10/05/2023 10:09:21

Hơn 120 sinh viên HCMUTE hào hứng tranh tài nấu món ngon từ thịt gà Mỹ

Mới đây, tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM (HCMUTE), Bộ môn Quản trị Nhà hàng của trường phối hợp với Hiệp Hội Xuất khẩu Trứng và gia cầm Hoa Kỳ (USAPEEC) tổ chức hội thảo và cuộc thi nấu ăn với thịt gà Mỹ 2023, có qui mô cấp Trường (USAPEEC Tailored Semina and Cooking Contest).

Đây là chương trình đầu tiên Bộ môn kết hợp cùng Hiệp Hội với 2 nội dung tiêu điểm gồm: Hội thảo với chủ đề “Khám phá ẩm thực cùng thịt gà Mỹ” và Cuộc thi với tên gọi “Thử thách món ngon từ thịt gà Mỹ”.

Chương trình có sự tham dự của hơn 120 sinh viên chuyên ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống, Kỹ thuật Nữ Công và các SV ngành nghề khác.

Chương trình được tổ chức quy mô và chất lượng với tổng cộng 12 giải thưởng dành cho các đội thắng cuộc. Đặc biệt, thí sinh tham dự còn được hỗ trợ nguyên liệu chính của cuộc thi là đùi gà Mỹ , cùng các kinh phí hỗ trợ nguyên liệu và trang phục cuộc thi kèm theo.

Sau những phút giây gay cấn khi các bạn sinh viên tranh tài với những công thức nấu ăn sáng tạo nhất từ Thịt Gà Mỹ. Các món ăn với nguyên liệu quen thuộc gần gũi nhưng lại đem đến cho vị giác một cảm giác rất mới lạ.

Thịt gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng, những món ngon từ gà rất đa dạng và cực kỳ dễ chế biến nên hầu hết trong các dịp lễ, Tết hoặc giỗ trên mâm luôn có 2, 3 món về gà như cháo gà, cà ri gà, gỏi gà,… Còn trong mâm cơm gia đình thường ngày quen thuộc là món gà kho sả, gà chiên nước mắm,…

Sự kiện là một hoạt động hấp dẫn đối với các bạn sinh viên, đồng thời cũng tăng cường kết nối, giao lưu giữa thầy và trò ngành Quản trị Nhà hàng với Hiệp Hội Xuất khẩu Trứng và gia cầm Hoa Kỳ.

Bên cạnh đó, đây cũng là dịp cho các sinh viên đang theo học có cơ hội cọ sát, tăng cường tay nghề nhiều hơn, chuẩn bị tốt hơn nữa định hướng nghề nghiệp ngày mai trong hành trang sinh viên của mình.

Quang Trung