16/11/2020 1:27:21

Nhân Ái Corp – “Địa chỉ đỏ” xuất khẩu lao động an toàn, bền vững

Thời gian qua, không ít những câu chuyện vì “chọn nhầm” doanh nghiệp xuất khẩu lao động không chân chính, người lao động bị lừa đảo, hoặc “mang con bỏ chợ” khiến nhiều người lâm vào cảnh nợ nần, phá sản…

Tuy nhiên, bên cạnh những câu chuyện buồn cũng có rất nhiều lao động trẻ đi xuất khẩu lao động trở về, thành công cả về tài chính cũng như kinh nghiệm làm việc và phát triển nghề nghiệp…Nhiều năm qua, Công ty Cổ phần Quốc tế Nhân Ái (Nhân Ái Corp) đã trở thành “địa chỉ đỏ” như vậy trên thị trường xuất khẩu lao động, hỗ trợ rất nhiều lao động sang làm việc tại các nước Nhật Bản, Đài Loan và nhiều thị trường khác với công việc và mức thu nhập tốt.

Ban lãnh đạo Nhân Ái Corp cùng đội ngũ cán bộ, chuyên gia Nhật Bản.

Cầu nối việc làm bền vững cho lao động

Bà Nguyễn Hương Lan – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Quốc tế Nhân Ái cho biết: “Trước thực trạng nhiều lao động rơi vào cảnh nợ nần, khốn đốn do gặp phải những công ty xuất khẩu lao động thiếu trách nhiệm, Công ty Cổ phần Quốc tế Nhân Ái đã xác định rõ trách nhiệm và sứ mệnh của Công ty là phải mang đến cho người lao động cơ hội việc làm bền vững, vị trí việc làm phù hợp và có mức lương thỏa đáng, đặc biệt là ở thị trường thế mạnh của Công ty là Nhật Bản, Đài Loan và một số thị trường khác”.

TGĐ Nhân Ái Corp Nguyễn Thị Kim Thanh và các học viên nghề chăm sóc người cao tuổi đón đoàn Chủ tịch Tỉnh YAMANASHI- Nhật Bản sang thăm quan

Những năm qua, Nhân Ái Corp đã ký kết tuyển sinh nguồn nhân lực và đào tạo  theo đơn đặt hàng từ các đơn vị, tập đoàn nổi tiếng của Nhật Bản, Đài Loan ở nhiều vị trí việc làm, nhiều ngành nghề khác nhau, đặc biệt là các ngành kỹ thuật hàn, cơ khí, nông nghiệp,  điều dưỡng… Trong đó, ngành điều dưỡng với công việc chính là chăm sóc người cao tuổi là một trong những lĩnh vực mà Nhật Bản, Đài Loan đặc biệt quan tâm.

Đây cũng là “nghề mũi nhọn” mà Trung tâm Đào tạo và Cung ứng nguồn nhân lực quốc tế trực thuộc Nhân Ái Corp tập trung đào tạo, được các đối tác tiếp nhận lao động của Nhật Bản, Đài Loan đánh giá cao về kỹ năng và thái độ làm việc nghiêm túc, chăm chỉ.

Các bạn học viên được học trên nền tảng cơ sở vât chất, trang thiết bị đạt chuẩn của Nhật Bản.

Trung tâm đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực Quốc tế  Nhân Ái có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, từ lớp học ngoại ngữ các tiếng Trung, Nhật …, đến khu thực hành chuyên ngành Điều dưỡng, khu ký túc xá, nhà ăn, sân tập thể dục thể thao trong một quần thể khép kín…, là điều kiện học tập lý tưởng cho người lao động, thực tập sinh ở các tỉnh, địa phương từ xa về.

Mỗi năm, Nhân Ái Corp đã giúp hàng trăm người lao động nghèo ở nhiều địa phương như Hà Tĩnh, Nghệ An, Phú Thọ, Bắc Giang… được tuyển dụng, đào tạo và sang Nhật Bản, Đài Loan làm việc với mức thu nhập ổn định từ 20 – 30 triệu đồng/tháng, những lao động chịu khó tăng ca, thu nhập có thể đạt 50 triệu đồng/tháng.

Anh Trần Xuân Tùng (1987), tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Thái Bình đã lập gia đình và có 2 con, từng đi làm ở các bệnh viện nhưng mức thu nhập không cao. Qua tìm hiểu pháp lý và quá trình hoạt động của Nhân Ái Corp, anh Tùng đã yên tâm và nộp hồ sơ vào Nhân Ái Corp để sang Nhật Bản làm việc ngành điều dưỡng.

Chị Đặng Thị Hoài (1995) đến từ Thái Bình, sau khi Tốt nghiệp THPT cũng từng đi làm công nhân nhưng môi trường làm việc và mức lương chỉ đủ sống và thiếu cơ hội phát triển. Qua tìm hiểu và biết đến Nhân Ái Corp có đào tạo và xuất khẩu lao động sang Nhật Bản ngành điều dưỡng đã quyết định ứng tuyển để tìm cơ hội việc làm tốt hơn.

Chị Hoài cho biết: “Tại Nhân Ái Corp, tôi được học tiếng Nhật và đào tạo kỹ năng nghề chăm sóc người cao tuổi miễn phí. Qua thời gian được học về các kỹ năng, văn hóa của Nhật Bản cũng như làm quen với công việc, tôi cảm thấy rất vui và sẵn sàng đón nhận cơ hội việc làm phía trước với tiếng Nhật đạt trình độ N4”.

