03/11/2023 4:00:33

Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Quản lý Cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Hơn 80 cán bộ quản lý giáo dục các trường Cao đẳng, Trung cấp, Trung tâm đào tạo, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị lân cận đã tham gia “Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cơ sở giáo dục nghề nghiệp”.

Ngày 02/11/2023, tại Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật – Du Lịch Sài Gòn (STC), đã chính thức khai giảng “Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cơ sở giáo dục nghề nghiệp” do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức. Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ông Bùi Kim Giang – Phó Vụ trưởng, phụ trách Vụ Tổ chức Cán bộ, Tổng cục GDNN; TS Nguyễn Đức Hỗ – Giám đốc Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng, Viện khoa học GDNN, Tổng cục GDNN, cùng 85 học viên đến từ các Cơ sở Giáo dục nghề nghiệp và các Trung tâm đào tạo.

Ông Bùi Kim Giang – Phó Vụ Trưởng, phụ trách vụ Tổ chức cán bộ phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ, ông Bùi Kim Giang – Phó Vụ trưởng, phụ trách Vụ Tổ chức Cán bộ, Tổng cục GDNN nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý cơ sở GDNN để nâng cao nghiệp vụ, tích lũy thêm kinh nghiệm, nghiệp vụ quản lý và chuẩn hóa đội ngũ cán bộ quản lý. Chương trình tập huấn luôn được cập nhật những văn bản mới nhằm nắm bắt kịp thời mô hình quản lý GDNN, cập nhật các kiến thức về pháp luật, cơ chế chính sách của các cơ sở GDNN.

Các học viên tham gia lớp bồi dưỡng.

Với 10 chuyên đề rất cơ bản liên quan đến các vấn đề chung trong quản lý cơ sở GDNN, quản lý đào tạo phát triển chương trình để học viên nắm bắt và triển khai trong đơn vị, Tổng cục GDNN đã rất quan tâm và chọn đội ngũ báo cáo viên là các lãnh đạo cấp vụ, cục và các đơn vị chuyên môn của cục và có kinh nghiệm tham gia biên soạn tài liệu lớp bồi dưỡng. Lớp bồi dưỡng không chỉ là học tập kiến thức mà còn là cơ hội để các thầy cô, cán bộ quản lý giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về cách làm mới trong quản lý GDNN.

TS Phạm Đức Hỗ – Giám đốc Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng, Viện khoa học GDNN, Tổng cục GDNN với Chuyên đề Quản lý và phát triển chương trình đào tạo trong GDNN.

Lớp học sẽ kéo dài đến 06/11/2023. Các học viên sẽ phải hoàn thành bài thi cuối khóa để được cấp chứng chỉ Nghiệp vụ quản lý cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Tiến Danh