16/11/2020 1:28:08

Hà Nội tôn vinh, trao giải cho nhà giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu

Vừa qua, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội tổ chức Lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; tổng kết Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (GDNN) TP Hà Nội năm 2020 và tuyên dương các thí sinh, chuyên gia ôn luyện có thành tích xuất sắc tại Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia năm 2020. Tới dự sự kiện có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN, Bộ LĐ-TB&XH Đỗ Năng Khánh; Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương.

14 nhà giáo nhận Giải Nhất tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Thành phố Hà Nội năm 2020

Trong không gian ấm áp và trang trọng, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Nguyễn Thanh Nhàn nhiệt liệt chào mừng và bày tỏ sự kính trọng tới các thầy giáo, cô giáo đang công tác trong các cơ sở GDNN trên địa bàn TP, đã và đang có những cống hiến quan trọng trong sự nghiệp GD&ĐT Thủ đô.

Trong 5 năm qua, cùng với kết quả chung của TP đang trên đà phát triển toàn diện và mạnh mẽ ở mọi lĩnh vực, GDNN cũng đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, chất lượng nguồn nhân lực được đánh giá đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Tại các kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia, khu vực, đoàn Hà Nội luôn đạt giải cao. Gần đây nhất, Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020, Hà Nội xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn trong 49 đoàn của cả nước dự thi. Đã có 48 thí sinh tham dự Kỳ thi này đạt thành tích xuất sắc, với những tấm huy chương là những bông hoa đẹp nhất dâng tặng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

“Vinh dự, tự hào và trách nhiệm là trọng trách lớn lao mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó cho ngành GDNN nói chung và của mỗi thầy cô nói riêng. Tôi mong muốn “Mỗi thầy cô phải thực sự là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện để trở thành người thầy dạy tốt, là tấm gương sáng cho học trò noi theo” – bà Nguyễn Thanh Nhàn nhấn mạnh.

Với vai trò là Trưởng ban Tổ chức Hội giảng nhà giáo GDNN TP Hà Nội năm 2020, bà Nguyễn Thanh Nhàn thông tin: Hội giảng Nhà giáo GDNN diễn ra từ ngày 9/11 đến 13/11, với sự tham dự của 160 giáo viên đến từ 47 cơ sở GDNN trên địa bàn TP.

Tuyên dương các thí sinh đạt Huy chương Vàng tại Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia năm 2020

Căn cứ kết quả đánh giá của Hội đồng giám khảo, Ban tổ chức Hội giảng đã xét và công nhận giải thưởng đối với tập thể và cá nhân. Theo đó, giải tập thể gồm có 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba; trong số 160 giải cá nhân có 14 giải Nhất, 44 giải Nhì, 89 giải Ba và 13 giải Khuyến khích.

Với thông điệp “Đổi mới – Sáng tạo – Làm chủ công nghệ”, kết quả Hội giảng phần nào cho thấy chất lượng bài giảng của các nhà giáo tham dự đã được đầu tư, chuẩn bị tốt, kỹ năng giảng dạy được nâng cao. Một số trường rất quan tâm đến quá trình tổ chức Hội giảng ở cấp cơ sở và bồi dưỡng nhà giáo tham gia Hội giảng cấp TP rất tốt. Đó là trường Cao đẳng nghề (CĐN) Công nghệ cao Hà Nội, trường CĐN Cơ điện Hà Nội, trường CĐN Việt Nam – Hàn Quốc TP Hà Nội, trường Trung cấp nghề (TCN) Cơ khí I Hà Nội, trường CĐ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ, trường CĐ Điện tử – Điện lạnh Hà Nội…

Điều này đã thể hiện rất rõ ở các bài trình giảng xuất sắc của các nhà giáo, như bài của cô giáo Mạc Thị Huệ, Nguyễn Thị Bích Thủy – trường TCN Cơ khí I Hà Nội; cô giáo Nguyễn Thị Cẩm Hưng, Nguyễn Hồng Hạnh, Nguyễn Thị Vân Anh – trường CĐN Công nghệ cao Hà Nội, thầy giáo Đoàn Đức Phúc – trường CĐN Công nghiệp Hà Nội; cô giáo Võ Thị Hường, thầy Lê Tùng Lâm – trường CĐ Cơ điện Hà Nội; cô Lê Ngọc Tú – trường TC nghề Nấu ăn – Nghiệp vụ du lịch và Thời trang Hà Nội….

Hội giảng nhà giáo GDNN TP Hà Nội năm 2020 không chỉ dừng lại ở những thành tích mà mỗi thầy cô giáo, mỗi nhà trường đạt được mà sẽ phát huy, nhân rộng những ý nghĩa, mục đích của hội giảng với thông điệp “Đổi mới – Sáng tạo – Làm chủ công nghệ”.

Sau Hội giảng, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những nhà giáo đạt thành tích cao với bài trình giảng tốt cả về kỹ năng chuyên môn nghề và kỹ năng sư phạm để tiếp tục đầu tư, rèn luyện chuẩn bị tham dự Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 do Bộ LĐ-TB&XH tổ chức.

Theo Baodansinh