10/11/2020 7:31:46

Nguyễn Hồng Nhung “bơi ngược” dòng chảy nhạc Việt với “Ngô Đồng”

Sau khi bén duyên cùng âm nhạc cổ phong qua bài hát Ngô Đồng, Nguyễn Hồng Nhung đã thực hiện hẳn dự án âm nhạc dài hơi và trở thành ca sĩ tiên phong lựa chọn con đường âm nhạc cổ phong – âm nhạc tìm về với cội nguồn dân tộc làm hướng đi chính của mình.

Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung trong Ngô Đồng

Ngô Đồng là album thứ hai của ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung sau hai năm được Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL) đồng ý cấp phép trở lại cho cô. Nữ ca sĩ cũng đã có buổi ra mắt album vào tối qua 9.11 tại TP.HCM với sự có mặt của nhiều nghệ sĩ.
Với tổng cộng với 8 bài hát, phần lớn là nhạc phim Phượng Khấu, album Ngô Đồng gồm các ca khúc: Ngô Đồng, Phượng Khấu, Nhật Bình, Trà, Dương Nga, Hằng Thương, Đoá tóc hương bay và Điều tàn nhẫn sâu lắng.

Có thể nói, giữa thời điểm các ca sĩ Việt “đua nhau” làm MV tiền tỉ thì dự án mới của Nguyễn Hồng Nhung được xem là “bơi ngược dòng”. Nữ ca sĩ cho biết: “Với Nhung âm nhạc là để nghe và cảm nhận. Nhung muốn thực hiện album để khán giả có thể tập trung vào phần âm nhạc nhiều hơn. Trong tương lai gần, Nhung vẫn thực hiện MV nhưng sẽ không đặt nặng yếu tố Top Trending”.

Nguyễn Hồng Nhung cho biết cô sẽ không đặt nặng yếu tố Top Trending trong các sản phẩm âm nhạc của mình

Theo cô, âm nhạc sẽ giá trị hơn khi được khán giả nhìn nhận đúng bằng tai nghe thay vì chúng ta mãi nhìn vào thành tích. Trending đánh giá mức độ quan tâm của khán giả, nhưng Trending không phải thước đo 100% giá trị âm nhạc hay giá trị người nghệ sĩ… Bên cạnh việc công bố album Ngô Đồng, Nguyễn Hồng Nhung cũng đã giới thiệu về dự án “Nhung’s Show” được tổ chức tại TP.HCM và Hà Nội trong thời gian tới với các khách mời như Lệ Quyên, Quang Dũng, Bằng Kiều, Tóc Tiên…

Trưởng thành từ cuộc thi Sao mai điểm hẹn năm 2004, Nguyễn Hồng Nhung được khán giả yêu thích bởi giọng hát ấn tượng trong những bản tình ca buồn.

Một số hình ảnh ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung cùng khách mời 

Theo VHO