21/12/2022 10:57:10

Ra mắt Sổ tay văn hoá DN và quản trị tổ chức trong đổi mới sáng tạo, hỗ trợ khởi nghiệp

Chương trình Hội thảo Công bố Sổ tay về văn hoá doanh nghiệp (VHDN) và quản trị tổ chức hướng đến khai phóng tài năng, xây dựng môi trường đa dạng và hoà nhập đã diễn ra thành công vào sáng ngày 20/12/2022 tại Sunwah Innovation Center dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến và được chia sẻ trực tiếp trên nhiều nền tảng mạng xã hội cho người quan tâm. 

Chương trình Hội thảo đã đem lại góc nhìn mới về phát triển con người, quản trị tổ chức và xây dựng VHDN; Các nguyên lý xây dựng và phát triển VHDN thúc đẩy đổi mới sáng tạo. Ngoài ra, còn đưa ra góc nhìn rộng mở về văn hoá bình đẳng, đa dạng và dung hợp giới nhằm kích hoạt khả năng sáng tạo của cá nhân trong mối tương quan với vấn đề giới, đa dạng và hoà nhập trong doanh nghiệp thời đại mới.

Là một chuyên gia về tư vấn xây dựng văn hóa doanh nghiệp thực chiến, Ông Phạm Duy Hiếu – Chủ tịch Hội đồng Quản lý tại Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp KH&CN Việt Nam (SVF) cho biết: “Để làm văn hoá doanh nghiệp mà những người lãnh đạo không đứng lên, không làm gương và không có cái văn hoá này, cách sống này thì họ cũng khó có thể dùng kiến thức mà thay thế được. Khi một người lãnh đạo bước lên mà đằng sau đó là năng lượng, là cách sống của họ và thái độ của họ, và chính những điều này mới là sự chỉ dẫn”.

Đồng quan điểm trên, ông Phạm Quốc Lộc – Tiến sĩ ngành Văn học So sánh tại ĐH Massachusetts Amherst, Hoa Kỳ, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thái Bình Dương – Nha Trang bày tỏ sự vui mừng khi nhìn thấy được tinh thần cởi mở, học hỏi về những vấn đề lớn như văn hoá doanh nghiệp, văn hoá quản trị.

Tôi cảm thấy Hội thảo hôm nay có một sự giao lưu trao đổi giữa nhiều nhóm đối tượng khác nhau và nhận được rất nhiều chia sẻ bổ ích và thú vị. Tôi nghĩ rằng với nội dung gãy gọn, có đầu tư, cuốn sổ tay xứng đáng có được sự quan tâm và tiếp cận từ các bạn trẻ trên con đường học hỏi về các vấn đề liên quan đến bình đẳng, đa dạng và dung hợp. Tôi kỳ vọng các đơn vị sẽ tổ chức nhiều những hội thảo, diễn đàn như thế này hơn nữa để chúng ta liên tục trao đổi, tìm hiểu và bắt đầu dấn thân để tạo ra những thay đổi rõ nét hơn trong văn hoá doanh nghiệp nói chung của Việt Nam” – chia sẻ về những giá trị bình đẳng giới, đa dạng, dung hợp dần được nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan ban ngành quan tâm, ông Phạm Quốc Lộc nhấn mạnh.

Bà Trần Phương Nga – Tổng giám đốc điều hành, Tập đoàn Thiên Long (áo nâu) và ông Nguyễn Việt Hà – Giám đốc thương mại, Pepsico Foods Việt Nam (áo trắng) chia sẻ về kinh nghiệm xây dựng văn hóa doanh nghiệp 

Đánh giá về tầm quan trọng của những giá trị được trình bày tại hội thảo và chia sẻ những thông điệp dành cho người trẻ, ông Lê Quang Bình – Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn và Dịch vụ ECUE khẳng định: “Bình đẳng, đa dạng và dung hợp là một chủ đề mà kể cả sinh viên, những người bắt đầu đi làm cũng cần được biết. Cơ bản hiện tại rất nhiều doanh nghiệp lớn, tập đoàn quốc tế quan tâm và coi trọng đến những giá trị này. Ngoài những kỹ năng, kinh nghiệm thì họ cũng muốn tìm hiểu về những giá trị cốt lõi mà các ứng viên của mình đang có và trên hành trình phát triển. Tất cả những điều này đều liên quan đến giá trị bình đẳng, đa dạng và dung hợp. Và như vậy, bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trên hành trình xây dựng sự nghiệp của mình”. 

Được biết dự án Sổ tay hướng dẫn quản trị tổ chức và VHDN được tài trợ bởi Cơ quan phát triển quốc tế Úc trực thuộc Chính phủ Úc (AUSAID), do Công ty Cổ phần i.Value và đội ngũ chuyên gia, cộng tác viên đồng hành cùng Công ty TNHH Tư vấn và Dịch vụ ECUE, Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Startup Vietnam Foundation – SVF) chung tay xây dựng nhằm giúp trang bị cho các doanh nghiệp Việt Nam một phương thức để góp phần thúc đẩy thay đổi mang tính hệ thống, khai phóng năng lượng sáng tạo cá nhân và thúc đẩy phát triển văn hoá doanh nghiệp thông qua sự đa dạng, dung hợp và bình đẳng.

Bên cạnh đó, ông Phạm Duy Hiếu – Chủ tịch Hội đồng Quản lý SVF cũng hy vọng rằng các nhà lãnh đạo, nhà quản lý có thể tìm thấy những bài học cho mình trong cuốn sổ tay thông qua trải nghiệm của những người đi trước.

“Tôi kêu gọi anh chị sẽ tham gia đồng hành và đóng góp vào những trải nghiệm tiếp theo của mình trong hành trình xây dựng VHDN và thực hiện các vấn đề về bình đẳng. Tôi kỳ vọng dựa vào những đóng góp đó, chúng ta có thể cho ra đời nhiều cuốn sổ tay hơn nữa và chia sẻ những bài học tốt đẹp, có giá trị cho cộng đồng” – ông nhấn mạnh.

Quang Trung