03/11/2023 3:51:37

Con Cưng – Chuỗi mẹ và bé duy nhất 3 năm liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á”

Con Cưng lập “hattrick” giải thưởng nhân sự khu vực châu Á, khẳng định dấu ấn nổi bật về văn hóa doanh nghiệp, thu hút và phát triển nhân tài cùng chính sách phúc lợi toàn diện.

Không ngần ngại trao quyền cho người trẻ

Giải thưởng Best Companies to Work for in Asia là giải thưởng quốc tế uy tín về nhân sự hàng đầu châu Á, được tổ chức thường niên bởi Tạp chí HR Asia, nhằm tôn vinh các công ty có môi trường làm việc tốt nhất theo kết quả khảo sát nhân viên và đánh giá của Hội đồng chấm giải. Không phải ngẫu nhiên mà Con Cưng vượt qua hơn 600 doanh nghiệp, tổ chức để lần thứ 3 liên tiếp là chuỗi mẹ và bé duy nhất được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”.

Trải qua nhiều vòng đánh giá gắt gao bởi bộ phận nghiên cứu HR Asia, trong nhiều năm, doanh nghiệp được đánh giá đáp ứng tốt và kết hợp hài hòa nhiều yếu tố bao gồm: tổ chức và văn hóa doanh nghiệp (Core); chỉ số cảm xúc và động lực của cá nhân (Self); mức độ hòa hợp và năng động của tập thể (Group). Kết quả khảo sát năm 2023 cho thấy, điểm số của Con Cưng ở đa số các hạng mục đều cao vượt trội so với điểm trung bình chung của toàn thị trường. Đặc biệt, với câu khảo sát về “Cam kết tiếp tục gắn bó với công ty trong tương lai”, Con Cưng đạt 4,4 điểm, vượt xa điểm trung bình của thị trường là 3,98.

Chia sẻ tại lễ trao giải Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2023, bà Vũ Thị Minh Ngọc – Giám đốc Truyền thông Con Cưng khẳng định giải thưởng là sự ghi nhận xứng đáng cho nỗ lực của tập thể hơn 5000 nhân viên đã chung tay tạo nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp, cởi mở, sáng tạo và công bằng.

“Hoạt động trong ngành bán lẻ, lại làm về mảng dịch vụ, Con Cưng luôn chú trọng đào tạo và phát triển nguồn lực nhân sự, đặc biệt là những người trẻ. Nhân sự của Con Cưng luôn có rất nhiều cơ hội để thử thách và phát triển các nghiệp vụ mới, được tin tưởng và trao quyền chủ động trong công việc của mình. Và đây cũng là cách chúng tôi giữ, phát huy được các nguồn lực từ các nhân sự trẻ, đào tạo nguồn lực kế cận cho công ty”, bà Ngọc nhấn mạnh.

Dịch vụ 6 sao – Quả ngọt từ chiến lược nuôi dưỡng nhân sự chất lượng

Sau đại dịch Covid, với việc các doanh nghiệp bán lẻ đối mặt với nhiều thách thức, tăng trưởng chậm, thì con số thị phần “áp đảo” lên tới 62,3% (theo data NielsenIQ). Trong quý 1/2023 của Con Cưng thực sự là điểm sáng của ngành và cho thấy vai trò dẫn dắt sự tăng trưởng ngành hàng tã sữa trong kênh phân phối lẻ mẹ và bé. Tính đến hiện tại, Con Cưng là chuỗi bán lẻ mẹ và bé lớn hàng đầu Việt Nam với gần 700 cửa hàng, phục vụ 9 triệu gia đình Việt trên toàn quốc.

Thêm vào đó, sự gia tăng quy mô với mô hình one-stop shop của Con Cưng Super Center và mở rộng lĩnh vực mới như cung cấp dịch vụ về bảo hiểm, giáo dục, xét nghiệm gen,… của doanh nghiệp hứa hẹn sẽ tạo thêm rất nhiều cơ hội nghề nghiệp theo cả chiều dọc lẫn chiều ngang, cho toàn thể nhân viên trong công ty và ứng viên tiềm năng. Đặc biệt, để đáp ứng được các yêu cầu, đòi hỏi ngày càng cao về chất lượng, dịch vụ, sự thuận tiện của khách hàng, nhất là tập khách hàng trẻ tuổi (gen Z), Con Cưng cũng chuẩn bị đội ngũ nhân sự giàu bản lĩnh và đầy tài năng.

Liên tục nhiều năm qua, Con Cưng thực hiện những chính sách nuôi dưỡng và thúc đẩy tài năng trẻ như hoạt động tập huấn, đào tạo bài bản và nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề cho người lao động dưới sự hướng dẫn trực tiếp từ chuyên gia đầu ngành và các cấp quản lý giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ, bán lẻ.

Chị Lâm Thị Nguyệt Thu (Quản lý nhóm Siêu thị – đại diện khối cửa hàng) – một nhân sự đã gắn bó 10 năm tại Con Cưng cho biết đây là môi trường “không có giới hạn” trên phạm vi học hỏi và thăng tiến trong sự nghiệp. “Các chương trình đào tạo tài năng trẻ thường niên giúp tôi và các Chiến Binh Hồng nhận ra tiềm lực bản thân, chủ động sáng tạo và phấn đấu không ngừng, tạo nên sự phát triển ấn tượng cho chính mình. Tất cả nhân viên đều có cùng mục tiêu mong muốn mang đến dịch vụ 6 sao phục vụ các khách hàng”.

Có thể nói rằng, trong suốt 12 năm qua, Con Cưng đã tạo dựng thành công môi trường làm việc, mà ở đó nhân viên có thể phát huy tối đa tiềm năng của bản thân và góp phần xây dựng tương lai khỏe mạnh, hạnh phúc hơn cho hàng triệu gia đình trẻ Việt Nam.

Minh Hải