20/09/2020 11:59:56

Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2020

Là nữ sinh duy nhất trong cuộc thi năm Đường lên đỉnh Olympia 2020, Nguyễn Thị Thu Hằng (Ninh Bình) đã xuất sắc vô địch giành Vòng nguyệt quế danh giá. Càng ấn tượng hơn khi em có bước đột phá giải mã chóng vánh hình ảnh bí mật ở lượt thi Vượt chướng ngại vật và liên tục gặt điểm ở các phần thi còn lại.

Thắng áp đảo đối thủ, nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh

Trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 được tổ chức vào lúc 8h ngày hôm nay 20/9 tại Trường quay S14 – Đài Truyền hình Việt Nam và truyền hình trực tiếp đến 4 điểm cầu tại trường học của các “nhà leo núi” (Hà Nội, Ninh Bình, Quảng Trị, Đắk Lắk).

Chung kết Olympia năm 2020 với sự góp mặt của 4 thí sinh:Nguyễn Thị Thu Hằng (Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình); Vũ Quốc Anh (Trường THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk); Văn Ngọc Tuấn Kiệt (Trường THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị); Lưu Đào Dũng Trí (Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm, Hà Nội)

Tuấn Kiệt là người bước vào phần thi Khởi động đầu tiên. Em giành được 30 điểm ở phần thi này. Quốc Anh thể hiện khá tốt với mức điểm 90. Thu Hằng khởi động ở vị trí thứ 3 giành được 60 điểm. Dũng Trí mang về cho mình 50 điểm.

Sang phần thi Vượt chướng ngại vật, Quốc Anh và Thu Hằng trả lời đúng ở câu hỏi đầu tiên và mang về cho mình 10 điểm. Lúc này, Quốc Anh có 100 điểm và Thu Hằng có 70 điểm.

Thu Hằng giải mã chóng vánh hình ảnh bí mật ở lượt thi Vượt chướng ngại vật

Ngay sau câu hỏi này, Thu Hằng đã nhanh chóng bấm chuông phát tín hiệu xin trả lời từ khóa. Đáp án mà Thu Hằng đưa ra là Y tế và đây là một câu trả lời hoàn toàn chính xác. Với câu trả lời chính xác này, nữ sinh Ninh Bình giành được thêm 80 điểm nâng tổng số điểm của mình lên 150 và vươn lên dẫn đầu. Kết thúc chặng này, Tuấn Kiệt có 30 điểm, Quốc Anh 100 và Dũng Trí 50 điểm.

Đến phần thi Tăng tốc, Kết thúc phần thi, Dũng Trí có tổng điểm 100, Tuấn Kiệt 130, Quốc Anh 190 điểm và Thu Hằng vẫn tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi với 240 điểm.

Thí sinh Tuấn Kiệt

Ở đường đua cuối, chặng thi Về đích, Tuấn Kiệt chọn gói câu hỏi 20, 30, 30 điểm và tiếp tục bị giành phần trả lời. Tuy nhiên, phần trả lời sau đó của Quốc Anh không chính xác nên Quốc Anh bị trừ 15 điểm còn 175. Quốc Anh chọn gói cả 3 câu hỏi 30 điểm và đã trả lời chính xác ở câu hỏi đầu tiên, nâng số điểm của mình lên thành 205. Ở câu hỏi thứ hai, Quốc Anh chọn Ngôi sao hy vọng tuy nhiên em không đưa ra được câu trả lời chính xác và bị trừ 30 điểm, qua đó chỉ còn 175.

 Thí sinh Quốc Anh
 Thí sinh Dũng Trí

Ở câu hỏi cuối cùng trong gói của mình, Quốc Anh không đưa ra được câu trả lời đúng. Đến phần thi của mình, Thu Hằng không đưa ra được câu trả lời chính xác. May mắn cho em là phần giành trả lời của bạn chơi Quốc Anh sau đó cũng không chính xác và em không bị trừ điểm. Ở câu hỏi thứ hai, Thu Hằng đưa ra đáp án đúng mà nâng tổng điểm của mình lên 250. Ở câu hỏi thứ ba, kịch bản giống câu hỏi 1, và Quốc Anh tiếp tục bị trừ 5 điểm, trong khi Thu Hằng bảo toàn được điểm số của mình.

Dũng Trí bước vào phần Về đích cuối cùng với việc chọn gói câu hỏi 20, 30, 30. Dũng Trí kết thúc phần thi của mình với việc đưa ra chỉ một câu trả lời đúng là nâng tổng điểm lên thành 130.

Kết thúc các phần thi, Thu Hằng được 235 điểm, Quốc Anh 165 điểm, Dũng Trí 130 điểm và Tuấn Kiệt 85 điểm. Với kết quả này, nữ sinh Ninh Bình đã giành vòng nguyệt quế Olympia năm 2020.

 Thu Hằng trở thành nhà vô địch đường Lên đỉnh Olympia năm thứ 20

Thí sinh giành được giải Nhất sẽ được trao vòng nguyệt quế, phần thưởng trị giá 40.000 USD và cúp kỉ niệm. Các thí sinh xếp thứ hai và ba nhận số tiền thưởng là 20 triệu và 10 triệu đồng.

Lê Toàn