13/01/2020 12:52:41

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tặng quà các nạn nhân chất độc da cam/dioxin và người nghèo

Ngày 9/1, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia đã tham dự Chương trình Tết Sum vầy, Tết vì người nghèo và tặng quà các nạn nhân chất độc da cam/dioxin, đồng bào dân tộc còn khó khăn tại tỉnh Yên Bái.

Đây là các chương trình xã hội đã gắn với hình ảnh của các cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Liên đoàn Lao động Việt Nam và Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam trong nhiều năm qua, mỗi độ Tết đến, Xuân về.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao tặng quà cho hộ gia đình, nạn nhân chất độc da cam/dioxin và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Yên Bái.

Tại tỉnh Yên Bái, lãnh đạo địa phương này cho biết, là một tỉnh nghèo nên công tác an sinh xã hội luôn được cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc quan tâm thực hiện bên cạnh các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội. Theo đó, trong những năm qua Yên Bái tập trung lập kế hoạch, triển khai xây dựng nông thôn mới và đạt được nhiều kết quả tích cực. Tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh giảm mạnh, hiện còn 6,12%. Trong dịp Tết Canh Tý 2020, tỉnh Yên Bái đã dành nguồn lực nhiều hơn năm ngoái để bố trí cho an sinh xã hội, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo và các đối tượng yếu thế.

Tại chương trình, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo tỉnh Yên Bái, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam đã trao tặng 400 phần quà cho hộ gia đình, nạn nhân chất độc da cam/dioxin và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nhắc lại yêu cầu của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và quyết tâm của Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia về mục tiêu không có gia đình chính sách, gia đình người có công là hộ nghèo vào năm 2020, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị tỉnh Yên Bái cần nỗ lực và hoàn thành thực hiện yêu cầu này. Ngoài ra, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng cho biết Chính phủ sẽ nghiên cứu, bố trí nguồn lực để các hộ chính sách, người có công không phải ở trong nhà tạm.

Đ.THỌ