26/03/2021 3:33:46

Phó Chủ tịch TP Hà Nội Chử Xuân Dũng thăm, làm việc với Trường CĐN Công nghiệp Hà Nội

Sáng nay 26/3/2021, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã có buổi thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cùng các đồng chí Hiệu trưởng các trường đến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội.

Buổi làm việc còn có sự góp mặt của 20 Hiệu trưởng các trường, cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) khác có trụ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo kế hoạch, trong những ngày tới, đồng chí Chử Xuân Dũng sẽ lần lượt tới thăm và làm việc với các trường, cơ sở GDNN trên địa bàn thành phố để nắm bắt tình hình cụ thể về công tác đào tạo nghề. Từ đó, tạo tiền đề tham mưu cho thành phố đưa ra những chỉ đạo sát sao nhất trong vấn đề đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị trong mạng lưới GDNN.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng đánh giá cao nỗ lực trong công tác đào tạo của các trường: “Hiện nay, thành phố có 21 trường cao đẳng, trung cấp, trong đó có 10 trường trung cấp, 11 trường cao đẳng đào tạo ở nhiều lĩnh vực.

Nhìn chung, các trường trong hệ thống GDNN Thủ đô đã khẳng định được vị thế của mình trong công tác giáo dục, đào tạo nghề; tạo nguồn nhân lực cho tay nghề cao cho đất nước.”

Đồng chí Chử Xuân Dũng đánh giá cao nỗ lực trong công tác đào tạo của các trường trong hệ thống GDNN trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, ông Dũng cũng cho biết, hiện Thành phố đang có những chủ trương trong việc sát nhập hệ thống các trường nghề. Dựa trên mục tiêu, phương pháp của Nghị quyết số 19-NQ/TW về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, hướng tới 100% tự chủ trong các cơ sở GDNN.

Trong buổi làm việc, Bà Phạm Thị Hường – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội bày tỏ vinh dự được đón tiếp lãnh đạo thành phố về thăm trường. Đồng thời, thay mặt cho 21 Hiệu trưởng cơ sở GDNN có mặt tại buổi làm việc, bà Phạm Thị Hường mong muốn các trường nhận được nhiều hơn sự quan tâm từ phía thành phố: “Hiện Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội nằm trong diện 100% tự chủ, để có được sự phát triển như ngày hôm nay là cả một quá trình cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn thể cán bộ, nhân viên nhà trường. Tuy nhiên, nhà trường còn gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt trong vấn đề cải thiện cơ sở vật chất, hạ tầng. Hy vọng trong thời gian tới, nhà trường sẽ nhận được nhiều hơn sự quan tâm, đầu tư từ thành phố.”

Kết thúc buổi làm việc, Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng ghi nhận những ý kiến cũng như tâm tư nguyện vọng của các trường; đồng thời, hy vọng trong thời gian tới sẽ nhận được thêm nhiều góp ý, đề xuất mang tính xây dựng từ các trường nhằm đạt được mục tiêu chung: Nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác GDNN, đưa hệ thống GDNN của thủ đô đi đầu cả nước, tạo nguồn nhân lực có kỹ năng cho đất nước.

Một số hình ảnh Phó chủ tịch Chử Xuân Dũng (giữa) thăm quan cơ sở vật chất nhà trường:

Thúy Anh