27/03/2022 11:33:53

Hơn 1.275 thí sinh thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM tại Kiên Giang

Sáng ngày 27/3, hơn 1.275 thí sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn các tỉnh Kiên Giang, Hậu Giang, Cà Mau dự thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tại Cụm thi Trường Đại học Kiên Giang, đợt 1 năm 2022.

Thí sinh xem sơ đồ phòng thi tại điểm thi Trường Đại học Kiên Giang

Có mặt tại điểm thi từ rất sớm, bạn Huỳnh Lư Yến Ngọc, học sinh lớp 12 Trường THPT An Biên (Kiên Giang), chia sẻ: “Đây là kỳ thi mà em mong đợi, hiện tại em đã sẵn sàng vì trước đó em đã ôn luyện và giải thử những đề đơn giản. Lần này em đăng ký dự thi để thử sức mình và lấy điểm xét vào trường đại học mà em thích”.

Thí sinh tự tin trước khi bước vào kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM tại điểm thi

Ông Nguyễn Tuấn Khanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang cho biết, từ sáng sớm, các thí sinh đã được phụ huynh và thầy cô đưa đến điểm thi. Trước khi vào phòng thi, các thí sinh khai báo y tế và đo thân nhiệt đảm bảo 5K trong phòng chống dịch Covid-19. Riêng với các thí sinh có sai sót giấy tờ, quên giấy báo dự thi Hội đồng thi đã bố trí bộ phận hỗ trợ để giúp thí sinh thực hiện việc thay đổi và cam kết trước khi vào phòng thi, đảm bảo kỳ thi an toàn và hiệu quả.

Gần 130 giám thị gác thi họp hội đồng trước khi kỳ thi bắt đầu

Lẩn này, Trường Đại học Kiên Giang đã phối hợp Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh bố trí 42 phòng thi, cùng hơn 140 nhân sự làm công tác tổ chức, coi thi; chuẩn bị các phương án dự phòng, đảm bảo an toàn phòng chống Covid-19. Đây là năm đầu tiên Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tại Trường Đại học Kiên Giang nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh ở tỉnh Kiên Giang và các tỉnh lân cận tham gia dự thi.

 

Hội đồng thi kiểm tra đề thi

Trước đó, Trường Đại học Kiên Giang đã phối hợp cùng với các trường THPT các tỉnh Kiên Giang, Hậu Giang, Cà Mau khuyến khích các em học sinh lớp 12 thực hiện thi đánh giá năng lực. Đồng thời hỗ trợ 1 phần kinh phí di chuyển để thí sinh có thể đến Trường Đại học Kiên Giang tham gia dự thi. Sau khi kết thúc kỳ thi Trường sẽ tổ chức ăn nhẹ và cho các thí sinh tham quan trường.

Thí sinh điều chỉnh sai sót thông tin trước khi bước vào phòng thi

Ông Nguyễn Tuấn Khanh đánh giá công tác phối hợp tổ chức thi tốt, thuận lợi; số lượng cán bộ coi thi không có biến động do Covid-19, đảm bảo đầy đủ các điều kiện coi thi; cán bộ giám sát, cùng các bộ phận thực hiện nghiêm túc, đúng giờ, đúng theo quy định. “Năm nay Trường Đại học Kiên Giang sẽ sử dụng điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM làm phương thức xét tuyển vào 20 ngành đào tạo của Trường bên cạnh phương thức xét tuyển bằng phiếu điểm tốt nghiệp THPT và xét tuyển học bạ: – TS. Nguyễn Tuấn Khanh nói.

Hơn 1.275 thí sinh ở các trường THPT tại tỉnh Kiên Giang và các tỉnh lân cận tại điểm thi Trường Đại học Kiên Giang

Thí sinh sẽ thực hiện bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc giá TP. HCM với 120 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 150 phút. Cấu trúc đề thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM có 3 phần. Trong đó phần ngôn ngữ có 20 câu hỏi Tiếng Việt và 20 câu hỏi Tiếng Anh, phần Toán học, tư duy logic, phân tích số liệu có 30 câu hỏi, phần giải quyết vấn đề có 50 câu.

Như Ngọc