05/11/2023 9:49:34

Hoa hậu Thanh Hà góp phần xây dựng hình ảnh Bến Tre thân thiện và tích cực bảo vệ môi trường

Trong chuỗi sự kiện diễn ra tại giải Bepharco Bến Tre Marathon 2023 với chủ đề “Bước chạy vì sức khỏe và bảo vệ môi trường”, hoa hậu Môi trường Thế giới 2023 Nguyễn Thanh Hà là khách mời đồng hành. Trước đêm khai mạc giải Marathon, người đẹp đã có nhiều hoạt động thiết thực nhặt rác, dọn dẹp khu vực ven sông hay đạp xe tuyên truyền trực quan lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường.

Hoa hậu Thanh Hà tham gia hoạt động đạp xe tuyên truyền bảo vệ môi trường tại TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Hoa hậu Môi trường Thế giới 2023 Nguyễn Thanh Hà chia sẻ, là người con của Bến Tre, cô luôn khao khát được đóng góp vào công cuộc xây dựng, quảng bá quê hương đến với mọi người. Đặc biệt là sau khi đăng quang Hoa hậu Môi trường Thế giới 2023, có sức ảnh hưởng hơn với công chúng thì người đẹp 19 tuổi càng thêm trăn trở về điều này. Thế nên, dù bận rộn với công việc nhưng mỗi khi nhận được lời mời tham gia các chương trình tại Bến Tre, người đẹp đều tham dự. Với cô, đó là cách để bản thân góp sức xây dựng quê hương.

Hoa hậu Thanh Hà tham gia dọn rác ven sông trong chuỗi hoạt động của giải Marathon Bến Tre năm 2023

Được biết đây là hoạt động do UBND tỉnh Bến Tre tổ chức với mục đích tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân chung tay giữ gìn, phát huy các lợi ích từ tài nguyên du lịch mà thiên nhiên mang lại; đồng thời nâng cao nhận thức của người dân về việc rèn luyện thể dục thể thao, nâng tầm chất lượng cuộc sống. Ban tổ chức đánh giá Nguyễn Thanh Hà là người đẹp có sức trẻ và có nhiều hoạt động hướng đến sự phát triển bền vững, bảo vệ môi trường nên quyết định chọn cô làm đại sứ.

Hoa hậu Thanh Hà đầy năng lượng tại giải Bepharco Bến Tre Marathon 2023

Hoa hậu Thanh Hà trên đường đua của giải Bepharco Bến Tre Marathon 2023
Hoa hậu Thanh Hà (thứ hai từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng huy chương được trao tặng tại giải Marathon

Hoa hậu Môi trường Thế giới 2023 bày tỏ niềm vinh dự khi được về quê góp phần cùng ban tổ chức lan tỏa thông điệp đến mọi người cùng rèn luyện sức khỏe và bảo vệ môi trường. Trong vai trò của một nàng hậu và là người con của quê hương, người đẹp mong muốn mang hình ảnh Bến Tre thân thiện, hiếu khách và ý thức cao trong việc giữ gìn những tài nguyên mà thiên nhiên ban tặng.

Cô nói: “Là một người con của quê hương Bến Tre, tôi rất tự hào về quê hương của mình. Dịp này, tôi cũng hy vọng mọi người sẽ dành thời gian tham quan vẻ đẹp của Bến Tre, vẻ đẹp của những hàng dừa rợp bóng, những dòng sông hiền hòa, những con người trung hậu, chân chất, đảm đang, cây trái ngọt lành và nhiều di sản lịch sử quan trọng”.

Đáng chú ý, Nguyễn Thanh Hà không chỉ tham dự với vai trò đại sứ giải Marathon Bến Tre mà còn xuất hiện trong vai trò người mẫu, cùng học sinh, sinh viên Bến Tre và các người mẫu trình diễn bộ sưu tập áo dài Nam Phương Làng Việt. Đây là thiết kế được nghệ nhân Năm Tuyền ấp ủ với chất liệu được làm từ vải lụa tơ tằm, vải sợi tự nhiên, vải lanh, vải gai… góp phần quảng bá những giá trị truyền thống của dân tộc.

Hoa hậu Thanh Hà trình diễn bộ sưu tập áo dài Nam Phương Làng Việt

Trên sân khấu, Nguyễn Thanh Hà diện áo dài Nhật Bình được cắt may tỉ mỉ. Hoa hậu Môi trường Thế giới hóa thân thành cô dâu, tự tin trình diễn bên người mẫu nam. Sau khi đăng quang, dù không quá sôi nổi trong hoạt động biểu diễn nghệ thuật nhưng kinh nghiệm có được từ những lần trình diễn trong các show thời trang đã giúp Thanh Hà có những bước catwalk uyển chuyển, nhận được sự cổ vũ của đông đảo người dân.

Thanh Hà chia sẻ: “Đây là sàn catwalk đặc biệt nhất đối với tôi kể từ lúc đăng quang hoa hậu đến giờ. Bởi khán giả chính là người dân của quê hương Bến Tre, nơi tôi sinh ra và lớn lên. Tuy có chút lo lắng vì không phải là người mẫu chuyên nghiệp nhưng sự cổ vũ của mọi người đã tiếp thêm động lực để tôi hoàn thành tốt màn biểu diễn”.

Trần Quyền