Quy trình đào tạo kỹ năng chuẩn Nhật Bản

Để đào tạo kỹ năng chuyên môn của các ngành, nghề kỹ thuật như: cơ khí, hàn…, Nhân Ái Corp đã phối hợp cùng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong nước để đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng cho người lao động ở trình độ sơ cấp. Đối với nghề điều dưỡng, Nhân Ái Corp đã xây dựng một quy trình đào tạo khép kín, học lý thuyết  tại cơ sở đào tạo của công ty và thực hành tại Trung tâm Chăm sóc người cao tuổi Nhân Ái.

Học viên nghề Chăm sóc NCT trước khi đi Nhật được thực tập tại Trung tâm CSNCT Nhân Ái.

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh – Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty CP Quốc tế Nhân Ái cho biết: “Với nghề ‘mũi nhọn’ là điều dưỡng, chăm sóc người cao tuổi, chúng tôi đã và đang đào tạo kỹ năng thực hành theo đúng chuẩn của Nhật Bản, có chuyên gia Điều dưỡng Nhật Bản tham gia đào tạo trực tiếp theo phương pháp ‘cầm tay chỉ việc’ cho từng học viên”.

Thầy Tshuchihashi – gắn bó với Trung tâm từ 2 năm nay cho biết: “Chúng tôi không chỉ giảng dạy các em tiếng Nhật, kỹ năng chuyên môn theo chuẩn Nhật, mà còn dạy học viên cả về tác phong, ý thức, thái độ trong khi học tập và làm việc, cũng như trong cuộc sống đời thường tại Nhật Bản. Các em học viên ở đây nắm bắt kiến thức rất tốt, tự tin giao tiếp tiếng Nhật, có thể đặt được các câu hỏi trong quá trình làm việc, nghe điều lệnh từ quản lý người Nhật. Nhờ có môi trường thực hành ngay tại công ty nên kỹ năng, kỷ luật làm việc của các em học viên rất thành thạo trước khi sang Nhật làm việc chính thức. Đặc biệt, lao động do Nhân Ái Corp đào tạo và đưa sang Nhật Bản làm việc tuyệt đối không có tình trạng bỏ trốn như ở nhiều công ty khác và chúng tôi đánh giá cao về thái độ trung thành, nhiệt huyết đó của lao động do Nhân Ái Corp tuyển chọn, đào tạo”.

Thầy Tshuchihashi từ Nhật Bản đến Việt Nam đào tạo trực tiếp học viên Chăm sóc người cao tuổi tại Trung tâm đào tạo của Nhân Ái Corp

Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên dạy ngoại ngữ tiếng Trung, Nhật của Trung tâm Đào tạo và Cung ứng nguồn nhân lực quốc tế đều có trình độ đại học, một số người hiện là giảng viên đại học, một số là du học sinh đã có thời gian học tập và làm việc tại nước ngoài. Chỉ mất từ 6 – 10 tháng là người lao động, thực tập sinh đã có thể đạt chuẩn ngoại ngữ tối thiểu là N4 và hơn nữa là N3 đối với tiếng Nhật, đủ yếu tố để tham gia phỏng vấn trực tiếp từ nhà tuyển dụng từ Nhật Bản.

Đảm bảo có việc làm ngay cả khi trở về nước

Khi người lao động xuất cảnh đi làm việc,  Công ty đều có cán bộ đại diện tại Nhật Bản, Đài Loan…, để đón người lao động từ Việt Nam sang, giúp họ ổn định nơi ăn, chỗ ở, đảm bảo việc làm như trong đăng ký theo đơn hàng lao động; đồng thời giải quyết các vướng mắc, khó khăn cho người lao động trong suốt thời gian làm việc ở nước ngoài, tạo cho người lao động tâm lý yên tâm làm việc.

Lớp học tiếng Nhật của các bạn trẻ tại Trung tâm đào tạo phát triên nguồn nhân lực Nhân Ái.

Không những vậy, sau khi người lao động kết thúc hợp đồng về nước, Nhân Ái Corp cũng có giải pháp kết nối để người lao động nhan chóng có việc làm. Đặc biệt, với những lao động trong lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi sẽ có cơ hội làm việc trong hệ thống cơ sở chăm sóc người cao tuổi của công ty. Hiện nay nhiều quản lý, điều hành tại các cơ sở chăm sóc người cao tuổi của Nhân Ái Corp từng là những lao động nghề điều dưỡng do Nhân Ái đào tạo và đưa đi làm việc ở Nhật Bản, Đài Loan trở về.

Với một quy trình tuyển sinh, đào tạo, tạo cơ hội việc làm khép kín, Công ty Cổ phần Quốc tế Nhân Ái đã trở thành thương hiệu uy tín, là địa chỉ tin cậy cho các lao động tìm kiếm cơ hội việc làm ổn định, bền vững.

– Danh hiệu chỉ số tín nhiệm doanh nghiệp liên tục trong các năm 2013,2014,2015
– Bằng khen của Hiệp hội GDNN và nghề Công tác xã hội Việt Nam năm 2015.
– Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Hội Người Cao tuổi Việt Nam năm 2016.
– Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội năm 2018.
– Giấy khen của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội năm 2019.
– Địa chỉ văn phòng chính: No H10, ngõ 28, đường Xuân La, Quận Tây Hồ, Hà Nội.
– Website: www.duonglaonhanai.vn/www.nhanaicorp.vn

Thu Thủy