17/11/2023 11:01:40

Người góp phần đưa hình ảnh Nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam ra thế giới

Tầm nhìn và tài năng của doanh nhân Thái Hương, Tổng Giám đốc BAC A BANK đồng thời là Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH đã mang đến những giá trị bền vững và nhiều đóng góp cho cộng đồng.

Anh hùng Lao động Thái Hương được vinh danh Doanh nhân xuất sắc nhất Châu Á

Với tư duy sản phẩm phải theo chuẩn mực quốc tế và đi theo chuỗi giá trị khép kín, người nông dân sẽ được tham gia trong chuỗi mắt xích để họ có thể làm giàu trên mảnh đất quê hương. Tôi đã và sẽ góp phần đưa hình ảnh Việt Nam ra thế giới theo định hướng nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ 4.0 bằng những sản phẩm nông sản sạch mà thế giới đang hướng tới” (Trích phát biểu của Anh hùng Lao động Thái Hương tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, ngày 9/12/2020).

Bà Thái Hương và BAC A BANK đã tư vấn đầu tư và đồng hành cùng Tập đoàn TH cùng nhiều doanh nghiệp khác dùng công nghệ cao và khoa học quản trị cùng song hành để mở bung những sức mạnh tiềm tàng từ đất đai, cây cỏ; mang tới sinh kế và sự đổi thay của những vùng nông nghiệp, nông thôn. Khởi đầu là Dự án sữa tươi sạch TH.

Đó cũng chính là chiếc chìa khóa vàng đã được bà tìm thấy để có sản phẩm đạt chuẩn quốc tế, để có năng suất cao trên đồng ruộng, giải thoát sức lao động cho nông dân, để sản phẩm nông nghiệp Việt Nam cạnh tranh trên trường quốc tế. Cách làm của bà đã hiện thực hóa khát vọng trở thành “người nội trợ tử tế” cho người Việt; cùng đồng hành với các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp và người nông dân đưa Việt Nam trở thành “bếp ăn thế giới” với những nông sản, thực phẩm tươi – sạch – hữu cơ, theo định hướng kinh tế tuần hoàn, phát triển bền vững.

Tư duy vượt trội, tầm nhìn thấu suốt, dẫn dắt, hành động mạnh mẽ, kiên định của một doanh nhân có Tâm, có Tầm là điểm thuyết phục Hội đồng Giám khảo của giải thưởng Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) trao tặng bà Thái Hương danh hiệu Master Entrepreneur Award – “Doanh nhân xuất sắc Châu Á”.

Minh Hải