21/09/2022 10:41:42

Hơn 400 nhà đầu tư tham gia Hội thảo đầu tư “Chuyển mình cùng thị trường” năm 2022

Mới đây, Hội thảo đầu tư với chủ đề “Chuyển mình cùng thị trường” do công ty TNHH chứng khoán ACB (ACBS) phối hợp với nền tảng phân tích dữ liệu chứng khoán FiinTrade tổ chức diễn ra tại TP.HCM đã thu hút hơn 400 khách mời là các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp.

Sự kiện đánh dấu màn kết hợp lần đầu tiên trên thị trường giữa một công ty chứng khoán uy tín và một công ty hàng đầu Việt Nam về cung cấp các thông tin tài chính, thông tin doanh nghiệp… nhằm cung cấp cho nhà đầu tư những xu hướng biến động của thị trường và triển vọng đầu tư 4 tháng cuối năm 2022.

Sau 3 quý đầu năm 2022, thị trường chứng khoán đã biến động mạnh. Những yếu tố bên ngoài cũng như yếu tố nội tại đã và đang tác động lên hành vi của các nhà đầu tư trên thị trường dẫn đến sự phân hóa mạnh mẽ giữa các nhóm ngành. Mức thanh khoản hiện tại đang ở mức khá cao so với các giai đoạn trước đó, chỉ số Vnindex đã có sự hồi phục đáng kể từ thời điểm đáy thiết lập vào tháng 7 vừa qua.

Đặc biệt, trong tháng 8 và nửa đầu tháng 9, thanh khoản thị trường đang có sự cải thiện đáng kể. Liệu đây có phải là tín hiệu cho thấy thị trường đang bắt đầu một chu kỳ mới hay chỉ là những “sóng hồi”?

Với sự thay đổi liên tục của thị trường, nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư cá nhân (nhóm đang chi phối hơn 85% tỷ trọng giao dịch trên thị trường) cần phải chuyển mình để nhanh chóng nắm bắt các cơ hội và phòng tránh rủi ro.

Cũng tại hội thảo, các diễn giả và chuyên gia đã phân tích đến từ ACBS, FiinTrade sẽ cùng chia sẻ về xu hướng dòng tiền và các yếu tố tác động đến thị trường trong Quý 4 mà nhà đầu tư cần đặc biệt lưu ý, nhận định về cơ hội đầu tư theo nhóm ngành và tập trung phân tích triển vọng đầu tư cổ phiếu ngành Ngân hàng.

Bên cạnh đó để tạo hiệu quả tư vấn, ngay tại hội thảo, ACBS cùng FiinTrade sẽ hướng dẫn nhà đầu tư sử dụng nền tảng phân tích dữ liệu chuyên sâu để tìm ra cổ phiếu của doanh nghiệp có triển vọng lợi nhuận tích cực, đồng thời đánh giá khả năng đầu tư của một số cổ phiếu cụ thể.

Được biết, công ty Chứng khoán ACB được thành lập vào ngày 29/06/2000, thừa hưởng thế mạnh về tiềm lực tài chính cũng như cơ sở khách hàng từ Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) với 22 năm hình thành phát triển . ACBS luôn tự hào là công ty chứng khoán có đa dạng sản phẩm tài chính nhằm phục vụ đa dạng nhu cầu của khách hàng với hệ thống giao dịch hiệu quả.

FiinTrade là nền tảng độc lập cung cấp dữ liệu chứng khoán chuyên sâu cho nhà đầu tư, được phát triển bởi FiinGroup – công ty hàng đầu Việt Nam về cung cấp các thông tin tài chính, thông tin doanh nghiệp, nghiên cứu ngành và các dịch vụ phân tích dựa trên dữ liệu khác, FiinTrade sở hữu thế mạnh về dữ liệu chính thống và đội ngũ chuyên gia phân tích hàng đầu. Hệ thống phân tích nhanh tình hình tài chính và xếp hạng doanh nghiệp của FiinTrade giúp khách hàng lựa chọn cổ phiếu tốt, phù hợp với các chiến lược đầu tư đa dạng. Với các tính năng nổi bật và khác biệt như Ngành chuyên sâu, Biến động ngành, FMI… FiinTrade còn giúp giảm thiểu sự bất cân xứng về thông tin giữa các nhóm nhà đầu tư, từ đó hạn chế rủi ro, hỗ trợ khách hàng tìm ý tưởng đầu tư, nghiên cứu và tối ưu lợi nhuận.

Dự kiến lợi nhuận ngành ngân hàng được kỳ vọng tăng trưởng mạnh trong các tháng cuối năm 2022 với việc NIM cải thiện, lãi suất cho vay tăng lên bù đắp cho hạn mức tăng trưởng tín dụng eo hẹp. Việc được kiểm soát tốt chi phí vốn, chi phí dự phòng ở mức thấp nhờ chất lượng tài sản cải thiện và bộ đệm dự phòng ngày một dày. Lợi nhuận trước thuế các ngân hàng ACBS theo dõi được dự báo tăng trưởng 45,2% trong nửa cuối năm 2022 và tăng trưởng 34,6% trong cả năm 2022. Định giá đang ở mức hấp dẫn với P/E là 9,5 lần và P/B là 1,7 lần.

Quang Trung