01/03/2023 10:38:13

Microsoft chính thức ra bản cập nhật cho Windows 11, tích hợp Bing AI

Với bản cập nhật này, Microsoft đã đưa Bing AI – công cụ tìm kiếm có sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo (AI) mới vào hệ điều hành PC, nhắm tới đổi mới và nâng cao trải nghiệm của người dùng…

Vậy là chỉ 3 tuần sau khi giới thiệu Bing mới được tích hợp AI, Microsoft đã tuyên bố chính thức đưa nó vào Windows 11 với bản cập nhật ra mắt vào ngày hôm nay (1/3).

Trước đó, nếu đã sử dụng bản xem trước Bing AI, người dùng sẽ có thể truy cập tất cả các tính năng mới của nó từ hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ Windows 11. Ngoài tìm kiếm trên web nói chung, người dùng có thể đặt câu hỏi bằng ngôn ngữ tự nhiên trên Bing và chatbot thông minh của nó sẽ trả lời theo kiểu trò chuyện.

Còn mếu chưa có quyền truy cập vào Bing mới, người dùng vẫn có thể đăng ký để có quyền truy cập trong danh sách chờ của Microsoft.

Hộp tìm kiếm được xem là một trong những tính năng được sử dụng rộng rãi nhất trên Windows, với hơn nửa tỷ người dùng mỗi tháng. Và với công cụ Bing AI mới, được đặt chính giữa màn hình, người dùng giờ đây sẽ có thể có được câu trả lời cho những gì họ đang tìm kiếm nhanh hơn.

Bản update Windows 11 cũng thêm nhiều tính năng mới 

Ngoài ra, Microsoft cho biết sẽ có thêm nhiều tính năng mới trên Windows 11 ở bản update nhằm giúp trải nghiệm trở nên dễ dàng hơn. Chẳng hạn, người dùng sẽ có thể liên kết iPhone trực tiếp với máy tính chạy Windows 11 bằng bản xem trước mới của Phone Link dành cho iOS.

Bên cạnh đó, trải nghiệm cảm ứng, tiện ích toàn màn hình và khả năng truy cập nhanh vào ứng dụng Windows 365 cũng được cải thiện. Theo đó, Windows 11 sẽ bao gồm các tính năng AI mới trong Start, cũng như các bản cập nhật, giúp hệ điều hành dễ tiếp cận và bền vững hơn.

Đối với người dùng sử dụng điện thoại Samsung, Microsoft đã cải thiện tính năng kích hoạt điểm phát sóng cá nhân trên điện thoại với chỉ một cú nhấp chuột từ danh sách mạng Wi-Fi trên máy tính.

Và với tính năng Recent Websites, người dùng Samsung cũng có thể dễ dàng chuyển các lượt trình duyệt từ điện thoại sang máy tính Windows, cho phép tiếp tục duyệt web một cách dễ dàng…

Từ năm ngoái, Microsoft đã cho ra mắt Windows Studio Effects – được hỗ trợ bởi công nghệ AI. Nhờ đó, bộ sưu tập các hiệu ứng âm thanh và video này cho phép người dùng tùy chỉnh âm thanh và video của mình.

Tới bản cập nhật này, người dùng còn có thể tìm và điều chỉnh cài đặt Windows Studio Effects trực tiếp từ thanh tác vụ trong cài đặt nhanh. Theo đó,  có thể ngay lập tức điều chỉnh hiệu ứng mờ hậu cảnh, giao tiếp bằng mắt và tạo khung hình tự động, đồng thời áp dụng các cài đặt đó cho các ứng dụng liên lạc yêu thích, với khả năng tích hợp liền mạch vào Microsoft Teams.

Thêm vào đó, Microsoft cũng sẽ đưa chức năng truy cập bằng giọng nói trở thành tính năng chính thức; đồng thời cung cấp giải pháp nâng cao và linh hoạt hơn khi sử dụng giọng nói trên Windows 11. Như vậy, người dùng có thể sử dụng tính năng truy cập bằng giọng nói với các ứng dụng Microsoft yêu thích của mình trên Windows 11, từ làm việc trên tài liệu Word đến quản lý tệp trong File Explorer…

Tuấn Việt