27/06/2024 12:58:12

Đề thi Ngữ văn THPT 2024 – Sĩ tử vỡ òa sung sướng vì “trúng tủ”

Sau khi hoàn tất bài thi môn Ngữ văn, nhiều sĩ tử rời phòng thi với khuôn mặt rạng rỡ, tự tin đạt được điểm cao trong môn thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Theo nhận xét của nhiều giáo viên dạy ngữ văn, đề thi tốt nghiệp THPT năm nay có cấu trúc quen thuộc, nội dung mới mẻ nhưng gần gũi, ý nghĩa, nâng cao vào vấn đề tôn trọng cá tính và lối sống của cá nhân.

Đề thi môn ngữ văn – kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Là một trong những thí sinh ra khỏi phòng thi sớm nhất, em Tuấn Anh (Học sinh trường THPT Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ: “Em thấy đề thi văn năm nay khá vừa sức, em đã ôn rất kĩ bài Đất Nước nên cũng coi như được ‘trúng tủ’, em tự tin sẽ đạt trên 8 điểm”.

Em Tuấn Anh ( quận Tây Hồ, Hà Nội) tư tin đạt điểm cao sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ văn.

Cùng tại địa điểm thi, em Nguyễn Gia Bách – học sinh trường THPT Chu Văn An – rời phòng thi với tâm trạng khá thoải mái.

Nam sinh cho biết: “Em thấy ấn tượng với phần nghị luận xã hội năm nay vì nó khá gần gũi với thực tiễn trong cuộc sống. Em tự tin với bài làm của mình vì nội dung thi khá sát với những chương trình đã được học trên lớp. Đề thi năm nay không quá khó để chúng em đạt được điểm cao. Em hi vọng mình sẽ đạt được 8 điểm – 9 điểm”.

Thí sinh Phạm Minh Anh – Điểm thi Trường THPT Chu Văn An cho biết: “Đề thi văn năm nay vào bài “Đất Nước” là bài em đã thi học kì 2 ở trường nên em làm bài tương đối tốt. Em làm được 2 tờ giấy với 8 trang, bình thường em chỉ làm được 4 trang thôi nên em thấy rất vui và khá tự tin với kết quả môn thi này”.

Thí sinh phấn khởi hoàn thành xong bài thi môn ngữ văn THPT 2024.

Là thí sinh theo khối A, em Phạm Khắc Duy, Trường THPT Chu Văn An chia sẻ: “Đề thi năm nay không quá khó như em tưởng, em thấy khá vừa sức với mình và ấn tượng nhất với đề nghị luận xã hội về việc tôn trọng cá tính riêng của mỗi cá nhân. Em tự tin bài thi lần này sẽ đạt từ 7 điểm trở lên”.

Là người yêu thích văn học, em Hoàng Ngọc Ánh – học sinh chuyên văn trường THPT Chu Văn An cho biết: “ Em thấy đề thi văn năm nay khá hay. Bài thơ Đất Nước nằm trong rất nhiều dự tính của học sinh vì năm nay cũng là dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, đặc biệt là phần nghị luận xã hội khá mới mẻ khi đề cập đến vấn đề tôn trọng cá tính riêng biệt phù hợp với thế hệ trẻ GenZ bây giờ bày tỏ những suy nghĩ của mình, em khá hài lòng về bài làm của mình và tự tin sẽ đạt được điểm cao”.

Em Vũ Thị Thu Hoài (Quận Ba Đình, Hà Nội) – cũng rời khỏi phòng thi với tâm lý thoải mái. Em cho biết, đề thi năm độ khó ở mức trung bình, phần Nghị luận xã hội và Nghị luận văn học hơi dài, tốn nhiều thời gian. Nhưng nội dung đề khá mở, nhiều ý dễ phân tích và khai thác sâu.

Các sĩ tử rạng rỡ sau khi hoàn thành môn thi đầu tiên và khá hài lòng với bài thi của mình.
Chúc mừng các sĩ tử đã thi xong môn ngữ văn.

Diệu Linh