22/09/2023 1:19:03

OCTF 2023: Giới thiệu hàng ngàn sản phẩm tiên tiến thuộc lĩnh vực công nghệ thông minh

Chiều ngày 21/9/2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn đã diễn ra khai mạc triển lãm Công nghệ thông minh tại Việt Nam – OCTF 2023, sự kiện do Công ty Overseas Chinese Think Tank, Công ty Triển lãm Quốc tế Quảng Triển – Quảng Đông…phối hợp với Công ty Vietfair tổ chức. Triển lãm có quy mô 200 gian hàng, trưng bày, giới thiệu hơn 2.000 sản phẩm công nghệ tiên tiến, cao cấp nhất đến từ các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Trung Quốc và châu Á. Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 23/9/2023.

Ông Lê Hoàng Tài – Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) phát biểu tại Lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Hoàng Tài – Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) nhấn mạnh: “Đây là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng để các doanh nghiệp, tổ chức giới thiệu hàng ngàn sản phẩm công nghệ tiên tiến, cao cấp nhất trong lĩnh vực công nghệ thông minh. Bộ Công Thương tin tưởng triển lãm sẽ mang đến cơ hội thiết thực để các doanh nghiệp, tổ chức của Việt Nam tiếp thu những công nghệ mới và tiếp cận với nguồn khách hàng tiềm năng, nguồn sản phẩm chất lượng cao, tăng cường các cơ hội hợp tác đầu tư”.

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc. Tại Asean, thị trường Việt Nam thu hút sự hấp dẫn được nhiều doanh nghiệp quốc tế quan tâm. Triển lãm lần này tập trung vào các cơ hội hợp tác trong ngành sản xuất giữa Việt Nam và Trung Quốc. Vì vậy mà triển lãm trưng bày chủ yếu các sản phẩm phù hợp cho sản xuất công nghiệp, sản phẩm công nghệ thông minh cho nhu cầu tiêu dùng hàng ngày… Bên cạnh đó, các hoạt động xúc tiến thương mại sẽ giúp doanh nghiệp Việt tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng và nguồn sản phẩm chất lượng cao, tham khảo thị trường, tìm hiểu và nắm bắt thông tin các sản phẩm trưng bày, gặp gỡ đối tác.Triển lãm tụ hợp các công ty công nghệ thông minh trong ngành sản xuất điện tử và sản xuất giày dép, trưng bày các sản phẩm mới và các giải pháp công nghệ tiên tiến trong linh kiện điện tử và phụ kiện, thiết bị sản xuất điện tử, công nghệ tự động hóa sản xuất, máy móc sản xuất giày dép và thiết bị da. Đảm bảo cung cấp một nền tảng tiện lợi để thể hiện sức hấp dẫn đặc biệt của ngành công nghiệp sản xuất thông minh.

Với quy mô hơn 200 gian hàng và 150 doanh nghiệp tham dự, trưng bày hơn 2.000 sản phẩm, bao gồm: Sản xuất thông minh, năng lượng mới, vật liệu mới, điện tử tiêu dùng, đồ điện gia dụng thông minh, chiếu sáng thông minh, nhà thông minh, thiết bị điện tử và các lĩnh vực khác. Đáng chú ý, trong số này có rất nhiều doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc và thế giới tham dự.

Ghi nhận tại triển lãm cho thấy, các doanh nghiệp công nghệ cao nghiên cứu phát triển sản xuất kinh doanh đến từ Trung Quốc như: Công ty TNHH Công nghệ Huake Chuangzhi Thâm Quyến mang đến màn hình cảm ứng LCD công nghệ nano bạc mới; Công ty TNHH Thiết bị điện Chaoyanghui Thâm Quyến kết hợp nhu cầu xây dựng của các khu công nghiệp, dự án điện của Việt Nam để mang đến các sản phẩm, giải pháp quang điện và lưu trữ năng lượng mới; hay Công ty TNHH Phát triển Công nghệ Đổi mới Gaoju Thâm Quyến, với tư cách là nhà cung cấp hệ thống tạo máy bay không người lái trong nhà và ngoài trời hàng đầu thế giới, tham gia vào sản xuất chính xác cao cấp, trưng bày các thiết bị tiên tiến như máy bay không người lái, xe không người lái, cánh tay robot và robot dưới nước.

Đặc biệt, có rất nhiều doanh nghiệp Quảng Đông (Trung Quốc) cũng giới thiệu nhiều sản phẩm trí tuệ nhân tạo, bao gồm: thiết bị tự động hóa công nghiệp, hệ thống an ninh, hệ thống an toàn, máy dò, giải pháp và liên lạc mạng riêng, máy chiếu thông minh, loa Bluetooth, đồ dùng nhà bếp thông minh,…

Theo đại diện Công ty TNHH Triển lãm Quốc tế Quảng Triển Quảng Đông cho biết, với việc Hiệp định RCEP có hiệu lực, hợp tác kinh tế, thương mại giữa Trung Quốc, Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác sẽ mở ra một thị trường rộng lớn hơn.

Trước dịch bệnh, chúng tôi vốn rất lạc quan về tiềm năng thị trường Việt Nam. Lần này chúng tôi sẽ đưa các doanh nghiệp xuất sắc từ Quảng Đông đến tìm hiểu thị trường Việt Nam. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp các doanh nghiệp Quảng Đông kết nối với những cơ hội hợp tác kinh tế, thương mại mới giữa Trung Quốc và Việt Nam theo khuôn khổ Hiệp định RCEP”- đại diện doanh nghiệp cho biết.

Ngoài ra, nhiều công ty lần đầu tiên gia nhập thị trường Việt Nam nên rất coi trọng việc tham gia triển lãm này, dự định tìm hiểu, mở rộng thị trường đã sớm triển khai và lập kế hoạch dài hạn. “Tôi sẽ tận dụng cơ hội triển lãm này để cùng ba thành viên nòng cốt ở lại trong một thời gian để tìm hiểu toàn diện thị trường Việt Nam và các chính sách hỗ trợ khác nhau để chuẩn bị cho việc thành lập nhà máy, phát triển sản phẩm phù hợp tại thị trường Việt Nam”- đại diện một doanh nghiệp Quảng Đông lần đầu tham gia triển lãm tại Việt Nam cho biết.

Quang Trung