05/04/2024 12:00:14

HP trình làng loạt sản phẩm tích hợp AI tại “Ngày Hội HP VN 2024”

Tiếp nối thành công tại các kỳ trước, tại Ngày Hội HP Việt Nam 2024, hãng đã tiếp tục giới thiệu loạt danh mục sản phẩm tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất, hướng đến mục tiêu tận dụng sức mạnh của AI nhằm nâng cao hiệu suất học tập, làm việc cho người dùng.

Một khảo sát cho thấy, có đến 83% người lao động tin rằng mối quan hệ của họ với công việc cần có sự thay đổi tích cực hơn. Và hầu hết trong số họ tin rằng AI sẽ mở ra những cơ hội mới giúp họ làm việc một cách dễ dàng hơn và cảm thấy yêu thích công việc của mình.

Tuy nhiên, để đạt được điều đó thì người lao động cần có sự hỗ trợ của công cụ và công nghệ AI phù hợp.

Với chủ đề “Làm chủ trí tuệ nhân tạo, kiến tạo dấu ấn”, HP đã trình diễn sức mạnh của AI thông qua việc tích hợp các tính năng thông minh trên các thiết bị công nghệ, mang đến cho người dùng trải nghiệm liền mạch và tính cá nhân hóa cao, giúp thay đổi cách con người học tập, làm việc và giải trí…

Ông Nguyễn Minh Đức – Tổng Giám đốc HP Việt Nam tại sự kiện.

“Trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra một sân chơi bình đẳng nơi mọi người đều có thể phát huy tiềm năng của mình dưới vai trò một nhà sáng tạo, nhà đổi mới hay một doanh nhân. Sự đa dạng của các ứng dụng và dịch vụ tại Việt Nam nói riêng và trong khu vực nói chung cho thấy nhu cầu của người Việt trong việc tìm kiếm các giải pháp công nghệ phù hợp với bản thân là khá lớn” – ông Nguyễn Minh Đức – Tổng Giám đốc HP Việt Nam chia sẻ tại lễ khai mạc sự kiện HP Day.

Cũng theo ông Đức, AI đang góp phần hiện thực hóa các ý tưởng, và hơn thế, còn hỗ trợ nâng cao năng suất làm việc nhờ khả năng xử lý các tác vụ phức tạp và cho phép người dùng nâng tầm khả năng đổi mới, sáng tạo.

Hướng tới tăng cường trải nghiệm làm việc

Để hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong kỷ nguyên làm việc kết hợp, HP đã cho ra mắt dòng máy in màu HP LaserJet Tank MFP 2602 mang đến hiệu suất in ấn cao với chất lượng in vượt trội. Sản phẩm giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận hành và bảo trì máy in một cách tối ưu nhờ tuổi thọ máy lên đến 50.000 trang in.

HP cũng giới thiệu khu vực trải nghiệm sản phẩm in ấn độc đáo mang tên PrintLab. Tại đây, khách tham quan có thể trực tiếp tham gia các thử thách để trải nghiệm những cải tiến công nghệ trong in ấn của HP. Các dòng máy in tại khu vực này đều được thiết kế nhằm mang đến cho doanh nghiệp và người dùng chất lượng in vượt trội, chú trọng tính bền vững và thân thiện môi trường, cũng như tính bảo mật an toàn trong quá trình làm việc.

Các giải pháp thiết bị nghe nhìn mới của HP cũng được đánh giá cao với khả năng truyền đạt hình ảnh và âm thanh liền mạch, mượt mà, hỗ trợ người dùng hội họp và làm việc năng suất hơn trong suốt quá trình sử dụng.

Một điểm nhấn khác, các dòng máy tính HP Elitebook và HP ProBook mới được hãng tích hợp AI, hỗ trợ bởi bộ xử lý Intel® Core™ Ultra 5 và 7, cùng NPUs chuyên dụng để xử lý các tác vụ AI với trải nghiệm được cá nhân hóa hơn. Công nghệ HP Smart Sense trong các dòng máy mới này được thiết kế với tính năng tự động dự đoán và điều chỉnh theo hành vi sử dụng của người dùng, từ đó đảm bảo cân bằng giữa hiệu suất hoạt động và mức tiêu thụ năng lượng của thiết bị.

Trong đó, dòng máy tính HP Elite 1000 Series G11 Notebook: được thiết kế để mang đến trải nghiệm liền mạch giữa tính linh hoạt và hiệu suất làm việc, với thời lượng pin lên đến 21 giờ. Bằng việc khai thác sức mạnh của AI, người dùng sẽ trải nghiệm chất lượng đồ họa tốt hơn đến 80%, thiết bị tiêu hao năng lượng ít hơn 38% khi dùng tính năng AI nâng cao và mang đến khả năng chỉnh sửa video bằng AI nhanh hơn đến 132% so với thế hệ trước đó. Với HP Smart Sense, công nghệ AI giúp máy tính chạy êm hơn 40%.

Để nâng tầm giải trí, HP cũng mang đến loạt laptop gaming thế hệ mới với hiệu năng cao để có thể thao tác mượt mà trên các trò chơi game AAA và cùng lúc làm việc hoặc thực hiện các tác vụ đồ họa phức tạp khác mà vẫn duy trì hiệu suất máy ổn định.

Trong đó, dòng máy tính gaming OMEN Transcend 14 mới được thiết kế để đáp ứng nhu cầu riêng của các game thủ và các nhà sáng tạo với công nghệ màn hình OLED tiên tiến, thiết kế thân máy mỏng tinh tế cùng linh kiện cao cấp giúp máy vận hành mạnh mẽ mà không gặp phải tình trạng nóng máy…

Cao Tuấn