03/08/2022 9:41:38

ICD Tân Cảng Long Bình: Khẳng định thương hiệu trên thị trường logistics

Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, ICD Tân Cảng Long Bình đã ghi dấu bằng những thành quả đáng tự hào và khẳng định thương hiệu trên thị trường logistics khu vực phía Nam nói riêng, cả nước nói chung.

Người lao động ICD Tân Cảng.

Được thành lập ngày 07/8/2007 và sau 2 năm xây dựng cơ sở, Công ty Cổ phần ICD Tân cảng – Long Bình (ICDLB) chính thức đi vào hoạt động từ ngày 07/8/2009. Dưới sự lãnh đạo của tập thể Đảng ủy, Ban Tổng Giám đốc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn và các cơ quan chức năng liên quan, Ban Giám đốc và cán bộ, người lao động Công ty luôn đoàn kết, đồng thuận, tâm huyết, trách nhiệm, quyết tâm cao.

Ngày đầu thành lập Công ty chỉ có 32 cán bộ, nhân viên, cơ sở hạ tầng đang được đầu tư, xây mới, nhưng bằng sự nỗ lực vượt bậc của toàn cán bộ, người lao động và định hướng phát triển lâu dài, sau 15 năm xây dựng và phát triển đến nay số cán bộ, nhân viên, người lao động đã hơn 300 thành viên có trình độ, năng lực chuyên môn cao, đủ sức đáp ứng nhu cầu phát triển của công ty.

ICD Tân Cảng Long Bình có hệ thống kho bãi quy mô…

Song song với sự phát triển của hệ thống kho, được sự hỗ trợ của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, việc khai thác và đầu tư vào bãi depot cũng được chú trọng. Hiện tại với sự hiện diện của các hãng tàu Yang Minh, Cosco, Hapag Loy…đã cùng hợp tác và mở code đặt vỏ container rỗng tại depot ICDLB, góp phần giúp cho hoạt động lấy/hạ container của ICDLB ngày càng sôi động hơn và góp phần thuận lợi, giảm chi phí cho những khách hàng đóng trên địa bàn các khu công nghiệp lân cận.

Bên cạnh đó, triển khai hợp tác, liên kết với các đối tác có nguồn vốn mạnh (Sonadeizi, Công Thành), khách hàng tiềm năng trả trước tiền thuê để xây dựng hệ thống kho tiên tiến hiện đại, sức cạnh tranh cao, đón đầu xu hướng của khách hàng. Chủ động đưa ra các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, chất lượng chăm sóc khách hàng; đưa phần mềm quản lý kho vào khai thác; thành lập ban kiểm soát nội bộ để quản trị rủi ro kiểm soát chi phí; Tổ xúc tiến rà soát, làm mới các quy trình chuẩn tại các bộ phận bảo đảm tính đồng bộ trong dây chuyền sản xuất. Vì vậy hàng năm chi phí giảm 2% tương đương tiết kiệm khoảng 3 tỷ đồng. Thực hiện chính sách kinh doanh linh hoạt, hiệu quả, hướng tới khách hàng; các chỉ tiêu kinh tế cơ bản năm sau đều tăng từ 6 đến 10 % so với năm trước.

…và ngày càng được đầu tư hiện đại.

Đi cùng với sự phát triển của các dịch vụ và cơ sở hạ tầng, cùng với yêu cầu ngày càng cao của thị trường và khách hàng, ban lãnh đạo cũng đã đưa ra những phương án đầu tư về phần mềm quản lý chuyên nghiệp hiệu quả, xây dựng hệ thống ISO 9001 và không ngừng cải tiến về chất lượng dịch vụ… để ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của đối tác và khách hàng.

Không chỉ thể hiện ở con số về diện tích, doanh thu hoạt động của ICD Tân Cảng Long Bình qua các năm cũng liên tục tăng trưởng. Trong bối cảnh chung của vài năm gần đây tình hình dịch bệnh kéo dài, việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên với sự quyết tâm đồng lòng của toàn tập thể đội ngũ công nhân viên cùng với sự định hướng sáng suốt kịp thời của ban lãnh đạo, ICD Tân Cảng Long Bình vẫn đat được mục tiêu sản xuất kinh doanh đã đề ra, đảm bảo đi đúng định hướng ban đầu, vừa xuất sắc hoàn thành mục tiêu về tài chính. Đặc biệt, năm 2021 doanh thu đạt 508,1 tỷ đồng, tăng 16,1% so với cùng kỳ và tăng 4,8% so với kế hoạch; Lợi nhuận sau thuế tăng 12,6% so với cùng kỳ và tăng 5,2% so với kế hoạch năm; Nộp ngân sách nhà nước tăng 5,2% so với kế hoạch năm; đảm bảo tốt việc làm, thu nhập, đời sống NLĐ.

Người lao động ICD Tân Cảng Long Bình kiểm tra hàng hóa tại kho.

Trong quá trình xây dựng, hoạt động và phát triển, ICD Tân Cảng Long Bình ngoài thực hiện nhiệm vụ kinh tế quốc phòng, giải quyết tốt mối quan hệ nội bộ, đoàn kết quân dân, làm tốt công tác dân vận trong và ngoài đơn vị, gắn bó mật thiết trong phối hợp, hiệp đồng với cơ quan, chính quyền, đoàn thể địa phương, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nơi đóng quân; Tổ chức kết nghĩa, giao lưu, làm tốt công tác tuyên truyền vị trí, vai trò cơ sở pháp lý, quan điểm của Đảng, Nhà nước ta đối với chủ quyền biển đảo của Tổ quốc cho cán bộ, nhân dân Phường Long Bình, phường Phước Tân, Thành phố Biên Hoà.

Về kinh tế: góp phần xây dựng và đóng góp cho phát triển kinh tế của tỉnh, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động, xây nhiều nhà tình thương tình nghĩa cho những gia đình chính sách khó khăn trên địa bàn. Gắn xây dựng đơn vị an toàn với địa bàn an toàn.

Nhân kỷ niệm 15 năm ngày thành lập (07/8/2007-07/8/2022), công ty đã vinh dự được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng Huân chương lao động hạng Nhì, ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các thế hệ cán bộ, người lao động trong 15 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành.

Với phương châm “Niềm tin là tất cả”, đội ngũ cán bộ, công nhân viên của ICD Tân Cảng Long Bình đã, đang và ngày càng ý thức rõ hơn vai trò của mình đối với Công ty, đối với hệ thống SNP để ngày đêm hăng say lao động sáng tạo, góp sức vào mục tiêu chung, cùng nhau tạo ra những giá trị tích cực mỗi ngày, đưa ICD Tân Cảng Long Bình ngày càng phát triển và lớn mạnh hơn, xứng đáng để trở thành trung tâm logistics lớn nhất miền Nam và cả nước. Đồng thời ICD Tân Cảng Long Bình  phấn đấu là điểm đến, nơi tham quan học tập của các đoàn sinh viên, đoàn khách, là lựa chọn của các khách hàng, đối tác cả trong nước và quốc tế.

                                                                                              Thùy Linh