinh tiểu học và trung học, trao tặng 300 suất học bổng toàn phần cho học sinh tiểu học tham gia các chương trình đào tạo Stem (do KidStem tài trợ).

Phát biểu mở màn buổi lễ, ông Mai Thái- Giám đốc Cefalt chia sẻ đơn vị ông trực thuộc Bộ Ngoại Giao với nhiệm vụ đào tạo kiến thức ngoại giao và ngoại ngữ, được thành lập từ năm 1997 đến nay đã tròn 25 năm.

Ở Tp. Hồ Chí Minh, ngoài việc Cefalt đặc biệt tự hào đã đóng góp được Anh ngữ khi đào tạo các lớp thế hệ học sinh- sinh viên, còn có một mảng rất quan trọng đó là đào tạo bồi dưỡng kiến thực nhiệm vụ ngoại giao cho các đội ngũ cán bộ công chức ở 33 địa phương phía Nam trong việc hội nhập quốc tế hiệu quả hơn.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Trên tinh thần những gì đã có được do thế hệ đi trước dày công xây dựng cộng với quyết định mới của Bộ Ngoại Giao, Cefalt sẽ tiếp tục phát triển thành một nơi tiên tiến và tiệm cận trong việc học ngoại ngữ gồm tiếng Anh, tiếng Trung và tiến tới đa ngôn ngữ- một trong những thế mạnh của ngành ngoại giao.

Tiếp theo đó Cefalt sẽ xây dựng một hệ sinh thái du học, trại hè quốc tế với mục đích tạo một sân chơi mới cho học sinh- sinh viên Việt Nam với bạn bè năm châu, từ đó giúp các em định hình được con đường học tập sau này để phấn đấu. Thứ ba, Cefalt sẽ thúc đẩy chương trình tình nguyện viên quốc tế, đây là sân chơi rộng và lớn hơn để đáp ứng như cầu đi thăm Việt Nam của các bạn sinh viên quốc tế kết hợp với diễn đàn công dân toàn cầu.

Đối với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, ông Mai Thái cho biết sẽ tổ chức diễn đàn lãnh đạo doanh nghiệp toàn cầu, đó là một sự kết nối với cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài cũng như cập nhập những xu hướng, ngành nghề mới mà thế giới có.

Bà Trần Thị Hoàng Vân – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ quận phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại chương trình, bà Trần Thị Hoàng Vân- Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 3 cho biết hậu quả dịch Covid-19 để lại trên địa bàn quận 3 có tới 61 trẻ em mồ côi, thay mặt Ủy ban bà bày tỏ lòng cảm ơn tới các nhà tài trợ, các doanh nghiệp cùng hành trình chia sẻ những khó khăn mất mát với các em.

Bức tranh Mùa thu được bà Nguyễn Thị Kim Ngọc – Giám đốc Sai Gon Van đấu giá thành công

Cuối chương trình, bà Nguyễn Thị Kim Ngọc- giám đốc Saigon Van đã đấu giá thành công bức tranh “Mùa thu” có chất liệu bằng sơn dầu, được sáng tác vào năm 2022. Bức tranh “Ngày mùa” còn lại sẽ được đấu giá bằng hình thức online trên fanpage của Cefalt.

Hai Hoàng