09/12/2022 9:59:02

Hơn 170 đơn vị, doanh nghiệp trên thế giới tham gia Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022

Sáng nay (8/12), Lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam 2022 đã chính thức diễn ra tại khu vực sân bay Gia Lâm, Hà Nội. Triển lãm lần đầu tiên được Bộ Quốc Phòng Việt Nam tổ chức là sự kiện quan trọng nhằm thực hiện đẩy mạnh hội nhập quốc tế, tăng cường đối ngoại quốc phòng, phát triển hợp tác với tất cả các nước. 

Tại triển lãm, các doanh nghiệp quốc phòng trong nước và quốc tế sẽ trưng bày và giới thiệu các trang thiết bị quân sự, vũ khí, giải pháp công nghệ cho tất cả các lực lượng hải quân, lục quân, phòng không-không quân, tác chiến không gian mạng, hậu cần, kỹ thuật. 

Ngoài ra, trong khuôn viên triển lãm, Ban Tổ chức cũng bố trí khu vực không gian văn hóa, không gian ẩm thực, khu vực trưng bày “Kinh tế – quốc phòng trong kỷ nguyên công nghệ số” để trưng bày các mốc son tiêu biểu của QĐND Việt Nam trong từng giai đoạn lịch sử gắn với phát triển kinh tế – xã hội, kết nối với triển lãm không gian mạng.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc hôm nay, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, chính sách quốc phòng của Việt Nam là hòa bình, tự vệ và vì nhân dân. QĐND Việt Nam hiện đang tích cực tham gia các hình thức hợp tác quốc phòng phù hợp cả song phương và đa phương với các nước đối tác trên thế giới. Hợp tác công nghiệp quốc phòng và đặc biệt là Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 sẽ mở ra các cơ hội hợp tác, cùng tìm hiểu nghiên cứu xu hướng phát triển của trang bị kỹ thuật, công nghiệp quốc phòng an ninh trên thế giới; đa dạng hóa các kênh mua sắm, tiếp nhận chuyển giao công nghệ của nước ngoài và sản xuất, trang bị khí tài, hậu cần đáp ứng cho lực lượng vũ trang các nước để phục vụ nhu cầu bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân trước những thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống.

Thông tin Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 (Viet Nam Defence 2022):
Mở cửa miễn phí cho nhân dân (người từ đủ 18 tuổi)
Thời gian: Từ 14h00 ngày 9/12 tới 17h00 ngày 10/12.
Địa điểm: Sân bay Gia Lâm (Long Biên, Hà Nội)

Một số hình ảnh tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam:

       

Bích Ngọc (Tổng hợp)