27/06/2024 10:10:32

Hơn 1 triệu thí sinh tự tin bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Sáng nay, 27/6, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước bước vào môn thi đầu tiên – Ngữ văn của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo hình thức nghị luận. Nhiều bậc phụ huynh đưa các sĩ tử đến điểm thi từ sớm để làm thủ tục vào phòng thi.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại điểm thi THPT Chu Văn An ( Tây Hồ, Hà Nội) ngay từ 6h sáng đã có khá đông các bậc phụ huynh đưa con đi thi.

Trong những ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT, người luôn đồng hành, sát cánh cùng thí sinh là rất nhiều phụ huynh.

Phụ huynh giúp con kiểm tra lại vật tư, đồ dùng, giấy tờ mang vào phòng thi và không quên động viên con giữ vững tâm lý để làm bài thi thật tốt.

Không đặt nặng áp lực của kỳ thi lên vai con, các bậc phụ huynh dặn dò sĩ tử “cứ cố gắng hết sức mình, con nhé”.

Các sĩ tử giữ tâm lý khá thoải mái trước khi vào thi, thời tiết hôm nay không nắng gắt, khá mát mẻ cũng tạo điều kiện tốt cho các sỹ tử.

Tâm lý chung của các em không quá áp lực, nhưng vẫn xác định cố gắng thi hết mình để đạt kết quả cao nhất.

Tranh thủ trước giờ thi, sĩ tử được phu huynh gọi điện động viên, căn dặn từ xa.

Đây là một kỳ thi quan trọng, do đó, một số thí sinh cũng không tránh khỏi cảm giác hồi hộp, lo lắng về đề thi.

Sau khi kỳ thi kết thúc, dù kết quả có như nào nhưng chắc chắn các bậc cha mẹ sẽ luôn sát cánh, đồng hành cùng con trong suốt cuộc hành trình còn lại.

Mặc cho nắng gắt, mặc cho mưa lớn, cha mẹ vẫn sẽ ở phía bên kia cánh cổng đợi con.

Sĩ tử đã vào phòng thi nhưng nhiều phụ huynh vẫn nán lại trước khu vực thi. Nhiều phụ huynh xin nghỉ làm cả ngày để tập trung đưa đón con đi thi.

Ngồi đợi con trước cổng Trường THPT Chu Văn An, nhiều bậc phụ huynh bày tỏ lo lắng hồi hộp không kém các thí sinh “Sáng nay thi môn Ngữ Văn, không phải sở trường của con vì con học ban tự nhiên nhưng tôi không đặt quá áp lực lên con, chỉ hi vọng con cố gắng lên, tự tin làm bài ” – chị Thanh Hương  chia sẻ

Có một số thí sinh đến sát giờ vội vã chạy vào phòng thi.

Bên cạnh hình ảnh người cha, người mẹ là những tình nguyện viên tiếp sức cho thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Diệu Linh