22/04/2024 8:10:47

Ra mắt Hệ sinh thái âm nhạc điện tử toàn diện cho giới trẻ

Chiều 21/4, tại Hà Nội, Cộng đồng Hooked đã tổ chức sự kiện ra mắt Hooked Entertainment – Hệ sinh thái âm nhạc điện tử toàn diện cho giới trẻ; hướng tới sự chuyên nghiệp từ đào tạo kiến thức chuyên môn, xây dựng hình ảnh, và đưa sản phẩm của học viên đến gần hơn với khán giả…

Với những ai theo dõi âm nhạc điện tử lâu năm tại Việt Nam, HOOKED có thể không phải là cái tên quá xa lạ. Với tinh thần “support local artist”, Hooked đã đóng vai trò quản lý, đồng hành cùng các DJ Việt từ giai đoạn đón đầu làn sóng EDM bùng nổ vào năm 2016, biến ước mơ của nhiều bạn trẻ đứng chung sân khấu với những tên tuổi hàng đầu như Armin van Buuren, Tiesto, Yellow Claw, Marshmello, Headhunterz,… trở thành hiện thực.

Chia sẻ tại sự kiện, DJ Viet EKS (Nguyễn Thế Việt) – Founder của Hooked Entertainment cho biết, sau một khoảng thời gian vắng bóng khỏi bản đồ âm nhạc điện tử Việt Nam, Hooked đã chính thức trở lại với cam kết vẫn giữ vững tinh thần của nhóm từ những ngày đầu tiên – nhưng trên một diện mạo hoàn toàn mới.

Đó vẫn là một hệ sinh thái hỗ trợ tích cực cho cộng đồng các DJ, Producer, MC Hype một cách toàn diện nhất, bao gồm cả về kiến thức chuyên môn, xây dựng hình ảnh, và truyền thông để đưa các sản phẩm của đến gần hơn với khán giả.

Đồng thời, tiếp tục chú trọng việc quản lý và định hướng nghệ sĩ trong hệ sinh thái của Hooked và mở rộng thêm các hạng mục mới: đào tạo chuyên môn, phát hành sản phẩm, media, tổ chức sự kiện,… mang đến mọi cơ hội cho nghệ sĩ có thể phát huy tối đa tiềm năng của mình.

“Bất cứ nơi nào có âm nhạc chất lượng, Hooked đều ở đó, đảm bảo cho một dàn line-up chất lượng, góp phần đặt nền móng cho sự phát triển của EDM tại Việt Nam”,  DJ Viet EKS nhấn mạnh.

DJ Viet EKS – Founder của Hooked Entertainment.

Cũng theo Founder của Hooked, sau khi chính thức trở lại đường đua EDM Việt Nam, Hooked Entertainment đã có những hoạt động đầu tiên của mình. Đó là các khóa học DJ, MC Hype chào đón những lượt học viên đầu tiên, hay là “Xóm Húc” – cuộc thi DJ nội bộ “ao làng” nhưng tạo được tiếng vang lớn trong cộng đồng DJ Hà Nội bởi tính chất chuyên môn cao với đêm chung kết diễn ra tại Weeknd Hanoi.

Và trong tháng 4 này, Hooked Entertainment tuyên bố sẽ chính thức hoạt động 100% công suất với các sự kiện khai trương; đặc biệt là De:void Music Festival – sự kiện âm nhạc độc đáo kết hợp giữa EDM và cosplay diễn ra vào ngày 30/04 tại NOXX CITI.

Hướng tới diện mạo mới

Theo DJ Notafraid (Nguyễn Mạnh Hải) – đồng thời là Giám đốc Marketing của Hooked, tại không gian đào tạo và làm việc chuyên nghiệp này, các bạn đam mê âm nhạc điện tử được tiếp cận những trang thiết bị thế hệ mới và “xịn xò” nhất tại thị trường vào thời điểm hiện tại như CDJ-3000, XDJ-RX3; hay không gian sản xuất âm nhạc với thiết bị âm thanh đến từ thương hiệu Genelec.

Những trang thiết bị này không chỉ phục vụ cho việc cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc của Hooked, mà còn là những giáo cụ cho các khóa học MC Hype, DJ & Producer – bàn đạp cho sự ra đời của những thế hệ EDM artist tiếp theo. Đây sẽ là dàn nghệ sĩ tiếp lửa cho thế hệ nghệ sĩ Gen Z tài năng như Orrigan, Jarrington, Marcuz, Cyrus, Luminos, Dlaw,… đang đầu quân cho những điểm đến hàng đầu Thủ Đô như NOXX, Weeknd, 1900,..

DJ Notafraid – Giám đốc Marketing của Hooked Entertainment .

Hooked Academy – Bệ phóng cho các thế hệ nghệ sĩ tiếp theo

Là một trong những mắt xích quan trọng trong chiến lược vận hành, Hooked Academy đang được đội ngũ giảng viên đã có nhiều kinh nghiệm chịu trách nhiệm giảng dạy, đào tạo học viên mảng DJ, MC Hype, Music Producer và dự kiến thời gian tới đây sẽ mở thêm khóa học MC event.

Nói đến tổ giảng viên mảng DJ đang được chịu trách nhiệm giảng dạy bởi cái tên Not Afraid, cha đẻ của 2 bản hit “Hết Nhạc Con Về” và “Hạ Cánh”, bên cạnh đó là DJ Nam Zee dày dặn kinh nghiệm trong nghề cùng với trợ giảng luôn có mặt để giải đáp thắc mắc cho học viên.

Trong khi đó, tại khóa học MC Hype, các buổi học sẽ được giảng dạy bởi MC Lil’Bee với vai trò người đứng đầu với sự đồng hành của giảng viên MC Millic. Khác với những giờ học DJ 1:1 để tập trung vào kỹ thuật, khóa học MC sẽ diễn ra theo mô hình lớp lớn, mang tới không khí sôi động, cũng như tăng tính kết nối và cải thiện sự tự tin cho các bạn học viên.

Cao Tuấn