02/03/2021 9:05:04

Hôm nay 02/03, các nhà hàng kinh doanh được hoạt động trở lại

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội cho biết từ 0h ngày 02/03, các nhà hàng kinh doanh ăn uống, cà phê trong nhà được hoạt động trở lại. Bên cạnh đó, các quán karaoke, bar… vẫn tạm dừng hoạt động.

Các cơ sở kinh doanh ăn uống trong nhà được hoạt động trở lại từ 2/3/2021. Ảnh minh họa

Được sự thống nhất của Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng cho biết, kể từ 0h ngày 02/03, các nhà hàng kinh doanh, phục vụ ăn uống trong nhà được hoạt động trở lại và phải bảo đảm thực hiện nghiêm túc quy định giãn cách 1 m giữa người với người hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi; khuyến khích hình thức mua mang về.

Ngoài ra, tất cả các nhà hàng phải khai báo QR-code và tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của Trung ương và Thành phố.

Với các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke, internet, hàng quán vỉa hè, thành phố vẫn yêu cầu tạm dừng khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, đối với hoạt động cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, di tích trên địa bàn, thành phố đề nghị các sở, ngành chức năng rà soát điều kiện phòng, chống dịch bệnh sẵn sàng cho phép hoạt động trở lại.

Riêng đối với hoạt động tại Chùa Hương, Phó Chủ tịch Thành phố Chử Xuân Dũng đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Y tế có hướng dẫn cụ thể về công tác phòng, chống dịch tại đây.

Đồng thời, đề nghị các đơn vị tiếp tục siết chặt công tác phòng, chống dịch. Trong đó tập trung thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại các đơn vị, nhà máy, công trường; thực hiện tốt khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế. Các quận, huyện, thị xã, sở ngành tập trung thực hiện hiệu quả nhiệm vụ kép, vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế – xã hội.

Cũng trong ngày hôm nay, học sinh các trường mầm non và phổ thông đã quay trở lại trường học dưới sự hướng dẫn cụ thể của Sở Giáo dục và Đào tạo nhằm bảo đảm an toàn nhất cho học sinh.

Thúy Anh