21/04/2023 2:55:13

Nhân Ái Corp và Tập đoàn Y tế xã hội AIJINKAI hợp tác đào tạo nhân lực chăm sóc người cao tuổi

Ngày 20/4, Công ty Cổ phần quốc tế Nhân Ái (Nhân Ái Corp) và Tập đoàn Y tế xã hội AIJINKAI (Nhật Bản) đã ký kết hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực chăm sóc Người cao tuổi (NCT).

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, TGĐ Nhân Ái Corp trao đổi biêm bản hợp tác cùng đại diện AIJINKAI

Việt Nam là một trong 10 nước trên thế giới có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất trên thế giới, nhu cầu chăm sóc NCT ngày càng gia tăng và sẽ phải đối diện với thách thức, khó khăn về nguồn nhân lực chăm sóc NCT trong tương lai.

Là một trong những đơn vị đầu tiên phát triển dịch vụ chăm sóc NCT và có uy tín tại Việt Nam, ngay từ những ngày đầu, Nhân Ái đã tham gia vào hoạt động đào tạo nguồn nhân lực chăm sóc NCT. Nhân Ái Corp đã xây dựng được một quy trình đào tạo khép kín trên nền tảng cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ giảng viên, các cơ sở dịch vụ chăm sóc NCT cho các học viên vừa học, vừa làm…và đã được cấp phép đào tạo nghề chăm sóc NCT theo chương trình ngắn hạn.

Nhiều năm qua, Nhân Ái Corp đã đẩy mạnh hợp tác với các đối tác Nhật Bản nhằm đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng chuyên môn chăm sóc NCT tại Việt Nam, cũng như cung ứng nguồn nhân lực, phái cử thực tập sinh đi thực tập làm việc tại Nhật Bản học hỏi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng nghề và trở về đóng góp cho công tác chăm sóc NCT tại Việt Nam.

Với tốc độ già hoá dân số như hiện nay, việc chuẩn bị nguồn nhân lực chăm sóc NCT trở nên ngày càng cấp thiết, đó cũng là một trong những giải pháp để ứng phó với già hóa dân số trong tương lai. Việc ký kết giữa Nhân Ái Corp và Tập đoàn Y tế xã hội AIJINKAI hướng tới đảm bảo mục tiêu kép về đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cho thị trường Nhật Bản và Việt Nam.

Tập đoàn Y tế xã hội AIJINKAI có bề dày phát triển hơn 60 năm qua. Với quy mô 6500 nhân viên, doanh thu là 65 tỷ Yên/ năm và là một trong những doanh nghiệp y tế xã hội có doanh thu lớn nhất Nhật Bản. Đặc biệt, với bề dày kinh nghiệm trong đào tạo nguồn nhân lực, cầu nối ký kết hợp tác đào tạo của Nhân Ái Corp với AIJINKAI sẽ mở ra cơ hội, triển vọng cho các học viên là điều dưỡng viên, chăm sóc viên Việt Nam được học tập và làm việc tại Việt Nam và Nhật Bản.

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, TGĐ Nhân Ái Corp chia sẻ: Đây là dấu mốc quan trọng khẳng định quyết tâm của Nhân Ái trong công tác đào tạo, nâng cao và phát triển nguồn nhân lực chăm sóc NCT trong thời gian tới.

Minh Thủy