08/10/2021 5:20:25

Nở rộ dịch vụ làm đẹp tại nhà ở TP.HCM sau giãn cách

Ở TP.HCM, khi các cửa hàng làm đẹp như spa, cắt tóc, làm nails… chưa được mở cửa trở lại thì dịch vụ làm đẹp tại nhà đang được ưa chuộng hơn bao giờ hết bởi tính tiện dụng và việc có thể hạn chế tiếp xúc. Tất nhiên là cả thợ và người sử dụng dịch vụ đều phải có thẻ xanh Covid.

Cửa tiệm cắt tóc nơi anh Hoàng Anh (29 tuổi, TP Thủ Đức) làm việc vẫn chưa hoạt động lại vì thuộc vùng cam, người đàn ông này đăng bài nhận cắt tóc tại nhà cho cư dân ở các chung cư.

Anh Hoàng Anh cho biết thời điểm này, dù các hiệu tóc đã hoạt động lại, có nhiều người vẫn ngại ra đường cắt tóc. Mỗi ngày anh nhận hàng chục cuộc gọi, tin nhắn của khách hàng đặt lịch.

Việc đến tận nơi cắt tóc cho khách không phải chuyện mới, nhưng trước đó anh Hoàng Anh chỉ nhận lời với khách thân thiết. Hiện, tiệm vẫn chưa mở lại, còn bản thân đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine nên anh cũng mạnh dạn đi cắt nhiều hơn trước.

“Có những chung cư thì mình đến nơi đưa thẻ xanh, khai báo y tế là được vào, còn một số vẫn cấm. Nhiều lúc khách đặt lịch nhưng mình biết chung cư khó không cho vào thì cũng phải dời”, anh Hoàng Anh nói thêm.

Cả thợ và người sử dụng dịch vụ đều phải có thẻ xanh Covid thì mới được thực hiện dịch vụ làm đẹp tại nhà.

Với make-up artist Nhựt Nguyễn, anh cho biết nhu cầu trang điểm mùa này của khách cũng có nhưng không nhiều, vì các sự kiện chưa được hoạt động lại.

Phần lớn khách của anh hiện là một số nghệ sĩ cần quay game show hoặc các khách hàng muốn học make-up cá nhân.

“Vì sự kiện như đám cưới, tiệc tùng, hội họp vẫn chưa được phép tổ chức đông người nên nhu cầu của khách là học make-up tại nhà. Khách học chỗ tôi là bạn bè hoặc do người quen giới thiệu nên biết rõ nhau, kiểm tra việc tiêm vaccine cũng dễ dàng”, anh Nhựt Nguyễn chia sẻ.

Các cơ sở spa, massage bấm huyệt cũng chưa thể mở cửa, tuy nhiên nhu cầu của khách hàng khá lớn. Nhiều người làm trong lĩnh vực này cũng bắt đầu thực hiện các liệu trình điều trị tại nhà.

Chị Đông Nhi, chủ một cơ sở spa tại Phú Nhuận, chia sẻ thời điểm này có không ít khách hàng vì nhiều tháng liền không được trị liệu về da nên đã liên hệ với chị để được chăm sóc tại nhà.

“Bên tôi trước có 6 nhân viên, đều đã tiêm đủ vaccine nên khách có nhu cầu thì nhân viên bên tôi vẫn có thể đến tận nơi hỗ trợ. Dù một số quy trình có thể giảm bớt nhưng khách hàng vẫn thích sự chăm sóc chuyên nghiệp. Tôi vẫn sẽ duy trì đến khi nào cho phép mở cửa lại thì thôi”, chị Nhi cho biết thêm.

Ngọc Trinh (T/H)