09/04/2022 1:48:26

Microsoft ra mắt nền tảng hỗ trợ công ty khởi nghiệp

Nền tảng “Microsoft for Startups Founders Hub” của Microsoft cung cấp các lợi ích và khoản tín dụng trị giá hơn 300.000 USD, cho phép các công ty khởi nghiệp tiếp cận miễn phí các công nghệ, công cụ và tài nguyên cần thiết để xây dựng và điều hành doanh nghiệp…

Nền tảng của Microsoft cho phép các startup tiếp cận miễn phí các công nghệ, công cụ và tài nguyên cần thiết để xây dựng và điều hành doanh nghiệp.

Microsoft vừa chính thức công bố ra mắt nền tảng “Microsoft for Startups Founders Hub” nhằm hỗ trợ các công ty khởi nghiệp khu vực châu Á phát triển, từ đó góp phần xây dựng kinh tế và xã hội cho khu vực và thế giới.

Đại diện hãng cho biết, Microsoft for Startups Founders Hub là một nền tảng số, được cung cấp các lợi ích và tín dụng trị giá hơn 300.000 USD, cho phép các công ty khởi nghiệp tiếp cận miễn phí các công nghệ, công cụ và tài nguyên cần thiết để xây dựng và điều hành doanh nghiệp.

Cụ thể là các hỗ trợ từ nền tảng đám mây an toàn, mã nguồn mở thân thiện, đến các công cụ thúc đẩy năng suất và nhà phát triển tốt nhất như GitHub Enterprise, Visual Studio Enterprise và Microsoft 365…

Theo Microsoft, nền tảng này được thiết kế đặc biệt cho các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu nhằm giảm bớt các rào cản trong việc thành lập doanh nghiệp, là chất xúc tác cho tinh thần kinh doanh và đổi mới. Đồng thời, nền tảng góp phần giúp hành trình từ một ý tưởng thành kỳ lân trở nên dễ dàng hơn.

Tất cả các công ty khởi nghiệp ở châu Á đều có thể tiếp cận Trung tâm này, bao gồm cả những công ty không có sự hỗ trợ của bên thứ ba. Đây là một phần trong cam kết của Microsoft trong việc giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp thực hiện tham vọng và thúc đẩy sự đổi mới từ châu Á ra thế giới.

Ngoài khả năng tiếp cận công nghệ, Microsoft for Startups Founders Hub sẽ thúc đẩy sự đổi mới và phát triển bằng cách kết nối các doanh nghiệp với những người cố vấn, những người sẽ hỗ trợ họ về ngành nghề, nghiệp vụ và kỹ thuật để giúp họ vượt qua các cột mốc kinh doanh.

Ngoài ra, các nhà sáng lập sẽ có quyền truy cập vào Microsoft Learn và một loạt chương trình dành cho công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp kỳ lân để kết nối với khách hàng và đẩy nhanh tốc độ phát triển.

CHÂU Á – TRUNG TÂM ĐỔI MỚI TOÀN CẦU

Lãnh đạo nhiều hãng công nghệ hàng đầu đều nhận định Châu Á đã trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo trong những năm gần đây, với một trong những bối cảnh khởi nghiệp năng động nhất.

Theo những số liệu của CB Insights, Châu Á là khu vực hàng đầu của các giao dịch liên doanh toàn cầu trong năm 2021. Đây cũng là nơi có ba trong số mười quốc gia dẫn đầu về số lượng doanh nghiệp kỳ lân được tạo ra hàng năm, bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc. Ở Ấn Độ, hầu như mỗi tuần đều có một doanh nghiệp kỳ lân được tạo ra.

Giám đốc Chiến lược khu vực Microsoft Châu Á Jesus Martin cho rằng sự sáng tạo và đổi mới ở Châu Á đang thúc đẩy nơi đây trở thành nơi khởi nghiệp trên thế giới. Vì vậy, là một đối tác đáng tin cậy, Microsoft sẽ tiếp sức cho các công ty khởi nghiệp thực hiện tham vọng biến ý tưởng thành doanh nghiệp kỳ lân.

“Các dịch vụ và giải pháp đám mây của chúng tôi được thiết kế để trao quyền cho những nhà sáng lập tập trung vào những gì họ làm tốt nhất – đổi mới theo tốc độ của riêng họ. Mục đích của chúng tôi là cung cấp cho các công ty khởi nghiệp quyền tiếp cận các công nghệ, thúc đẩy sự đổi mới và kết nối họ với khách hàng, đồng thời trao quyền tiếp cận một hệ sinh thái gồm các nhà phát triển, đối tác và nhà đầu tư để họ có thể mở rộng quy mô ở châu Á và sang các khu vực khác”, ông Jesus Martin cho biết.

Cũng theo ông Jesus Martin, “Microsoft for Startups Founders Hub” được thành lập sau quá trình nghiên cứu và thảo luận sâu rộng với hàng trăm nhà sáng lập. Tại những cuộc thảo luận đó, các nhà sáng lập đã chia sẻ rõ nhu cầu tiếp cận một hệ sinh thái số, thúc đẩy các cơ hội và dân chủ hóa sự đổi mới bất kể nền tảng, vị trí, tiến trình hay đam mê.

“Chúng tôi hi vọng cách thức cung cấp dịch vụ mới của chúng tôi sẽ hỗ trợ được nhiều nhà sáng lập ở Châu Á hơn, qua đó giúp họ tiếp cận các công nghệ, công cụ và tài nguyên cần thiết để xây dựng và điều hành doanh nghiệp”, Giám đốc Chiến lược khu vực Microsoft Châu Á nói.

Việt Tuấn